คอลัมน์: บันเทิงแนวหน้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:42 น.
แม่กอบ
ส่งข่าวบันเทิงแนวหน้าได้ที่ op.naewna@gmail.com,bunterngnaewna@gmail.com หรือ tunwakom@yahoo.com

"บันเทิงแนวหน้า" ประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 ตรงกับวันแรม 21 ค่ำ เดือน 3... "แม่กอบ" ตามส่องควันหลง วันวาเลนไทน์ ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เห็น งึมงำๆ กันว่าต่างฝ่ายต่างทำงาน จึงไม่ได้วางแพลน เซอร์ไพรส์ใดๆ แต่สุดท้ายก็เฉลยออกมาแล้วเจ้าค่า ว่าวันแห่งความรักปีนี้คุณพี่ชาย "แบรี่" ณเดชน์ ขอมอบของขวัญพิเศษเป็น กล้องแทนใจ ให้น้อง "ญาญ่า" อุรัสยา ถึงแม้ว่า "ญาญ่า" จะโพสต์ภาพตัวเองคู่กับกล้อง โดยไม่มีข้อความประกอบ มีแต่เพียงไอคอน รูปหัวใจ ก็พอเดาได้ว่าสิ่งนี้เป็นของขวัญแทนใจจากนาย "แบรี่" เพราะอินสตาแกรม ของทางร้านกล้อง ได้ลงรูป ณเดชน์ ขณะไปซื้อกล้องรุ่นนี้ในวันวาเลนไทน์เอาไว้ แล้วกล้องรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดา ซะด้วยเจ้าค่า เพราะเป็น กล้องฟิล์มรุ่นในตำนาน ที่หายาก!! สนนราคาก็ไม่เบา แต่เชื่อว่ามีคุณค่าทางจิตใจต่อสาว "ญาญ่า" มากกว่านั้นหลายเท่าเจ้าค่า

เนื้อหอมไม่เบา สำหรับหนุ่มหน้าใส "ออกัส" วชิรวิชญ์ เพราะนอกจากภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง "พี่นาค" กำลังจะเข้าฉายในสัปดาห์นี้แล้ว ละครเรื่อง "กรงกรรม" ที่ร่วมแสดง ก็จ่อคิวออนแอร์ทางช่อง 3 ในสัปดาห์หน้า อีกทั้งกำลัง โกอินเตอร์ เตรียมตัวเข้ากองถ่ายทำ ซีรี่ส์จากประเทศจีน ที่ยกทีมมาปักหลักในไทย และยังไม่หมดเท่านั้นเจ้าค่า เพราะเจอหน้ากัน วันก่อน หนุ่ม "ออกัส" ยังกระซิบฝากผลงาน เพลง ซิงเกิ้ลแรก ในชีวิต ชื่อ "ไกลไกล" อีกด้วยเจ้าค่า โดยเผยว่าลงมือทำเอง ทุนตัวเอง ไม่มีสังกัดค่ายใดๆ ซึ่งได้ "ไก่" สุธี มาคุมเสียงร้องให้ ปล่อยให้ฟังกันทางชาแนลยูทูบของตัวเอง และพอถามถึง MV "ออกัส" บอกว่าจริงๆ ทำเสร็จแล้ว แต่เกิดเหตุขัดข้องจึงไม่ได้ปล่อยออกมา ซึ่งถ้าจะได้ดูกัน ก็คงต้องถ่ายทำ MV กันใหม่เลยเจ้าค่า อุต๊ะ!! แต่ถ้าใครอยากดู MV ตอนนี้มีเพลง "เหงาเหงา" ที่เจ้าตัวคัฟเวอร์เพลงของสาว "อิ้งค์" วรันธร เอาไว้ให้ดูกันไปพลางๆ ก่อนเจ้าค่า

ผลงานไทย ก้าวไกลไม่หยุดเจ้าค่า ล่าสุด "แพนเค้ก" เขมนิจ ได้ชื่อว่าเป็น นักแสดงหญิงคนแรก จากประเทศไทย ที่ได้รับเลือกจาก New York Festival World's Best TV & Films Awards 2019 ให้เป็น Finalist เข้ารอบสุดท้ายชิงรางวัล Best Performance By an Actress จากบท บุษบา ในภาพยนตร์ซีรี่ส์เทิดพระเกียรติ ศรีอโยธยา ภาค 1 ร่วมกับนักแสดงหญิงจากอีก 3 ประเทศ คือ Judy Davis จาก ออสเตรเลีย (นักแสดงระดับโลกวัย 63 ปี ผู้เคย ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 2 ครั้ง), ฮ่องกง และสิงคโปร์ โดยจะมีการประกาศผลที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนเมษายนนี้

กลายเป็นผู้ประกาศข่าวสายบุญไปซะแล้ว สำหรับหนุ่ม "อ๊อฟ" อัครพล จากรายการ ข่าวเด่น และ คุยข่าวค่ำ ช่อง 8 โดยเริ่มมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของ กลุ่มบัวลอย ร่วมทำกิจกรรมและช่วยส่งเสริมสนับสนุน ด้านงานในพระพุทธศาสนา ซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นว่าเคยเข้าไปสวดมนต์ ทำวัตรเย็น ปฏิบัติธรรมอยู่เป็นประจำ ภายหลังจากที่ได้ไปบวชแถวภาคอีสาน หลังจากนั้นก็เริ่มเป็น สมาชิกกลุ่มบัวลอย ซึ่งเป็นกลุ่มจิตอาสาภายใต้การดูแลของ โครงการปทุมมา มหาสิกขาลัย วัดปทุมวนาราม โดยทำหน้าที่ ด้านงานพิธีกรของทางวัด และยังเป็นที่ปรึกษา ในการทำสื่อเพื่อเชิญชวนคนมาร่วมฟังธรรมะด้วย ขอร่วมอนุโมทนาสาธุบุญเจ้าค่า

ใกล้เข้ามาทุกทีกับงานไลฟ์สไตล์อีเว้นท์ "กิโลรัน ฮานอย 2019" ที่เชิญ "พี่เอ็ด 7 วิ" (เอ็ดดี้-จุมภฏ จรรยหาญ) ร่วมเดินทาง ไปกับ สายการบินแอร์เอเชีย เพื่อ รีวิวการสัมผัสประสบการณ์เส้นทางวิ่งกินเที่ยวทริปเดียวกันก่อนงานเริ่ม จนคลิปเด็ด "แร็พรีวิว" 8 ร้าน Street Food ฮานอย (บน https://www.facebook.com/pg/Ed7vi/posts/) ช่วยเพิ่มสีสันความสนุกสนานอย่างสุดบรรยาย โดยเฉพาะเรื่องการพูดตรงจนคนฟังอึ้ง เพราะฉะนั้นใครที่สนใจร่วมวิ่งกินเที่ยวในทริปเดียว กับนักร้องหนุ่ม "โดม" ปกรณ์ ลัม ไปเจอกันได้ 2 มีนาคมนี้ ที่ Ly Thai To Park (ริมทะเลสาบหว่านเกี๋ยม) เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม จองบัตรได้ที่ WWW.KILORUN.COM เจ้าค่า

เดือนแห่งความรักนี้จะไม่เหงาอีกต่อไป เมื่อ 5 สาว "Gelato" "เบนซ์" ณัฐธิดา, "ถุงแป้ง" ภัทรวดี, "นีน่า" นิชารถ, "แองจี้" ฐิติชา และ "มิลลี่" ศิริชฎา ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย "โมโน มิวสิค" ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ พร้อมใจกันมาแจกความสดใส ในซิงเกิ้ลเพลงรักอารมณ์ดี "ไม่จำเป็นต้องรู้" ให้แฟนเพลงได้ฟังกัน โดยชม MV และอัพเดทข่าวสารได้ทาง facebook : MONO MUSIC

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ต่อยอดอีกหนึ่งแคมเปญ เชิญชวนเหล่า iKONIC  หรือแฟนคลับของหนุ่มๆ iKON  ศิลปินบอยแบนด์สุดฮอตจากเกาหลี ร่วมสร้างปรากฏการณ์แชร์ภาพ โดยใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy รุ่นใดก็ได้ ถ่ายรูปอะไรก็ได้ที่มีเลข 10 โดยสามารถเติมหรือตัดต่อเลข 1 หรือ 0 ลงในภาพ พร้อมเติมคำว่า "is coming" ต่อท้ายเลข 10 บนภาพ แล้วอัพโหลดลงบนโซเชียลมีเดีย พร้อมติดแฮชแท็ก#10isComingXiKON เพื่อร่วมลุ้นกระทบไหล่หนุ่มๆ iKON ที่เตรียมบินตรงมาเสิร์ฟความฟินให้แฟนคลับกันถึงหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 18.30 น.

"แป้ง" พรภัสร์ชนก ลูกสาวพ่อ "เอ" ไชยา ขึ้นแท่น นางเอกใหม่แกะกล่อง เล่นละครเวทีเป็นครั้งแรก ใน "บ้านเรือนเคียงกัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล" ซึ่งจัดโดยมูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย เจ้าตัวเผยดีใจและตื่นเต้นมาก แต่ก็ยังกังวลอยู่ไม่น้อย แม้จะมีพื้นฐานด้านร้องลิเกและลูกทุ่งมาแล้ว แต่เพลงสุนทราภรณ์ยากกว่าที่คิดไว้มาก จนต้องแอบปรึกษา "พ่อเอ" ตลอด และซ้อมหนักมากเจ้าค่า เพราะฉะนั้น 2-31 มีนาคมนี้ อย่าลืมจองบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ แล้วไปให้กำลังใจสาว "แป้ง" กันที่โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่กันเจ้าค่า

"จีดีเอช" จัดงานกระชับมิตร ให้ใกล้ชิดกันเกินเพื่อน "Friend Zone ระวัง...สิ้นสุด ทางเพื่อน" ฉายหนังรอบพิเศษ  ข้ามเส้น 100 ล้าน...เอาหร่อย เก้าซิบ (190 ล้าน) บัตรราคา 559 บาท ได้ชมภาพยนตร์ แถมเสื้อยืด 1 ตัว พร้อมชมโชว์พิเศษจากผู้กำกับและนักแสดง "หมู" ชยนพ, "นาย" ณภัทร, "ใบเฟิร์น" พิมพ์ชนก, เจสัน ยัง ฯลฯ และยังได้ถ่ายภาพ โฟโต้กรุ๊ปสุด exclusive รายได้ทั้งหมดมอบให้ "มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม" ข้ามเส้นทะลุจอไปเจอกันที่เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ วันนี้ (21 ก.พ.) 12.30 น. เลยเจ้าค่า

บรรยายใต้ภาพ
แป้ง-พรภัสร์ชนก
ญาญ่า-อุรัสยา
10 is Coming X iKON
แพนเค้ก-เขมนิจ + Judy Davis
ออกัส-วชิรวิชญ์
แบรี่-ณเดชน์
ออฟ-อัครพล

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จัดงานกาลาชาพรีเมียร์ ภาพยนตร์ฮาชวนสยอง "พี่นาค" ผลงานเรื่องล่าสุดที่ได้ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ มากำกับภาพยนตร์ นำแสดงโดย ชิน-ชินวุฒ,ออกัส-วชิรวิชญ์, เจมส์-ภูริพรรธน์, เอม-วิทวัส, พลอยชมพู-ญานนีน ไวเกล, ปอนด์-คุณพัทธ์, ต้าร์-อธิวัตน์ และเอ้-อุมาพร โดยมี สมเกียรติ คุณานิธิพงศ์ รับหน้าที่พิธีกรร่วมพูดคุย ปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพหมู่ร่วมกับผู้บริหารจาก ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น นำโดย เธียร พรวาณิชย์ (ประธานกรรมการ), อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร (กรรมการผู้จัดการ), ทิพวรินทร์ นิลดำ (ผู้ช่วยประธานกรรมการ) และ อินทเดช พิทักษ์สรยุทธ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  ณ โรงภาพยนตร์ SF WORLD CINEMA Central World

ข่าวที่เกี่ยวข้อง