เมื่อต้องอยู่ใน Friend Zone กับ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:16 น.

ภาพยนตร์มาแรง แซงหนังนอก รับเดือนแห่งความรัก คงต้องยกให้ "Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน" หนังของ ผู้กำกับ หมู-ชยนพ บุญประกอบ ที่จับ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ มาประชันบทบาทกับ นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ ร่วมด้วย เจสัน ยัง และ 3 หนุ่มสุดฮา จอมขโมยซีน เบสท์, ส้วม และ เบนจามิน... แต่กว่าที่จะมาสวมบทบาทเป็น กิ๊ง นางเอกสาว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก บอก... ไม่ใช่เรื่องง่าย!!

วันแรกเจอเธอและ "นาย"

"เป็นครั้งแรกที่ได้มาเล่นกับนาย พอเจอตัวจริง นายค่อนข้าง เรียบร้อย สุภาพมากๆ เราก็เกร็ง นายเป็นคนพูดเพราะมาก ขณะที่ เราก็ไม่ค่อยสุภาพเท่าไหร่ แต่มีการเวิร์กช็อปละลายพฤติกรรมไปหลายอย่าง เพื่อให้เฟิร์นกับนายสนิทกัน ให้เป็นรุ่นเดียวกัน ครูจะบอกว่าห้ามเรียกเฟิร์นว่าพี่ ให้เรียกว่าเฟิร์น หรือไม่ก็ให้เรียก มึง กู กันไปเลยจะได้สนิท หลังๆ ลื่นเลย พอออกมานอกกองก็ยังมึงกูกันอยู่เลยบางที มันก็เลยสนิทกันขึ้นเรื่อยๆ เหมือนต่อกันติด แล้วเราออกกองกัน ถ่ายแบบต่อเนื่องกันตลอด เพราะฉะนั้นเราจะเริ่มเข้าขากัน รู้จังหวะกันมากขึ้น"

ถ้า "นาย" เป็นหัวหน้าห้อง "ใบเฟิร์น" ก็คือเด็กหลังห้อง จอมเกเร

"เฟิร์นจะเป็นเด็กหลังห้อง เวลาออกกอง แต่ละคนจะพกบทมาคนละเล่ม ของเราคือบทโล่งๆ ไม่มีแม้กระทั่งรอยปากกา ดินสอ ยางลบ แต่นายเป็นคนที่มาถึงปุ๊บ กางบท จดละเอียดยิบ เขาจะมี ดินสอ มีปากกาหลายสี หลายแท่ง พอเราเห็นแล้ว รู้สึกว่าทำยังไงดี ดูเหมือนเราไม่ตั้งใจเรียนเลย พอนายเห็นว่าเราไม่ได้จดตามที่ครูสอน นายก็หยิบปากกาแล้วก็ยื่นให้ เรานี่โคตรอาย เฟิร์นก็คือเด็กเกเร ไม่มีอะไรเลย คือกระดาษว่างเปล่า เลยรู้สึกว่านายเป็นหัวหน้าห้องที่เป๊ะทุกอย่าง มีข้อมูลเชิงลึก ข้อมูลจริงจัง มันดูน่าเชื่อถือ"

"นาย" คือเทพบุตร ที่สุดของความเทคแคร์

"นายเป็นคนสุภาพมาก เวลาเฟิร์นมากองถ่ายเขาก็จะเทคแคร์ เปิดประตูให้ บางทีกินข้าวหยิบช้อนซ้อมให้ เป็นคนดูแลคนมาก มันมีซีนที่ต้องปั่นจักรยาน แล้วเราเหนื่อยมาก ไม่มีใครรู้ เพราะจะตามรถเอทีวีไม่ทัน นายจะเป็นคนที่บอกทุกคนว่าหยุดก่อน เหมือน เฟิร์นไม่ไหวหรือเปล่า เราก็จะซึ้งใจมากว่าเธอคือพ่อเทพบุตรของฉัน เธอคือคนดี ก็รู้สึกว่านายเทคแคร์ พอวิ่งเสร็จก็เข้ามาถามเฟิร์นรู้จัก วิธียืดก้นไหม เวลานั่งเบาะจักรยานมากๆ มันจะเมื่อย เดี๋ยวสอนตอนเลิกกอง ถึงเลิกกองแล้วจะไม่ได้สอน เราก็คิดว่านายคงลืมไปแล้วแต่คืนนั้นนายก็ส่งวิธียืดก้นมาให้ คือเป็นคนใส่ใจคนจริงๆ"

"ใบเฟิร์น" รับบทเป็น "กิ๊ง" ผู้หญิงที่ไปสุดทาง

"กิ๊งเป็นคนที่มีวีรกรรมความบ้าเยอะมาก อยากจะรู้ต้องรู้ อยากจะไปต้องไปเดี๋ยวนั้น จะทำนั่นนี่ ในเรื่องปาล์มจะพูดว่าเฮ้ยกิ๊งๆ เดี๋ยวๆ ตัวละครกิ๊งก็คือจะพุ่งไปที่อื่นตลอดเวลา คือไปสุดมาก อยากทำอะไร อยากรู้อะไรต้องทำให้ได้ ต้องรู้ให้ได้"

"กิ๊ง" กับ "ใบเฟิร์น" ความเหมือนที่บังเอิญซะงั้น!!

"กิ๊ง กับ เฟิร์น เป็นคนเพ้อเจ้อเหมือนกัน คืออยากแต่งงาน แบบว่าใฝ่ฝันเลย แต่เฟิร์นอาจจะไม่ได้บู๊เท่ากิ๊ง ที่ไปตามล่ารู้ให้ได้ แต่ก็มีความคล้ายกัน ตรงที่อยากมีครอบครัว อยากมีความรัก และก็เป็นคนโผงผางพูดจาไม่เพราะ บ้าๆ ก็มีบ้างค่ะ"

"กิ๊ง" กับ "ปาล์ม" ความสัมพันธ์ที่ (พยายาม) เป็นแค่ "เพื่อน"

"สองคนนี้ เหมือนอีกนิดนึง จะเป็นคนคนเดียวกันแล้ว มองตากันก็รู้ใจ เห็นหน้ากันก็ขำ แม้กระทั่งไม่ต้องพูดกัน เดินสวนกันก็รู้ว่ามันเป็นห่วงเรามากๆ หรือเราขอบคุณมันจริงๆ เรียกว่าระหว่าง กิ๊ง กับ ปาล์ม เราแทบไม่ต้องใช้คำพูดเลย ปาล์ม เป็นคนหล่อที่กะล่อน แถไปเรื่อยๆ เป็นเสือ รู้สึกว่ามันยอมเราทุกอย่าง ปาล์มเป็นเหมือนที่พัก เป็นเหมือนความปลอดภัย เป็นทุกอย่าง ให้เธอแล้ว"

เจอกับ "พี่เจสัน ยัง" ครั้งแรกมีเขิน!!

"เจอพี่เขาครั้งแรกก็เขิน เพราะว่าตอนเวิร์กช็อปด้วยกัน ในคลาส ก็โดนให้พี่เจสันมาจีบเลย แล้วพี่เขาต้องเล่นกีตาร์ เล่นดนตรี เป็นเหมือนผู้ชายในฝันของกิ๊ง"

ฝากหนัง วันวาเลนไทน์นี้

"ขอฝากหนังFriend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ด้วยนะคะ ใครมีเฟรนด์โซนก็ชวนกันไปดูเนอะ เชื่อว่าทุกคนอาจจะเคยผ่านประสบการณ์ประมาณนี้มาอยู่แล้ว เฟิร์นเชื่อว่าจะทัชทุกหัวใจแน่นอน กลับไปก้าวข้ามเส้นบางๆ บางอย่าง อาจจะไม่ได้สูญเสียอะไร แต่อาจจะได้อะไรกลับมามากว่าที่เราคิด แน่นอนว่าเป็นหนัง โรแมนติกคอเมดี้ต้องน่ารักกุ๊กกิ๊กเข้ากับเทศกาล ฝากด้วยนะคะ ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์ค่ะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง