จัดแคมป์ติว'ซีพี-เมจิ เทนไซ รุ่น 5'คึกคัก

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:42 น.

เพื่อเป็นการเปิดเวทีในการขยายโอกาสทางการศึกษาสำหรับเด็กประถมศึกษา "ซีพี-เมจิ" จึงได้จัดแคมป์ติว "ซีพี-เมจิ เทนไซ รุ่น 5" ขึ้น โดยมีน้องๆ ป.6 เข้าร่วมกว่า 1,700 คน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบเข้าชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และเป็นครั้งแรกของโครงการที่ได้ขยายพื้นที่ไปต่างจังหวัด โดยจัดติวแคมป์กรุงเทพฯ และแคมป์ขอนแก่น ไปเมื่อเร็วๆ นี้ มีติวเตอร์ชั้นนำช่วยสอน 5 วิชา ได้เก่ ครูซุปเค-ศุภฤกษ์ สกุลชัยพรเลิศ วิชาคณิตศาสตร์, ครูพี่กิ๊ฟท์- แพรพรรณ แน่นอน วิชาภาษาอังกฤษ, ครูพี่บิ๊ก- ดร.ณัฐชัย เก่งพิพัฒน์ วิชาวิทยาศาสตร์, ครูลิลลี่- กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ วิชาภาษาไทย และ อ.ชัย ลาภเพิ่มทวี วิชาสังคมศึกษา

น.ส.ชาลินี พูลลาภมงคล ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด กล่าวว่า ขอต้อนรับน้องชั้นป.6 และพ่อแม่ ผู้ปกครองที่มาร่วมงาน รวมถึงนักเรียนที่ดูไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊ค เชื่อว่าเด็กทุกคนมีความเก่ง ของตนเอง และต้องค้นหาความอัจฉริยะให้พบ เราตั้งใจเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผู้ปกครอง สนับสนุนน้องๆ ในการเตรียมความพร้อมเพื่อค้นหาตัวเองให้เจอ

"ก่อนที่จะเข้าม.1 ทุกคนต้องผ่านการทดสอบทางการศึกษาขั้นพื้นฐาน (โอเนต) และสอบเข้า ม.1 ซีพี-เมจิ ต้องการเข้ามาช่วยเตรียมความพร้อม เสริมความมั่นใจเรื่องการสอบ จึงได้เชิญติวเตอร์ชื่อดังมาให้เคล็ดลับ เทคนิค ที่จะจำเนื้อหาวิชาเรียน เป็นเสมือนวิตามินช่วยเสริม ให้น้องๆ" น.ส.ชาลินี กล่าว

ด.ญ.พิชยา เกยานนท์ หรือ น้องวิว นักเรียนชั้นป.6 ที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้าโรงเรียน สตรีสมุทรปราการ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมโครงการติวเตอร์ที่มาสอนทุกคนสอนได้สนุก ทำให้ตนมีความสุขในการเรียนรู้ และเข้าใจบทเรียน มากขึ้น มีการฝึกทำโจทย์ ตั้งคำถามและหาคำตอบ เป็นการเรียนที่แตกต่างจากในห้องเรียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง