'สุเทพ'ย้ำพร้อมร่วม'บิ๊กตู่' หนุนตั้งรบ.ต้านระบอบทักษิณ

ข่าวการเมือง 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้ง พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เปิดเผยระหว่างเดินคาวระแผ่นดิน คารวะประชาชนทั่วประเทศไทย จ.แม่ฮ่องสอน ถึงกรณีพรรค รปช. มั่นใจแค่ไหนว่าจะได้ร่วมรัฐบาล โดยนายสุเทพกล่าวว่า พรรคเรา ชัดเจนคือเราประกาศแล้วว่าเราไม่ร่วมกับพรรคการเมืองของระบอบทักษิณ แต่เรารู้ เราจะบอกประชาชนตรงไปตรงมาว่าเรา ไม่ร่วมกับพรรคนี้ กลุ่มนี้เพราะระบอบทักษิณ ได้ทำอันตรายให้กับประเทศไทยและประชาชนอย่างมากจนเป็นประจักษ์แล้วว่าเป็นพิษเป็นภัยกับประเทศ ไม่สามารถไว้วางใจให้เข้ามามีอำนาจในการปกครองบริหารประเทศต่อไป ดังนั้น เมื่อไม่ร่วมกับระบอบทักษิณ เราก็เปิดกว้างที่จะร่วมกับคนอื่น แม้แต่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วย ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ยอมรับเงื่อนไขที่จะแก้ปัญหาของประชาชนตามที่พรรค รปช. เสนอ บรรยายใต้ภาพ

ส่วนกรณีหลังการเลือกตั้งจะมีการจัดตั้งรัฐบาลอย่างไรนั้น ตนดูแล้วว่าไม่มีทางที่จะตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้ ถ้าจะตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้พรรคนั้นต้องได้คะแนนเสียง 251 คน ในสภาฯ ซึ่งไม่มีทางที่ จะมีพรรคไหนได้ในเวลานี้ อาจจะเป็น รัฐบาลผสม 2-3 พรรค แต่จะผสมอย่างไรก็ต้องเป็นพรรคการเมืองมีที่หลักการหรือแนวทางเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวสอบถามเพิ่มเติมว่า จากที่มีแบบสำรวจออกมากว่า พรรค รปช.เป็นพรรคอันดับรั้งท้ายนั้นนายสุเทพกล่าวว่า โพลล์ หรือแบบสำรวจเคยผิดมาหลายครั้ง คนที่ตั้งใจจะเลือกพรรค รปช.เขาไม่พูดกับใครอยู่แล้ว

เดินคารวะแผ่นดิน : นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ร่วมพบปะ พูดคุยกับประชาชนชาวแม่ฮ่องสอน เพื่อรณรงค์เชิญชวนประชาชนร่วมสมัคร เป็นสมาชิกพรรค ในปฏิบัติการ "เดินคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชน" วันที่ 85 จ.แม่ฮ่องสอน


เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว