ข่าวอินโฟเควสท์
17:57 ปธ.คณะกรรมาธิการยุโรปชี้ซัมมิต EU สัปดาห์นี้ ไม่มีการพิจารณาขยายเส้นตาย Brexit   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า ก…
17:54 สรรพสามิต เตรียมออกประกาศหลักเกณฑ์การตรวจวิเคราะห์คุณภาพสุราทั้งที่ผลิตในประเทศและนำเข้า เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกัน   นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรม…
17:44 AMATAV คาดรายได้ปี 62 ใกล้เคียง 1.17 พันลบ.ปีก่อน รับยอดโอน Backlog ทั้งหมด,วางเป้าขายที่ดิน 125 ไร่   นายณัทธร กิจสำเร็จ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิ…
17:40 นายกฯ ติดตามความคืบหน้าศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ เร่งรัดเดินหน้าเฟส 2   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบ…
17:37 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.73/75 อ่อนค่าจากช่วงเช้า หลังกนง.คงดอกเบี้ยตามคาด หั่น GDP-ส่งออก จับตาผลประชุมเฟดคืนนี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเท…

'สุวัจน์'หวังล้วงสส.ภาคใต้ ปัดแบ่งฝ่ายปชต.-เผด็จการ ลุยชุมพรชูชพน.'NoProblem'

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:48 น.

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) พร้อมด้วย พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก และนายปกครอง ผาสุกยืด ได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยรณรงค์หาเสียงให้ผู้สมัคร สส.ชุมพร แบบแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 2 เขต ของ จ.ชุมพร โดยมี นางสุวิชาดา พุทธเกิด ผู้สมัคร สส.ชุมพร เขต 1 นายกฤษณะ ศุภสุทธิ์ ผู้สมัคร สส.ชุมพร เขต 2 และตัวแทนชาวประมงพื้นบ้าน ตัวแทนผู้ประกอบการท่องเที่ยว และตัวแทนนักศึกษาภาควิชาการท่องเที่ยวและโรงแรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ร่วมต้อนรับ ที่บริเวณจุดชมวิวแหลมคอกวาง ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร

นายสุวัจน์กล่าวว่า ที่ผ่านมา พรรค ชพน.ยังไม่เคยได้ สส.ในภาคใต้ แต่ขณะนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป พรรค ชพน.จึงจะทำให้ดีที่สุดในบรรยากาศใหม่ที่ประชาชนต้องการเห็นการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ชัดเจน ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ การยุติปัญหาความขัดแย้งต่างๆ พรรค ชพน.จะนำเสนอนโยบายให้ประชาชนได้เห็นการเมืองรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเรื่องปาล์ม ยางพารา การประมง ตามนโยบายก้าวหน้าก้าวไกล ด้วยกองทุน ช่วยเหลือเกษตรกร รวมทั้งในเรื่องการศึกษาเกี่ยวกับกองทุนในด้านต่างๆ ด้วย

นายสุวัจน์กล่าวต่อว่า พรรคชพน.ยึดหลักสายกลาง ขณะที่บ้านเมืองมีปัญหาความขัดแย้งเช่นนี้ พรรค ชพน.พร้อมที่จะเข้ามาแก้ปัญหาความขัดแย้ง ด้วยการทำงานการเมืองแบบสร้างสรรค์ โดยไม่มี เงื่อนไขใดๆ ที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งมากขึ้น ตาม หลักการที่อดีตหัวหน้าพรรคคือ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เคยพูดเสมอว่า การเมืองขอให้จบเป็นยกๆ ไป หากเลือกตั้งจบ ความขัดแย้งก็ควรจบ ด้วยคำพูดที่ว่าไม่มีปัญหา หรือ No Problem ส่วนกรณีมีการพูดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายเผด็จการนั้นตนไม่ทราบ ทราบแต่ว่าบ้านเมืองขณะนี้ ต้องการการปรองดอง หันหน้าเข้าหากัน ภายใต้การแข่งขันแบบสร้างสรรค์เหมือนกีฬา ใครชนะก็เป็นรัฐบาล ใครแพ้ก็เป็นฝ่ายค้านไป แล้วร่วมกันทำงานเพื่อชาติ บ้านเมือง ในอดีตเคยมีที่ฝ่ายรัฐบาลเสนอโครงการดีๆ แล้วได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายค้าน หรือฝ่ายค้าน มีนโยบายอะไรดีๆ แล้วรัฐบาลเห็นด้วย ก็จะรับไปทำ แต่ในช่วงหลังๆ เราไม่ค่อยเห็นบรรยากาศเช่นนั้น

โดยหลังการเลือกตั้งไม่ว่าพรรค ชพน.จะได้ร่วมรัฐบาลหรือต้องเป็นฝ่ายค้าน เราพร้อมที่จะสานต่อโครงการไทยแลนด์ ริเวียร่า ที่ตนกับ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เคยริเริ่มเอาไว้ แต่ต้องหยุดชะงักไปเกือบ 10 ปี เพื่อให้ภาคใต้ภาคตะวันออกเกิดการพัฒนาทั้งเรื่องการท่องเที่ยว การคมนาคม การขนส่งสินค้า ตั้งแต่เพชรบุรี ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ประจวบฯ ชุมพร เหมือนริเวียร่า ที่อยู่ตอนใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นย่านการ ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก เพราะพื้นที่ภาคใต้ก็มีความสวยงามในเรื่องการท่องเที่ยว ไม่แพ้ที่ใดในโลก

บรรยายใต้ภาพ

พบชาวชุมพร : นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) นำลงพื้นที่พบประชาชนชาวชุมพร เพื่อช่วยรณรงค์หาเสียงให้ผู้สมัคร สส.ชุมพร แบบแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 2 เขต ของ จ.ชุมพร ที่บริเวณจุดชมวิวแหลมคอกวาง ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง