ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

'เสี่ยหนู'ยกทัพบุกเมืองคอน ชูดันราคายางแก้ปัญหาชาวใต้

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:28 น.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม แกนนำพรรค ได้เดินทางมาเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ หาเสียงให้กับผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช ในนามพรรคภูมิใจไทยทั้ง 8 เขต และ สส. ระบบบัญชีรายชื่ออีกหลายคน ที่บริเวณลานจอดรถตลาดลีวัฒนา ถนนพัฒนาการ คูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีประชาชนชาวนครศรีธรรมราชจำนวนกว่า 3,000 คน เดินทางมาฟังการปราศรัยอย่างคึกคักจนแน่นลาดจอดรถ

โดยนายอนุทินกล่าวปราศรัยว่า พรรคภูมิใจไทยส่งผู้สมัคร สส.ครบทั้ง 350 เขตทั่วประเทศ และขอให้ชาวนครศรีธรรมราชพิจารณาเลือกผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช ของพรรคภูมิใจไทยเพื่อเข้าไปเป็นปากเสียง แก้ปัญหาให้ชาวนครศรีธรรมราช ซึ่งปัญหา เร่งด่วนที่ทางพรรคภูมิใจไทยจะทำให้ชาวภาคใต้ คือแก้ปัญหาราคายางพารา ปาล์มน้ำมันที่ตกต่ำให้มีราคาสูงขึ้น การแก้ปัญหาความไม่สงบ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เกิดความสงบให้ได้ โดยการเข้าไปสร้างอาชีพที่มั่นคงให้ชาวบ้าน เมื่อชาวบ้านทุกคนมีอาชีพและมีงานทำที่มั่นคงความสงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็จะเกิดขึ้นตามมา

โดยสโลแกนพรรคภูมิใจไทยคือทลายทุกข้อจำกัด เพื่อความเจริญของประเทศชาติ และอีกนโยบายที่สำคัญของพรรคก็คือการยกระดับ อสม.ให้เป็นหมอประจำบ้าน และขึ้น เงินเดือน อสม.ทุกคนเริ่มต้นที่ 2,500 บาท และจะขึ้นเป็น 3,000 3,500 จนถึง 5,000 บาท เพื่อให้ อสม.ได้มีกำลังใจในการทำงานให้กับประชาชนมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ หากพรรคภูมิใจไทย ได้เป็นรัฐบาลก็จะทำนโยบายนี้แน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง