คอนเสิร์ตการกุศลเพื่อ'บ้านพิงพัก'ที่พึ่งของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:51 น.

โรคมะเร็งเต้านม เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของผู้หญิงไทย โดยมีผู้เสียชีวิตเฉลี่ยวันละ 12 คน เกินกว่าครึ่งเป็นผู้ป่วยยากไร้ขาดที่พึ่งพา ดังนั้น นายแพทย์กฤษณ์ จาฏามระ ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านม เฉลิมพระเกียรติ และ ดร.สุภี พงษ์พานิช จึงตั้งใจจัดคอนเสิร์ตการกุศล Pink Park Eternal Love Concert เพื่อหารายได้สนับสนุนโครงการ "บ้านพิงพัก" เพื่อ ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ซึ่งจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

งานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ บริเวณ วัฒนา ฮอลล์ ชั้น 3 ไอคอนสยาม ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้ใจบุญ อาทิ สุรีย์ รัตนหิรัญญา, มาลีรัตน์ คุนผลิน, ภูวดี คุนผลิน, นุชนาถ ระวีแสงสูรย์, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, หัทยา วงษ์กระจ่าง, ทัศนาวลัย จักรพงษ์, มาร์ค ธาวิน, วสุ สกุลอนันต์, ร.ต.วิชญ์พล สุทธิกุล, ดร.เมย์ริสสรา จันทรรัตน์, จิดาภา จิตต์ชูสิน, ศรีศุภางค์ มอฤทธิ์ ฯลฯ ที่ต่างพร้อมใจกันมาร่วมงาน และดื่มด่ำกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ชื่อดัง ก้อง-สหรัถ, ปุ๊-อัญชลี, กบ-ทรงสิทธิ์, ไอซ์-ศรัณยู โดยรายได้จากการขายบัตรคอนเสิร์ตทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อนำไปสมทบทุน โครงการ "บ้านพิงพัก" ศูนย์ดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายแก่ผู้ยากไร้

นายแพทย์กฤษณ์ จาฏามระผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็ง เต้านมเฉลิมพระเกียรติ เผยว่า "Pink Park Concert เป็นคอนเสิร์ตการกุศลที่ทาง มูลนิธิฯ ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อหารายได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของโครงการบ้านพิงพัก ซึ่งเป็นศูนย์ดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายแก่ผู้ยากไร้ที่ไม่แสวงหา ผลกำไร เนื่องจากผู้ป่วยระยะสุดท้ายมักต้อง เผชิญกับภาวะที่สิ้นหวังและความทุกข์ทรมาน ทั้งร่างกายและจิตใจ อีกทั้ง ผู้ป่วยที่ด้อยโอกาส และไร้ที่พึ่งพิง บ้านพิงพักจะให้การดูแลและเอาใจใส่ผู้ป่วยอย่างดีที่สุด เพื่อให้ผู้ป่วยได้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างมีคุณภาพตราบ จนวาระสุดท้ายของชีวิต นอกจากนี้ยังมี ผู้ป่วยด้อยโอกาสจำนวนมากที่อาศัยอยู่ ต่างจังหวัดและต้องเข้ามารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดหรือการใช้รังสีที่กรุงเทพฯ แต่ ไม่มีค่าที่พักระหว่างการรักษา ต้องไปอาศัยอยู่ ตามวัดหรือนอนตามใต้สะพานลอย บ้านพิงพัก จึงเป็นที่พึ่งพิงให้กับผู้ป่วยด้อยโอกาส โดยโครงการบ้านพิงพักสร้างบนที่ดิน 121 ไร่ แถบหนองจอก ดำเนินการสร้างบ้านพักสำหรับผู้ป่วยไปแล้วจำนวน 3 หลัง และศูนย์กิจกรรมระหว่างวัน เพื่อให้ผู้ป่วยได้ ร่วมกิจกรรมสันทนาการที่จัดขึ้นโดย นักกิจกรรมบำบัดและอาสาสมัคร ซึ่งกว่าโครงการทั้งหมดจะแล้วเสร็จทางมูลนิธิ ยังต้องระดมทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลผู้ป่วย ค่าดำเนินงาน ด้านต่างๆ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านพักสำหรับผู้ป่วยอีก 2 หลังที่เหลือให้เสร็จครบตามแผนงานที่วางไว้"

ดร.สุภี พงษ์พานิช ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ตการกุศล Pink Park Eternal Love Concert กล่าวว่า "คอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้เป็นการร่วมมือกับผู้ใหญ่ใจดีมากมายที่ช่วยผลักดันให้เกิดคอนเสิร์ตนี้ ขึ้น อาทิ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ช่วยเรื่องช่องทางการขายบัตร สำหรับ Pink Park Concert ปีนี้พิเศษมากๆ เพราะได้ นักดนตรี นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ชั้นครู หนึ่ง-จักรวาล เสาธงยุติธรรม รับหน้าที่เป็น Music Director ของคอนเสิร์ต พร้อมกับ ศิลปินตัวท็อปๆ ของวงการบันเทิงไทย 8 คน 8 สไตล์ ได้แก่ ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ, ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา, กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ป๊อด โมเดิร์นด็อก, ทอม room 39, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร, เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์ และ ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช มาร่วมสร้างความบันเทิงและได้บุญไปพร้อมกัน โดยรายได้จากการขายบัตรคอนเสิร์ตทั้งหมดไม่หัก ค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านม เฉลิมพระเกียรติ เพื่อนำไปสมทบทุน โครงการ "บ้านพิงพัก" ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย นอกจากนี้ภายในงานคอนเสิร์ตยังมีบูธจำหน่ายของที่ระลึกจากมูลนิธิ ผลงานการออกแบบจากศิลปิน ชื่อดัง ครูปาน-สมนึก คลังนอก อีกด้วย

ทั้งนี้ สามารถซื้อบัตรคอนเสิร์ตได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 1,500, 2,000, 2,500, 3,000, 3,500, 4,000, และ 5,000 บาท

บรรยายใต้ภาพ
นพ.กฤษณ์ จาฏามระ และ ดร.สุภี พงษ์พานิช
ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์
ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ
มาลีรัตน์ คุนผลิน, อัญชลี จงคดีกิจ,ดร.สุภี พงษ์พานิช, ภูวดี คุนผลิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง