ข่าวอินโฟเควสท์
13:49 SE-ED วางเป้าปีนี้รักษารายได้-กำไรทรงตัวท่ามกลางทิศทางขาลงวงการหนังสือ พร้อมร่วมมือพันธมิตรทุกรูปแบบ   นายเกษมสันต์ วีระกุล ประธานกรรมการบริษัท…
13:25 สื่อญี่ปุ่นเผย "อาเบะ" เตรียมพบปะ "ทรัมป์" เดือนหน้า มุ่งหารือประเด็นเกาหลีเหนือ,การค้า   หนังสือพิมพ์อาซาฮี ชิมบุน รายงานว่า นายชินโซ อาเบะ นา…
13:09 Spotlight: ทำเนียบขาวปกป้องนโยบายเศรษฐกิจ"ทรัมป์" คาด GDP จะขยายตัว 3% เป็นเวลา 11 ปี   ทำเนียบขาวคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะขยายตัวในอัตราต่อป…
13:05 (เพิ่มเติม) พาณิชย์ เผยส่งออก ก.พ.พลิกโต 5.91% จากน้ำมัน-ทองคำ-อาวุธ แต่สินค้าเกษตร-อุตฯหดตัวถ้วนหน้า   สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทร…
13:00 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 9.13 จุด ตามตลาดต่างประเทศตอบรับเฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดอกเบี้ย   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 1,636.75 จ…

'ทวี'นำปราศรัยใหญ่สตูล ปัดวิพากษ์ยุบ2พรรคใหญ่ แนะกกต.ใช้มาตรฐานเดียว

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:58 น.

พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค ประชาชาติ พร้อมคณะเปิดเวทีปราศรัยพบปะพี่น้องประชาชนชาวสตูล ซึ่งมีประชาชน ให้ความสนใจร่วมพันคนเข้ารับฟัง ที่สตารินทร์ รีสอร์ท ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล

นายรอสี ใบกาเด็ม ผู้สมัคร สส. เขต 1 พรรคประชาชาติ จ.สตูล กล่าวว่า ตนมีความพร้อมในการอาสามาผลักดัน ส่งเสริม ให้ จ.สตูล โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวชุมชน ไปไกลกว่านี้ ทั้งกับประเทศเพื่อนบ้านที่เคยไปร่ำเรียนมาที่สามารถสร้างเครือข่ายขยับขยายต่อไปได้ แต่ที่ผ่านมาตนมีฐานะแค่รองนายกอบจ.เท่านั้น ทำให้การทำงานได้ไม่เต็มที่

อีกทั้งจะสนับสนุนกีฬาให้กับเยาวชน ในหมู่บ้าน อย่างกีฬาฟุตบอลที่ผ่านมาได้สนับสนุนมาตลอดแต่ด้วยข้อจำกัด หากวันนี้ ประชาชนให้โอกาสทำงานในหน้าที่ผู้แทน ราษฎรเชื่อแน่ว่าจะสามารถส่งเสริมสนับสนุน ให้ทุกหมู่บ้านได้เล่นกีฬา แก้ปัญหาทั้งยาเสพติด และปัญหาสุขภาพ เพิ่มความสามัคคีได้อย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งมุ่งหวัง และอยากจะทำให้กับประชาชนคนสตูล มีอีกมากมาย

ด้านพันตำรวจเอกทวีให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยว่า จ.สตูล มีเกาะแก่ง มากมายคล้ายๆ กับประเทศอินโดนีเซีย ทางเราต้องไปดูคนห่างไกลหรือคนตัวเล็ก ต้องให้เขามีสิทธิ์ในการที่จะพัฒนา ให้เขา มีสิทธิ์ที่จะใช้วัฒนธรรม คนกลุ่มนี้เราต้องไปดูแลโดยเฉพาะอาชีพประมงพื้นบ้าน เนื่องจากเวลาเจอมรสุม อาชีพอื่นได้รับการเยียวยาหมด แต่ประมงพื้นบ้านไม่ได้รับการเยียวยา เนื่องจากคนไปให้ความสำคัญ ในเรื่องของราคายางพาราตกต่ำเป็นส่วนมาก แต่ไม่นึกถึงอาชีพประมง ซึ่งพรรคประชาชาติ จะนำคนที่รู้ถึงปัญหาเขาไปแก้ไข ดูแลพี่น้อง ทางพรรคประชาชาติจะเป็นส่วนหนึ่งที่มาเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น

เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวถึง กรณีการเสนอให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) และพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่าใน เรื่องนี้เป็นบทบาทของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะต้องแสดงให้เห็นว่า มีมาตรฐานเดียวคือ กกต. จะชี้แจง

อย่างไรก็ตาม บางเรื่องมีลายลักษณ์อักษรอยู่แล้ว ซึ่งพรรคประชาชาติก็ไม่อยากให้มีประวัติศาสตร์ซ้ำรอย แต่ในส่วนตัวของพรรคประชาชาติเองถ้าเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกับประชาชน หรือเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพรรคการเมืองอื่น เราก็จะไม่เข้าไปแสดงความเห็นเพราะมีข้อมูลไม่ครบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง