'คล็อปป์'เซ็ง!หงส์ฝืดได้แค่เจ๊า

ข่าวกีฬา 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ย้ำไร้ปัญหาหลังเกมเหตุจับมือโค้ชเสือใต้

ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่แอนฟิลด์ จบลงด้วยผลเสมอกัน 0-0 ระหว่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แชมป์ 5 สมัย กับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค แชมป์ 5 สมัยจากเยอรมนี

ประเด็นหลังเกมคือการให้สัมภาษณ์ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือเมด อิน เยอรมนี ของลิเวอร์พูล รวมถึงประเด็นการจับมือที่เหมือนกับว่า คล็อปป์ มีปัญหากับ นิโก โควัช เทรนเนอร์ชาวโครแอต ของเสือใต้ อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ ยืนยันว่าทุกอย่างไม่เป็นปัญหา

"เมื่อเกมออกมาเป็นแบบนี้ นี่คือสิ่ง ที่เราคาดหวังเอาไว้ ไม่ใช่ผลการแข่งขันที่คิด เอาไว้เลย ถ้าเป็นที่ เยอรมนี มันตรงกับคำว่า "ฮอมเบอร์เกอร์ ชูตติ้ง" ซึ่งหมายความว่า มีการนำเสนอข่าวที่อึกทึกครึกโครม ตีข่าวกันไปต่างๆ นานา แต่สุดท้ายพอเอาเข้าจริง ก็ไม่มีอะไรตื่นเต้นเลย"

คล็อปป์ กล่าวต่อไปว่า เรื่องน่าสนใจเกิดขึ้นแค่ไม่กี่เรื่องเท่านั้นในเกมนี้ ปัญหาเกิดขึ้นกับเราอยู่ 2 ประการ ก็คือ 1.เราสร้างโอกาสทำประตูไม่ได้ เราเล่นกันธรรมดาเกินไปในพื้นที่คู่แข่ง และ 2.เราปล่อยให้พวกเขาครองบอลมากเกินไป จนสามารถตั้งเกมโต้กลับได้ แต่เมื่อมองอีกมุมก็คือ เกมมันสนุกมากยิ่งขึ้น

ในเรื่องของการจับมือหลังเกมซึ่งเป็นวัฒนธรรมของฟุตบอล ปรากฏภาพที่ คล็อปป์ กับ โควัช เหมือนกับทะเลาะกันระหว่างการจับมือ ซึ่ง คล็อปป์ บอกว่า ผมอยากจับมือกับ โควัช ในทันที ก็เท่านั้นเอง ผมยืนรอเขาอยู่ จากนั้นเขาก็หันมาหาผม ผมจึงบอกเขาว่า ผมรออยู่ แล้ว โควัชก็ขอโทษที่ทำให้ผมรอ และผมตอบว่าไม่เป็นไร

ส่วน โควัช ยืนยันว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไรทั้งนั้น และไม่ได้คิดยั่วยุ คล็อปป์ แต่อย่างใด เพียงแต่วัฒนธรรมฟุตบอลเยอรมนี ทุกคนคงทราบดีว่า โค้ชจะจับมือกับนักเตะก่อนที่จะจับมือกับผู้จัดการทีมอีกฝั่ง จึงขอโทษ คล็อปป์ เพราะที่นี่อังกฤษไม่ใช่เยอรมนี

ส่วนการดวลแข้งอีกคู่ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ทีมดังจากสเปน บุกไปทำได้แค่เสมอกับ โอลิมปิก ลียง ที่ฝรั่งเศส 0-0

บรรยายใต้ภาพ

โนสกอร์ : โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แกนรุกตัวความหวังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เข้าโขกหวังพังประตู "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค แต่ไม่เป็นผล ก่อนจะเสมอกันไป 0-0 ในศึกแชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีม นัดแรก ที่แอนฟิลด์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ