ข่าวอินโฟเควสท์
06:08 สหรัฐ-ตุรกีบรรลุข้อตกลงหยุดยิงในพื้นที่ตอนเหนือของซีเรียแล้ว   นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐและตุรกีได้บรรลุข้อตกลงหยุดยิง…
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…

กกต.ดึงนักศึกษาประชาสัมพันธ์เลือกตั้ง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:47 น.

นายสมยศ บุญทาน รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กาญจนบุรี ได้จัดโครงการให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับ บทบาทพลเมือง กิจกรรม เสริมสร้างความรู้ เกี่ยวกับการเลือกตั้งแก่เครือข่าย สถาบันอุดมศึกษา ในภารกิจการรณรงค์เผยแพร่ และประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง ในสถานศึกษา ตลอดจนเผยแพร่ และ ประชาสัมพันธ์ เชิญชวนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี โดย ดร.ณรงค์เดช รัตนานนท์เสถียร อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี นำนักศึกษา 200 คน เข้าร่วมกิจกรรม และจะไปจัดกิจกรรม ดังกล่าวที่ มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น วิทยาเขต กาญจนบุรี อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี

สำหรับกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มนิสิตนักศึกษาที่เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ครั้งแรก (New Voter) โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ นิสิตนักศึกษาซึ่งเป็นผู้ มีสิทธิเลือกตั้ง (New Voter) มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ได้เข้ามามีส่วนร่วม ช่วยเหลือภารกิจของ กกต. ในการรณรงค์ ประชาสัมพันธ์เชิญชวนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ในสถาบันอุดมศึกษา ชุมชน และประชาชนทั่วไป ให้มีประสิทธิภาพในการเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง