3 สาวเซเลบฯ ควงเพื่อนซี้เล่าจุดเริ่มต้นมิตรภาพ

ข่าวบันเทิง 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เพราะความสวยงามของสิ่งต่างๆ ที่เรามองเห็นจากภายนอก ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นมาจาก "แก่น" (Fundamental) ที่ซ่อนอยู่ภายใน ซึ่งรวมถึงสายใยมิตรภาพอันแน่นแฟ้นที่เพื่อนมีต่อเพื่อน ก็มักปรากฏหลายเรื่องราวที่ชวนตราตรึงใจ ซึ่งความงดงามจากภายในนี้เองที่ JASMIN (จัสมิน) แบรนด์จิวเวลรี่ระดับพรีเมียม โดย โสภาพรรณ ทรัพย์มณีอนันต์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท จัสมินจิวเวลรี่ กรุ๊ป จำกัด นำมาเป็นแรงบันดาลใจรังสรรค์เครื่องประดับคอลเลคชั่นล่าสุด ที่ชื่อ "Fundamental Collection (ฟันดาเมนทอล คอลเลคชั่น)" พร้อมเชิญ 3 สาวเซเลเบริตี้ที่ควงแขนเพื่อนสนิทมาอัพเดทคอลเลคชั่น และเผยจุดเริ่มต้นสายใยมิตรภาพ ที่ทำให้เป็นเพื่อนซี้กันมาจนถึงทุกวันนี้ ที่ ร้าน SAVA Dinning ชั้น 6 อาคาร The Helix Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็ม ควอเทียร์

Fundamental Collection เป็นคอลเลคชั่นที่ JASMIN หยิบยกความสวยงามของ "แก่น" มานำเสนอผ่านการดีไซน์ที่เน้นเส้นสายของเพชรและโครงสร้างเป็นส่วนใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ทุกสิ่งจะสวยงามได้ โครงสร้างต้องสวยก่อน" รังสรรค์ White Gold (ทองคำขาว) เป็นชิ้นงานอันประณีตและทันสมัย โดยนำเพชรกลมเรียงร้อยติดกันประหนึ่ง โครงสร้างอนาโตมีของชิ้นงาน และประดับประดาด้วยเพชร Fancy Shape รูปทรงต่างๆ มาผสานรวมกันอย่างสวยงามมีมิติ เพื่อช่วยปรับดีไซน์ให้ดูอ่อนหวานและเข้ากับผู้หญิงยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แหวน กำไล สร้อยคอ และต่างหู มีให้ เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ชิ้นเล็กจนถึง ชิ้นใหญ่ สวมใส่ได้ในแต่ละโอกาสของทุกวัน ดังความเชื่อของ JASMIN ที่ว่า "เราทุกคนสามารถเปล่งประกายความงดงามภายในของเราได้ทุกวัน" จิวเวลรี่จึงไม่ใช่มีเพียงดีไซน์ภายนอกที่สวยงาม แต่ภายในที่กว่าจะมาเป็นจิวเวลรี่ตามที่ทุกคนเลือกมาสวมใส่นั้นกลับมีเรื่องราวอันมีคุณค่าชวนน่าสัมผัสด้วยเช่นกัน

เหมือนกับความสัมพันธ์ระหว่าง เพื่อนของ 3 เซเลบริตี้สาว เริ่มกันที่คู่ของ คุณเก๋ม.ล.รัมภาพันธุ์ ชุมพล เซเลบฯสาวนักการตลาด กับ หมิว-กรกมล อภิลิขิตสมัย เพื่อนซี้ ที่พักจากงานดูแลเรื่องนำเข้า-ส่งออกอุปกรณ์ตกแต่งภายใน มาใช้เวลาว่างด้วยกัน สองสาวเล่าว่า คบกันมาร่วม 15 ปี เริ่มรู้จักกันสมัยเรียน คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งแก่นแท้หรือส่วนสำคัญที่ทำให้สองสาวเป็นเพื่อนกันมานาน คุณเก๋ เผยว่า "หมิวเป็นเพื่อนที่จริงใจ ถ้าอะไรไม่ดีก็จะบอกเลยว่าไม่ดี จะไม่ได้มาพูดชมตลอด เลยรู้สึกว่าคบกับหมิว เราไม่ต้องกลัวว่าคนนี้แอบเฟค ใส่เราหรือเปล่า (หัวเราะ)" ด้าน หมิว- กรกมล กล่าวว่า "เก๋เป็นคนง่ายๆ สบายๆ เป็นคนตามใจเพื่อน (ยิ้ม) สมมุติถ้าเราจะ โดดเรียน เก๋จะเป็นคนที่เตือนว่าอย่าโดดเลย เป็นเพื่อนที่ชักนำไปในทางที่ดีค่ะ"

นอกจากนี้ เพื่อนซี้ต่างสไตล์ ยังช่วยกันดูแลความสวยความงามอย่างการเลือกจิวเวลรี่ให้กัน หมิว-กรกมล เล่าว่า "หมิวชอบใส่ต่างหูและแหวน สไตล์ที่ชอบจะเป็นแนวอาร์ตเดโค (Art Deco) หรือไม่ก็แนวเรียบๆ โมเดิร์นไปเลย ส่วนเก๋ชอบใส่ต่างหูกับแหวน จะไม่ใช่แนวเรียบๆ จะชอบแนวแอนทีค แนวโบราณ หรือแนววินเทจหน่อยๆ"

ถัดมาที่คู่ของ สา-ลสา โสภณพนิชเซเลบฯ สาวผู้ดูแลธุรกิจนายหน้า ที่ กรุงเทพ ประกันภัย กับ ผึ้ง-อุมมา กฤษณะกลิน เจ้าของบริษัทโฆษณา สองสาวบอกว่า ความต่างของแต่ละคนทำให้มิตรภาพนี้ ลงตัวและแน่นแฟ้นมาตั้งแต่เรียนชั้นอนุบาล 2 ที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัยมาด้วยกัน นอกจากนี้ ทั้งสองสาวยังชอบอะไรที่คล้ายๆ กัน รวมถึงการได้รู้เรื่องราว ของจิวเวลรี่แต่ละชิ้น ก่อนตัดสินใจซื้อ ก็เป็น สิ่งที่ทั้งสองชื่นชอบ ทั้งคู่เผยว่า "เราชอบรู้ สตอรี่ เพราะจะทำให้เรารู้สึกอินกับมันมากขึ้น ไม่ใช่รู้แค่ดีไซน์ แต่รู้ว่าชิ้นนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรถึงดีไซน์มาแบบนี้ แรงบันดาลใจ มาจากอะไร หรือเพชร พลอย อัญมณีเหล่านี้ มาจากไหน ซึ่งเวลาซื้ออะไร ด้วยความที่ คบกันมานานก็จะไม่มีแนะนำการเลือกให้กันเท่าไหร่ แต่จะซื้อมาแล้วอวดกันเลย (หัวเราะ) ถ้าฝ่ายหนึ่งชอบก็จะไปซื้อตามกัน หรือชอบยุให้อีกฝ่ายไปซื้อตาม"

ส่งท้ายด้วยแก๊งเพื่อนซี้ดับเบิ้ลทรี คุณเฟม-ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์ทายาทเจ้าของโรงเรียนเอกชน ที่ได้มีส่วนร่วมดูแลหลักสูตร นัดเพื่อนซี้ โบว์-ดุสิดา จงวิศาล และ โบว์-ปภาสิริ มหธราดลมาทานข้าวด้วยกัน ซึ่งสองเพื่อนซี้ยังแอบเซอร์ไพรส์วันคล้ายวันเกิดให้แก่สาวเฟม อย่างอบอุ่นอีกด้วย

จุดเริ่มต้นมิตรภาพนี้ เฟมม.ล.ทรงลักษณ์ เผยว่า รู้จักโบว์(ปภาสิริ) มาตั้งแต่เด็กๆ เพราะว่าน้าของเฟมกับน้าของโบว์แต่งงานกัน เป็นญาติดองกัน และโบว์(ปภาสิริ)กับโบว์(ดุสิดา) เรียนที่เดียวกัน เป็นเพื่อนกันตั้งแต่มหาวิทยาลัย ก็เลยได้มารู้จักกัน และสนิทกันมากจนถึง ทุกวันนี้ อีกทั้ง สามสาวยังคอยอัพเดทเรื่องราว ความสวยงามใหม่ๆ ให้แก่กัน เช่นเรื่องจิวเวลรี่ โดยสาวเฟมจะชอบสวมใส่เพชรแบบเหลี่ยม และต่างหูที่มีดีไซน์ห้อยระย้า ส่วนสาวโบว์ทั้งสองชอบดีไซน์แบบเรียบ คลาสสิกเหมือนกัน ซึ่งเพื่อนซี้แก๊งนี้ยังชอบทำโมเม้นต์น่ารักๆ ให้กัน อย่างการซื้อของขวัญให้เพื่อน "เราชอบซื้อของที่ได้ใช้ จะไม่ซื้อของเพื่อที่จะไปตั้งโชว์ หรือบางทีจะซื้อให้ก็ต่อเมื่อได้ยินว่าเขาพูดถึงอะไรสักอย่างหนึ่ง เรื่องราวของสิ่งของนั้น ก็มีส่วนดึงดูดนะคะ สมมุติเพื่อนชอบ อะไรที่มีสีชมพูกุ๊กกิ๊ก ความฟลามิงโก พอเราไปเจอก็อาจจะนึกถึงเขา หรือถ้าจะซื้อของหนึ่งอย่างที่มีหลากหลาย ก็จะเลือก ลายที่สัมพันธ์กับเขาค่ะ" โบว์(ดุสิดา) กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ คอลเลคชั่น Fundamental Collection เปิดให้จิวเวลรี่เลิฟเวอร์ได้ยลโฉม พร้อมจับจองกันแล้ว ณ ร้าน JASMIN ทุกสาขา หรืออัพเดทข้อมูล เพิ่มเติมได้ทาง Facebook: https:// www.facebook.com/jasmin.jewely, IG: jasmin.jewelry และ Website:http://www.jasmin-jewelry.com/

บรรยายใต้ภาพ

(ซ้าย) ปภาสิริ มหธราดล, ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์ และ ดุสิดา จงวิศาล

(ซ้าย) อุมมา กฤษณะกลิน กับ ลสา โสภณพนิช

เครื่องประดับ Fundamental Collection

โสภาพรรณ ทรัพย์มณีอนันต์

(ซ้าย) กรกมล อภิลิขิตสมัย กับ ม.ล.รัมภาพันธุ์ ชุมพล


แท็ก จิวเวลรี่  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ