สัมผัสศาสตร์แห่งความสมดุลทั้งกายและใจ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:37 น.

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ยกระดับ ประสบการณ์ในการ เดินทางให้ผู้โดยสาร ได้สัมผัสความสงบและ ผ่อนคลายเพื่อสร้างสมดุลให้แก่ร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ ด้วยโซนใหม่ล่าสุด "The Sanctuary by Pure Yoga" ณ ห้องรับรองสำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินชั้นธุรกิจ The Pier สนามบินนานาชาติฮ่องกง

The Sanctuary by Pure Yoga เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ The Pure Group  (เดอะ เพียว กรุ๊ป) มีพื้นที่ทั้งหมด 700 ตารางฟุต โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ The Body Sanctuary

สำหรับฝึกโยคะ และ The Mind Sanctuary  สำหรับฝึกสมาธิเพื่อทำจิตใจให้สงบผ่อนคลายก่อนออกเดินทาง

วิเวียน โล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายประสบการณ์ผู้โดยสารและดีไซน์ สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค กล่าวว่า "ลูกค้าของเราหันมาให้ความสำคัญกับการมีสุขภาพที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจมากขึ้น ซึ่ง The Sanctuary by Pure Yoga  ที่ห้องรับรองผู้โดยสารเที่ยวบินชั้นธุรกิจ The Pier  ของเรา เป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผ่อนคลายและสร้างความสดชื่นก่อนออกเดินทาง และเราจะยังคงรับฟังความต้องการของลูกค้า และมุ่งมั่นพัฒนาประสบการณ์การเดินทางเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง"

"ผู้โดยสารสามารถใช้เวลาทำกิจกรรมได้หลากหลายในห้องรับรองของเรา ไม่ว่าจะเป็นการลิ้มรสอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของคาเธ่ย์ แปซิฟิค ที่ The Noodle Bar  ทำงาน หรือดับกระหายด้วยเครื่องดื่มจากบาร์ หรือ The Teahouse และด้วยพื้นที่สำหรับฝึกโยคะใหม่ล่าสุดนี้ ผู้โดยสารสามารถผ่อนคลายและฟื้นฟูสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจด้วยการฝึกโยคะและสมาธิได้ก่อนออกเดินทาง"

โดยโซน The Body Sanctuary  เป็นพื้นที่เฉพาะสำหรับการฝึกโยคะแบบพื้นฐาน เพื่อเสริมสร้างสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ โดยมีวีดีโอสอนโยคะจากผู้ฝึกสอนจาก Pure Yoga  ให้ ผู้โดยสารได้เรียนรู้ท่าทางที่ถูกต้อง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับฝึกโยคะด้วยตนเอง และโซนสำหรับยืดเหยียดร่างกายในท่านั่ง พร้อมคำแนะนำท่าทางการยืดส่วนต่างๆ ของร่างกาย ที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและการเคลื่อนไหวของข้อต่อ ต่างๆ ให้ผู้โดยสารได้ผ่อนคลายและสุขสบายได้แม้ขณะเดินทาง

สำหรับพื้นที่ The Mind Sanctuary  ผู้โดยสารสามารถเลือกฝึกสมาธิในบรรยากาศที่เงียบสงบได้สองแบบ คือ การฝึกสมาธิด้วยเสียงในโซนที่มาพร้อมเก้าอี้บุนวม 4 ตัว พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวนและ iPad  ให้ผู้โดยสารได้เลือกฟังคำแนะนำการฝึกสมาธิโดยครู ผู้สอนจาก Pure Yoga  และการฝึกสมาธิแบบ "Trataka" โดยการนั่งบนเก้าอี้นวมและเพ่งสมาธิไปที่ภาพมันดาลาบนกำแพง เพื่อทำจิตให้สงบนิ่ง ซึ่งการฝึกสมาธิด้วยวิธีต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยพัฒนาสมาธิ ความจำ และจินตนาการให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการฝึกจิตใจและสติให้สงบนิ่งอยู่ในการรับรู้ตลอดเวลา

แกรี่ ไวซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับภูมิภาคของ The Pure Group  กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้สานต่อความร่วมมือระหว่าง Pure Yoga และสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ซึ่งเปิดโอกาสให้เราได้มอบประโยชน์ดีๆ จากการฝึกโยคะและฝึกสมาธิแก่ ผู้โดยสารระหว่างเดินทาง ที่ไม่ว่าจะรีบเร่งเพียงใด การฝึกจิตใจให้สงบนิ่ง ก็สามารถสร้างความแตกต่างให้แก่ประสบการณ์การเดินทางได้"

The Sanctuary by Pure Yoga  เปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารที่มีสิทธิ์เข้าใช้ห้องรับรองสำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินชั้นธุรกิจ The Pier  ของคาเธ่ย์ แปซิฟิค ที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง รวมถึงสมาชิกมาร์โคโปโล คลับ ระดับไดมอนด์ โกลด์และซิลเวอร์ และผู้โดยสารชั้นหนึ่งและ ชั้นธุรกิจของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค และคาเธ่ย์ ดรากอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง