ข่าวอินโฟเควสท์
19:04 DTAC แจงกำไร Q3/62 โต 6.2% จาก Q2/62 ตามรายได้ไม่รวมค่า IC แม้จำนวนลูกค้าหด-EBITDA margin เพิ่มขึ้น   นางอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริห…
18:51 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลดลงกว่า 50 จุด เหตุวิตกสัมพันธ์สหรัฐ-จีนตึงเครียดกระทบเจรจาการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลงกว่า 50 จุด บ่งชี้ว่าตลาดหุ้…
18:23 เงินปอนด์ร่วง หลังจนท. EU กังวลการเจรจาข้อตกลง Brexit อาจเจอทางตัน   เงินปอนด์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หลังจากเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโร…
18:18 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งบวกรับแรงหนุน Brexit มีโอกาสจบ-งบ บจ.สหรัฐสดใส ยังมีลุ้นปรับขึ้นต่อ   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเครา…
18:11 สื่อเผยจนท. EU หวั่นการทำข้อตกลง Brexit กับอังกฤษอาจเผชิญทางตัน   สื่อต่างประเทศหลายแห่งซึ่งรวมถึงสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสห…

กต.ย้ำจัดเองได้ พร้อมเลือกตั้ง ตปท.ไม่ติดใจ ชี้ทำตามรธน.

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:35 น.

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงการเลือกตั้งในประเทศว่า กระทรวง การต่างประเทศ ไม่ปฏิเสธหากจะมีผู้ขอ สังเกตการณ์การเลือกตั้งไทย แต่กระทรวง การต่างประเทศ เห็นว่าสำหรับการจัด เลือกตั้งนั้นประเทศไทยสามารถ ดำเนินการเองได้ตามรัฐธรรมนูญ โดยเปิด ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชน ได้มีส่วนร่วม พร้อมกันนี้ยังสามารถเชิญ คนต่างชาติ ที่ทำงานในประเทศไทยเช่น ตัวแทนสถานทูตต่างๆ เข้ามาช่วย สังเกตการณ์ได้ด้วย ซึ่งดีกว่าการให้ คนภายนอกเข้ามา แต่ไม่ได้หมายความว่า เราปฏิเสธคนภายนอก เพียงแต่เห็นว่า เราสามารถบริหารจัดการเองได้ เพราะ ในอดีตการเลือกตั้งก็เคยเชิญคนนอกเข้ามา แล้วเหตุใดจะต้องเอาคนนอก มาอีก เพราะการเลือกตั้งนั้นเราสามารถจัดเองได้ โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นายดอนกล่าวว่า ต่างประเทศไม่ได้ติดใจในการเลือกตั้งไทย เพียงแค่ฟังการอธิบายว่าเราได้ดำเนินการอย่างไร ไปบ้าง และยังเห็นว่าประเทศไทยนั้นดี ที่มีเสถียรภาพการเมืองนิ่งอย่างที่เป็นอยู่ โดยเห็นว่านอกจากดีสำหรับไทยแล้ว ยังเป็นผลดีต่อมิตรประเทศด้วย เพราะสามารถดำเนินการค้าการลงทุนได้ ไม่มีผลจากความไม่มีเสถียรภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง