โม-เม-เมียวชูความสำเร็จทำดีสู่Passion for Better

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:36 น.

ชั่วโมงนี้เชื่อว่าในแวดวงกีฬากอล์ฟจากทั่วโลก ชื่อของ 2 พี่น้อง "จุฑานุกาลซิสเตอร์" อย่าง โปรโม- โมรียา กับ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล คงถูกจารึกและเชิดชูไว้อยู่ในหัวใจของใครหลายคนโดยเฉพาะบรรดานักกอล์ฟด้วยกันทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ รุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ที่หลายคนพร้อมเหลือเกินที่จะเดินตามรอยทางแห่งความสำเร็จของพวกเธอ สุดยอดนักกอล์ฟพี่น้องคนเก่งของเมืองไทย ที่วันนี้ทั้งคู่สร้างผลงานความยิ่งใหญ่อวดสู่สายตาชาวโลกได้อย่างที่เคย วาดฝันไว้กับผลงานของผู้พี่ อย่าง โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล ในปี 2018 สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญเป็นโปรไทยคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์อาชีพรายการแรกจากการแข่งขัน LPGA Tour ใน "Hugel-JTBC LA Open" ได้สำเร็จก่อนขึ้นเป็นนักกอล์ฟหญิงมืออันดับที่ 19 ของโลก

ขณะที่ผู้น้องอย่าง โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงไทยมือ 1 ของโลก โกยความสำเร็จท่วมท้นด้วยการกวาดทุกรางวัลใหญ่ของ LPGA ปี 2018 มาได้ถึง 6 รางวัล พร้อมได้รับการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของ LPGA อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนท่ามกลางเสียงชื่นชมยินดีจากบรรดาแฟนกีฬากอล์ฟจาก ทั่วโลก รวมถึงแฟนกีฬาในไทยที่ต่างเฝ้ารอคอยส่งกำลังใจในทุกช่องทาง เพื่อติดตามเชียร์ จนกระทั่งถึงวันนี้ที่ทุกคนยิ้มได้อย่างภาคภูมิใจกับความสำเร็จ "คนไทยทำได้จริงๆ"

"จุฑานุกาลซิสเตอร์" โปรโม-โมรียา กับ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ชื่อนี้ได้ถูกหยิบยกขึ้นมากล่าวขานและชื่นชมครั้งแล้วครั้งเล่าถึงการเป็นนักกอล์ฟคุณภาพ ที่ทำให้หลายคนอดทึ่งในพวกเธอไม่ได้ กับความรักที่เธอมีต่อกีฬากอล์ฟ และความมุ่งมั่นตั้งใจอันแน่วแน่ตั้งแต่ ในวัยเด็กที่จะเดินฝ่าอุปสรรคบนเส้นทางหฤโหดสายนี้เพื่อไปสู่จุดหมาย ปลายทางความสำเร็จสักวันหนึ่ง และวันนี้ของพวกเธอก็เดินทาง มาถึง เธอเดินมาไกลมากสมการรอคอยกับระยะเวลาที่ทุ่มเททั้งชีวิต

นับเป็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากความทุ่มเท พร้อมด้วยการสนับสนุนจากครอบครัว แรงใจจากเหล่าแฟนคลับ และเอสซีจี ที่เชื่อมั่น ในศักยภาพของนักกีฬาไทย สานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จในระดับโลก ที่ล้วนเป็นแรงผลักดันให้ทั้งคู่มุ่งมั่นพัฒนาตัวเอง และทำสิ่งต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ วันด้วย "Passion for Better"

และแน่นอนว่าความตั้งใจเหล่านี้ ไม่ได้ถูกเก็บเอาไว้เพื่อพัฒนาตัวเองเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังเป็นการส่งต่อแรงบันดาลใจ ทุกประสบการณ์ ความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่นเพื่อเติมฝัน พลังใจ ให้กับใครอีกหลายคนรวมถึงเยาวชนไทย และเหล่านักกีฬากอล์ฟได้เป็นอย่างดี หนึ่งในนั้น คือ โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่วันนี้ได้ก้าวตามความฝัน คว้าสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันใน LPGA ในปีนี้ได้สำเร็จ

โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ กล่าวว่า ตอนที่ได้เข้ามาสัมผัสกอล์ฟ ได้เจอพี่ๆ อย่างโปรโม เป็นเหมือนแรงบันดาลใจ ที่ทำให้อยากจะก้าวมาเป็นนักกอล์ฟอาชีพ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศรู้ว่าเราสามารถพัฒนาศักยภาพต่อไปได้ มีเป้าหมายที่ชัดเจนขึ้น และครอบครัวก็พร้อมสนับสนุนในทุกทาง สำหรับ Passion ในมุมของเมียวเชื่อว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะมีเหตุผลของมัน เวลาที่เจออุปสรรค

จะบอกตัวเองว่าเราไม่อยากหยุดอยู่แค่ตรงนี้ กลับมาคิดทบทวนตัวเอง และอยากจะพัฒนาให้ดีขึ้น เรียนรู้ ยอมรับในสิ่งที่เป็น และทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด"

โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล เผยว่า ตลอด 6 ปี ที่ผ่านมา โมไม่ได้โฟกัสแค่เวลาที่เราประสบความสำเร็จ แล้วได้แชมป์แต่โมภูมิใจกับสิ่งที่เราตั้งใจพยายามทำมาตลอดระยะเวลาก่อนที่เราจะเดินไปถึงเป้าหมายของเรา ตรงนั้นคือสิ่งสำคัญ คือทางเดินของเรา ที่เราเชื่อ และทำมันไปเรื่อยๆ จนถึงเวลาที่สิ่งเหล่านั้นแสดงออกมา Passion ของโม คือ อยากเป็นนักกอล์ฟที่พร้อมเรียนรู้ และพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นตลอดเวลา โมจะตามหาวิธีในการเล่นที่คิดว่าดีที่สุด เพื่อทำในสิ่งที่เรารักให้ดีที่สุด มีแผน และแน่วแน่กับสิ่งนั้น จนกว่าจะได้มาในสิ่งที่ตั้งใจไว้ ด้านโปรเม-เอรียา จุฑานุกาล กล่าวว่า รู้สึกดีและ ภูมิใจมากๆ ที่ได้แชมป์ แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่า ปีนี้อาจจะดีมากๆ หรือว่าเป็นอย่างไรก็ได้ เมรู้แค่ว่าเราต้องทำปัจจุบันให้ดีมากที่สุด ชีวิตที่จะมีความสุข คือ ไม่ยึดติดอยู่กับอดีต และไม่กังวลกับอนาคตมากเกินไปจนกลัว และทำได้ไม่ดี การรักษาอันดับ 1 คือการมองที่ผลลัพธ์ ซึ่งทำได้ยากมากๆ แต่การที่จะรักษาการเล่นให้ดีต่อไป คือความคิดที่ดี และการบริหารจัดการตัวเองที่ดี ไม่หยุดซ้อม หยุดพัฒนาตัวเอง

"Passion ของเมตอนแรก คือการดูแลครอบครัวของเราให้ได้ พอมาถึงจุดที่เกินกว่าที่คิดไว้แล้ว ตอนนี้ คือจะทำอย่างไรให้อาชีพ นักกอล์ฟ หรือสิ่งที่เรามี สามารถไปช่วยคนอื่นได้มากขึ้น เป็นความฝัน ที่เราอยากทำ ร่วมติดตาม และเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ สร้างผลงาน ที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขันครั้งต่อๆ ไป และสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง พบกันเร็วๆ นี้ ในรายการ ISPS Honda Women's Australian Open, Honda LPGA Thailand และ HSBC Women's World Championship โดยเฉพาะการแข่งขัน กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่สนาม สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส จ.ชลบุรี ส่งกำลังใจให้กับ พวกเธอได้ในวันที่ 21-24 ก.พ.นี้

บรรยายใต้ภาพ

3 โปรสาวไทย "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล, "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล และ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ชูความสำเร็จของนักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านมาด้วยการทำสิ่งต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ วัน ด้วย Passion for Better พร้อมแข่งขันกอล์ฟฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ 2019 ในวันที่ 21-24 ก.พ.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง