ข่าวอินโฟเควสท์
14:22 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 10.82 จุด ขณะตลาดจับตาเจรจาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดบวกในวันนี้ ตามทิศทาง…
14:16 (เพิ่มเติม) กลุ่มซีพี รายแรกยื่นข้อเสนอพัฒนาอู่ตะเภา-เมืองการบินภาคตอ.,กลุ่ม GRAND-AAV จับมือพันธมิตรอินเดียมารายที่สอง   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า …
14:08 (เพิ่มเติม) RATCH ลงนามสัญญาทางการเงินโครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม Riau ในอินโดฯ วงเงิน 222 ล้านเหรียญสรอ. เป็นเวลา 20 ปี   บมจ.ผลิตไฟฟ้าราช…
14:07 ปธน.เม็กซิโกเผยโครงการความร่วมมือสหรัฐ-เม็กซิโกมูลค่า $1 หมื่นล้านมีความคืบหน้า   นายแอนเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก กล่าว…
14:07 VGI ร่วมทุน AnyMind Group ใช้ AI พัฒนาสื่อโฆษณานอกบ้านเพิ่มมูลค่าตอบโจทย์ตรงกลุ่มเป้าหมาย   บมจ.วีจีไอ โกลบอล มีเดีย (VGI) เปิดเผยว่า บริษัทได้…

ลูกน้อง'เสี่ยหนู'โต้'เฉลิม' ไม่สนแขวะนายกฯก่อสร้าง ลั่น'ภท.'มุ่งเดินหน้าหาเสียง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:17 น.

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทย โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้นำทีมทั้งแกนนำและผู้สมัคร สส. ลงพื้นที่พบปะพี่น้อง ประชาชนตามจังหวัดต่างๆ มาโดยตลอด โดยมีเป้าหมาย นอกจากจะเป็นการแนะนำผู้สมัครของพรรคแล้ว ที่สำคัญคือการนำนโยบายของพรรคไปบอกกล่าวอธิบายให้ประชาชนในแต่ละพื้นที่ได้เข้าใจ โดยเฉพาะ นโยบายแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ซึ่งจะเกี่ยวโยง กับด้านการเกษตรหรือสินค้าการเกษตรที่มี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค เปรียบเป็น หัวหมู่ทะลวงฟันเดินสายนำเสนอชี้แจงนโยบาย ด้านการเกษตรในทุกเวที ทั้งเวทีปราศรัย และเวที โดยสื่อมวลชน

ทั้งนี้นอกจากมีเรื่องให้ปลูกกัญชาเสรีแล้ว ยังมีนโยบายที่ช่วยเหลือชาวนา ชาวประมง และชาวสวนปาล์ม ที่จะต้องมีระบบการกำหนดราคาที่เป็นธรรม รวมถึงนโยบายอื่นๆ ที่ทุกคนในประเทศจะได้รับประโยชน์ โดยทุกนโยบายเราได้ทำการศึกษาวิจัย รับฟังความเห็นมาอย่างรอบด้าน ก่อนจะนำเสนอออกมาเป็นนโยบาย

เมื่อถามว่า ดูเหมือนว่าพรรคภูมิใจไทยจะเน้น นโยบายด้านการเกษตรมากเป็นพิเศษ จึงมีการมองว่า พรรคภูมิใจไทยกำลังตีตราจองกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไว้กรณีได้เป็นรัฐบาล โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การนำเสนอนโยบายด้านการเกษตรของพรรค ไม่ได้หมายความว่าเราจะไปจองหรือต้องการกระทรวง เกษตรฯ แต่สิ่งที่เราเสนอเป็นนโยบายนั้นก็เพื่อแก้ปัญหาเพื่อประโยชน์กับเกษตรกรอย่างแท้จริง ไม่ได้หวังผลทางการเมืองว่าจะต้องได้กระทรวงนั้น กระทรวงนี้

เมื่อถามว่า เวลานี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำ พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า นายอนุทินเป็นได้เพียงแค่นายกสมาคมก่อสร้าง พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์กล่าวว่า การพูดจาลักษณะนี้เป็นเรื่องปกติของ ร.ต.อ.เฉลิม ตนเชื่อว่า นายอนุทินคงไม่ได้ถือสาอะไร หรือต้องการไป ตอบโต้อะไร เพราะที่ผ่านมา นายอนุทินมักพูดเสมอว่า

เคารพ ร.ต.อ.เฉลิม การออกมาให้ความเห็นลักษณะนี้ เราจะถือเป็นคำติชมมันคือพลังที่ทำให้หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินหน้า ลงพื้นที่ กำชับ สส.ให้ทำงานหนัก จากนี้ พรรคของเราจะตะลุยไปยังทั่วประเทศเพื่อ บอกนโยบาย เราไม่มีเวลามาตอบโต้กับใคร เพราะพรรคภูมิใจไทยไม่มีนโยบายด้านความขัดแย้ง และจะไม่ทำตัวให้เกิดความขัดแย้งกับใคร แม้กระทั่งในเวลาที่ปราศรัย เราจะไม่พาดพิงเสียดสีใคร ไฟกำลังลุกพรรคภูมิใจไทยจะเอาน้ำดับ ไม่ใช่โยนฟืนลงให้ไหม้ลุกลาม เพราะเราไม่อยากให้สังคม ด่าว่าพรรคเราหนักแผ่นดิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง