เซเลบฯ สายหวานชิมเมนูสีชมพูอินเลิฟ 'คิว-พ็อต คาเฟ่' ส่งตรงจากโตเกียว

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:21 น.

ยังอยู่ในช่วงเดือนที่อบอวลไปด้วยความรัก บริษัท เจ เอ โอ พรอส เพอร์ริตี้ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญและพัฒนาร้านอาหาร-ขนมระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว "Q-pot CAFE." (คิว-พ็อต คาเฟ่) คาเฟ่ขนมสไตล์ญี่ปุ่นสุดฮิต ขวัญใจสายหวาน ส่งตรงจากย่านโอโมเตะซันโดะ โตเกียว เสิร์ฟเมนูพิเศษสีชมพูอินเลิฟในบรรยากาศคาเฟ่ชวนฝันเหมือนความรักที่หอมหวาน พร้อมให้มาชิมและแชะภาพถ่ายรูปอวดความหวาน ได้ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ณ ชั้น 2 ห้างสยามทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม

อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ ผู้ดูแล คิว-พ็อต คาเฟ่ ในประเทศไทย ซึ่งเป็นสาขาแรกที่มาเปิดนอกประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า คิว-พ็อต คาเฟ่ นับเป็นคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการรังสรรค์ขนมหวานรสชาติอร่อยและยังมีเครื่องประดับที่มีลูกเล่น โดยนำเอาความน่ารักของขนมมารังสรรค์ออกแบบเป็นเครื่องประดับ ที่สามารถนำมาสวมใส่ให้แมทช์กันได้ นอกจากนั้น จุดเด่นคือการเสิร์ฟขนมในแต่ละจานก็จะมีวิธีการนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์สวยงามเป็นพิเศษด้วย

"ตลอดเดือนแห่งความรักนี้ก็เช่นกัน เราได้ออกแบบเมนูพิเศษโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความหวานชื่นของความรักที่อบอวลในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นเมนูขนมและเครื่องดื่มสีชมพูสดใส หวานกลมกล่อมจากส่วนประกอบคุณภาพ ทั้งไอศกรีม ขนมเค้ก ผลไม้ กาแฟ หรือช็อกโกแลต จัดเสิร์ฟอย่างสวยงามในโทนสีชมพู ที่ถ้าเห็นแล้วเป็นต้องไม่พลาดที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพ จะภาพอาหารหรือจะคู่กับหวานใจที่พามาด้วยกัน ก็เป็นภาพที่น่ารัก เป็นความทรงจำแสนหวาน"

สำหรับเมนูพิเศษ สีชมพูอินเลิฟ ขอนำเสนอ "Love Heart Melty Parfait" (เลิฟฮาร์ท เมลตี้ พาร์เฟ่ต์) พาร์เฟ่ต์สีชมพูในแก้วลายช็อกโกแลตน่ารัก สปอนจ์ เค้กเนื้อนิ่ม ฉ่ำด้วยสตรอเบอร์รี่ซอสและ สตรอเบอร์รี่ช็อกโกล่าครีมสีชมพู ชูรสด้วยสตรอเบอร์รี่สด เพิ่มรสนุ่มกับไอศกรีมรส วานิลลาซอลต์ ประดับด้วยเยลลี่และเมอแรงก์ รูปหัวใจสีชมพูดวงโตที่ทั้งน่ารักทั้งอร่อย ต่อด้วย "Arrow Heart Tea Latte" (แอร์โรว ฮาร์ท ที ลาเต้) ชานมหอมหวาน ปรุงจาก ชาสวีท วีคเอนด์ ท็อปด้วยสตรอเบอร์รี่ ช็อกโกล่าวิปครีม เพิ่มความนุ่มให้กับชาถ้วยนี้ อย่างเข้ากัน ประดับด้านบนด้วยเยลลี่รูปหัวใจ 3 ดวง เหมือนมีลูกศรคิวปิดปักไว้เป็นเครื่องหมายแห่งความรัก และอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ "Angel Heart Afternoon Tea Set" (แองเจิ้ล ฮาร์ท อาฟเตอร์นูน ที เซต) ชุดน้ำชายอดนิยมของร้าน สำหรับ 2 คน ประกอบด้วย ขนมหวาน-คาว แสนอร่อย และน่ารัก ทั้งมูส ฟรอมาจ บล็อง สัมผัสนุ่มลิ้น, แองเจิ้ลเค้ก สีชมพูพาสเทล, ครัวซองต์ สโมกแฮมราดด้วยซอสทาท่าร์และซุปครีมมันฝรั่งผสมมะเขือเทศสีส้มอ่อน ทานแกล้มชาเบลนด์พิเศษของคิว-พ็อต คาเฟ่ ที่กลิ่นหอมหวาน ตัดรสหวานของขนมได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ Q-pot. Accessory (คิว-พ็อต แอคเซสซอรี่)

งานนี้เหล่าเซเลบริตี้นักชิมสายขนมหวานตัวจริง อาทิ จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, ม.ล.เอวิตา ยุคล, ปัทมวดี สุจริตกุล,รจนา บุนฑารักษ์, ศิรนุช โรจนเสถียร, วสวี วอนเพียร ก็มารวมตัวกันชิมและอิ่มเอม กับความหวานฉ่ำในบรรยากาศสดใส

จุ๋ย-จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เล่าว่า เธอเป็นสายขนมหวานอยู่แล้ว โดยเฉพาะขนมญี่ปุ่นที่มั่นใจว่าร้านดังๆ ในญี่ปุ่นต้องไม่พลาดการเสาะหามาแล้วเช่นกัน ด้วยความที่เป็นคนรักการทำและทานขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้น เมื่อชิมจะรู้ว่าวัตถุดิบแต่ละที่มีความแตกต่าง กันจริงๆ รสชาติก็เช่นกัน ให้ความสำคัญมากว่าทานแล้วต้องอร่อย เป็นอีกคนที่เคยได้ไปชิมต้นตำรับคิว-พ็อต ที่ญี่ปุ่น พอรู้ว่ามาเปิดก็ดีใจ ที่จะได้ทานแบบใกล้ๆ ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่น"

ด้าน ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เล่าว่า ช่วงเดือนแห่งความรักนี้ ทำให้นึกถึงความสนุกในวัยเด็กที่ย้อนกลับมาทุกๆ ครั้ง ครั้งนี้ก็เป็นอีกวันที่ได้ชิมเมนูขนมของหวานต่างๆ แล้วทำให้เรานึกย้อนไป ในช่วงเวลาต่างๆ อย่าง ที ลาเต้ ที่เสิร์ฟหัวใจสีแดง ก็ทำให้เรานึกถึงวันเก่าๆ หรือขนมเค้กก็ทำให้เรานึกถึงโมเม้นท์ดีๆ เวลาเราไปทานขนมที่ญี่ปุ่นกับเพื่อนๆ เพราะรู้สึกว่าจริงๆ แล้ววาเลนไทน์ไม่ได้จำกัดเฉพาะช่วงใดช่วงหนึ่ง การที่เราจะแสดงความรักให้กับคนรัก คนในครอบครัว เพื่อน เราไม่จำเป็น ต้องหาโอกาส แต่เราทำได้ในทุกๆ วัน

ลิ้มรสความหวานและสัมผัสบรรยากาศแห่งความรัก กับเมนูพิเศษได้ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ที่ Q-pot CAFE. (คิว-พ็อต คาเฟ่) ชั้น 2 ห้างสยามทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00- 22.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่โทร.098-9063891 ติดตามข่าวสารความหวานสไตล์คาวาอี้จาก คิว-พ็อต ได้ทางเฟซบุ๊ค Q-pot.Thailand

บรรยายใต้ภาพ
มร.วากามัทสึ ทาดาอะกิ และ อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ
จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา
ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยาม.ล.เอวิตา ยุคล
เมนูพิเศษ เลิฟฮาร์ท เมลตี้ พาร์เฟ่ต์
บรรยากาศในร้าน Q-pot CAFE. (คิว-พ็อต คาเฟ่)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง