'จุรินทร์'นำทีมปชป.ลุยโก-ลก เสียงตอบรับดีพร้อมพัฒนา3จว.ใต้

ข่าวการเมือง 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ นายวัชระ เพชรทอง ลงพื้นที่ตลาดเกนติ้ง อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อช่วยนายเจ๊ะซู ตาเหย็บ ผู้สมัคร สส.เขต 2 นราธิวาส หาเสียง โดยได้รับการการต้อนรับอย่างดี ซึ่งนายจุรินทร์กล่าวว่า พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะพูดไปในทางเดียวกันว่าภาวะเศรษฐกิจไม่ดี ขายของไม่ค่อยได้ อันเป็นผลมาจากสองแรงบวกคือ ค่าเงินบาทที่แข็งขึ้น และค่าเงินริงกิตที่อ่อนลง ทำให้ คนมาเลเซียรู้สึกว่ามาเที่ยวโก-ลก แพงขึ้น และของที่โก-ลกแพงขึ้น ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจของเราเองที่ คนไม่มีเงินในกระเป๋า ราคายาง ราคาปาล์มตกหมด ความหวังจึงอยู่ที่รัฐบาลหลังการเลือกตั้ง

อย่างไรก็ดี สำหรับภาพรวมของการเลือกตั้ง จ.นราธิวาส นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ ยังได้รับการตอบรับจากประชาชนในท้องที่ดีมากทุกเขตเลือกตั้ง รวมทั้งในเขต 2 โก-ลก ที่ได้รับเสียงสะท้อนว่าผู้สมัครของพรรค มีคะแนนนำ ส่วนสถานการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น พรรคยังมุ่งเน้นการแก้ปัญหาด้วยการเจรจาตามกรอบรัฐธรรมนูญ และมุ่งเน้นการพัฒนาเป็นด้านหลัก เพื่อที่จะนำไปสู่สันติอย่างยั่งยืนในอนาคต

บรรยายใต้ภาพ

ล่องใต้ : นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.ระบบบัญชีรายชื่อ แกนนำคนสำคัญ หาเสียงให้นายภิรพล ลาภาโรจน์กิจ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 2 หมายเลข 5 ย่านถนนเสน่หานุสรณ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ