เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ที่สนามช้าง

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:41 น.
2นักบิดไทยรับสิทธิ์ไวลด์การ์ด

นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บ.บุรีรัมย์ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จก. ได้แถลงข่าวเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ 2019 ร่วมกับ นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผอ.โครงการไทยเบฟ ไทยทาเลนท์ บ.ไทยเบฟเวอเรจ จก. (มหาชน), นายบุรณิน รัตนสมบัติ รอง กก.ผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จก.(มหาชน), นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกก.บริหาร บ.เอ.พี.ฮอนด้า จก. และ นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผจก.ทั่วไปอาวุโส แผนกกีฬายานยนต์และสถาบัน อบรมฝึกขับขี่ บ.ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จก., นายปริญญา ภาจิตรยรรยง รองกก.ผจก.ด้านการตลาด บ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จก. มหาชน และ น.ส.นริดา อดิเทพวรพันธุ์ ผอ.อาวุโส Corporate Banking ธ.ไทยพาณิชย์ จก.

นายเนวินเผยว่า เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ถือว่าเป็นการแข่งขันรายการสำคัญเนื่องจากเป็นการแข่งขันรายการแรกของไทยที่เป็นจุดเริ่มต้น ของเรซระดับโลกใน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต เราปลุกความนิยมในมอเตอร์สปอร์ตแบบ 2 ล้อ ให้กับชาวไทยด้วยรายการนี้ ปีนี้นับเป็นปีที่ 5 ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต กับการเป็นเจ้าภาพจัดการ แข่งขันเรซระดับโลก นายโรจนสิทธิ์เผยว่าเครื่องดื่ม ตราช้างได้สนับสนุนการแข่งขันวงการกีฬาไทย พร้อมร่วมพัฒนา ส่งเสริมและยกระบบกีฬาแบบทั้งระบบ รวมทั้งการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ที่ "ช้าง" ได้ร่วมก่อตั้งสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่มีมาตรฐานระดับสากล ผ่านการรับรองจาก FIM Grade A และ FIM Grade 1 และได้จัดการแข่งขันมากมาย โดยเฉพาะ การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก อย่าง Moto GP ที่ผ่านมา นายบุรณินกล่าวว่า ปตท. ยังคงเดินหน้า สานต่อความสำเร็จของเด็กไทยในการแข่งขันระดับโลก อย่างต่อเนื่อง โดยในการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ซึ่งจะมีขึ้นในเมืองไทย เราได้ให้การสนับสนุน นักบิดไทย 2 คน คือ

"ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ ลงแข่งในรุ่นใหญ่ที่จะสร้างความสำเร็จ ให้คนไทย รวมถึงนักบิดสาวไทยคนแรกในรายการระดับโลก อย่าง "ตาล" รัชฎา นาคเจริญศรี ที่จะลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด รุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี นักแข่งหญิงคนแรกของไทย ที่ลงในรายการนี้ การแข่งขัน FIM Super Bike World Championship 2019 เป็นปีที่ 5 ที่สนามช้าง ได้จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก ที่มีความมันส์ไม่แพ้ Moto GP แน่นอนภายในงานได้จัด "Chang Superbike Super Band Festival" โดยมีการออกร้านจากผู้สนับสนุนและผู้จำหน่ายสินค้ามอเตอร์ พร้อมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย และทาง "ช้าง" เอง ยังมีกิจกรรมพิเศษให้แฟนๆ ได้ร่วม กิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBevThaitalent และ www.thaibevthaitalent.com

ไฮไลท์ของเอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 อยู่ที่การลุ้นแชมป์โลกซึ่งมีความเข้มข้นขึ้นอย่างมาก รวมถึง การเปิดตัวรถแข่งซูเปอร์ไบค์รุ่นใหม่ ก่อนจะเข้าสู่ฤดูกาลแข่งขัน โจนาธาน เรีย แชมป์โลกชาวไอริช จาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีมเวิลด์เอสบีเค แชมป์โลก 4 สมัย ติดต่อกันยังคงถูกวางตัวเป็นเต็งหนึ่งที่จับคู่กับทีมเมทชาวอังกฤษคนใหม่อย่าง ลีออน ฮาสลัม

โดยผู้ท้าชิงอย่าง แชซ เดวีส์ นักบิดเวลส์จาก อรูบ้า ด็อตไอที เรซซิ่งดูคาติ ได้คู่หูคนใหม่ อัลวาโร เบาติสต้า นักบิดสแปนิชที่โยกมาจากโมโต จีพี เสริมความแกร่งให้ทีมด้วยรถแข่งคันใหม่ ปานิกาเล วี 4 อาร์ ด้าน พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ทีม ได้ประกาศที่จะคว้าแชมป์โลกให้ได้ในปีนี้ หลังคัมแบ๊กสู่ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ เป็นฤดูกาลที่ 3 และสร้าง ผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงพรี-ซีซั่นเทสต์ ซึ่งปีนี้ยังคงใช้บริการ อเล็กซ์ โลวส์ นักบิดอังกฤษ และ ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค นักบิดดัทช์ โมริวากิ อัลเทีย ฮอนด้าทีมเป็นอีกหนึ่งทีม ที่น่าจับตา ภายใต้การลงแข่งของ ลีออน คาเมียร์ นักบิดอังกฤษ จับคู่กับทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง เรียวอิจิ คิโยนาริ ด้านอดีตแชมป์โลก ชาวอังกฤษอย่าง ทอม ไซค์ส ย้ายจากคาวาซากิมาบิดให้กับต้นสังกัดใหม่ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เวิลด์เอสบีเค ทีม ร่วมกับนักบิดเยอรมนี มาร์คุส ไรเตอร์แบร์เกอร์

นักบิดไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด ในปีนี้มีความน่าสนใจอย่างมาก "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร จะลงบิดในคลาสสูงสุดอย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ภายใต้สังกัด คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ด้วยรถแข่งสเปกเดียวกันกับแชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง โจนาธาน เรีย นอกจากนี้ยังสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการนักบิดสาวไทยคนแรกในรายการระดับโลก "ตาล" รัชฎา นาคเจริญศรี ที่จะลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ในสังกัด ยามาฮ่า พีทีที ลูบริแคนท์ส ตาล เรซซิ่ง คอนเน็ค

นอกจากนี้ แฟนความเร็วจะได้ชมการแข่งขัน ซัพพอร์ทเรซ รายการ เอเชีย ทาเลนต์คัพ 2019 สนามที่ 3-4 ซึ่งมีนักบิดไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 3 คน จาก เอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้แก่ "ก๊อง" ธัชกร บัวศรี, "ฟิล์ม" ปิยะวัฒน์ ปทุมยศ และ "บิว" วริทธิ์ ทองนพคุณ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมพัฒนานักบิดจากเอเชียสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลกในโครงสร้างของ ดอร์น่า สปอร์ต ศึก เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 จะออกสตาร์ทสนามแรกของปี ในวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามฟิลลิปไอส์แลนด์ ออสเตรเลีย แล้วจะเดินทางมาดวลความเร็วสนาม 2 ในวันที่ 15-17 มี.ค.นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต

แฟนแข่งรถ ซื้อบัตรเข้าชมได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ที่ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นทุกสาขา หรือทาง www.allticket.com โดยมีบัตร Grand Stand 1 วัน ราคา 900 บาท แบบ 2 วัน ราคา 1,500 บาท บัตร Side Stand แบบ 1 วัน ราคา 300 บาท แบบ 2 วัน ราคา 500 บาท บัตร VIP แบบ 1 วัน ราคา 3,000 บาท แบบ 2 วัน ราคา 5,000 บาท บัตร Pit Walk ราคา 300 บาท

บรรยายใต้ภาพ

เนวิน ชิดชอบ ประธาน บ.บุรีรัมย์ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จก. แถลงข่าวเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ 2019 ร่วมกับ โรจนสิทธิ์ มีนิจสิน, บุรณิน รัตนสมบัติ, อารักษ์ พรประภา, ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล, ปริญญา ภาจิตรยรรยง และ นริดา อดิเทพวรพันธุ์ ที่จะแข่งขันในวันที่ 15-17 มี.ค. ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง