นิสสัน จัดกิจกรรมโรดโชว์ LEAF Education

ข่าวยานยนต์ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นิสสัน ประเทศไทย เดินหน้าจัดกิจกรรม "LEAF Education" เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมจัดแสดงเทคโนโลยีของ นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และแนวคิดของการเคลื่อนที่ในอนาคตของนิสสัน หรือ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ (Nissan Intelligent Mobility)

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธาน สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า "การเปิดตัว นิสสัน ลีฟ ใหม่ อย่างเป็น ทางการ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ย้ำถึงวิสัยทัศน์ เกี่ยวกับอนาคตของการเคลื่อนที่ ที่นิสสันเชื่อว่าจะนำพาผู้คนให้ไปสู่โลก และสังคมที่ดีกว่าเดิม โดย ลีฟ ใหม่ ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ตอบแนวคิดนี้ และจะเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่และการใช้ชีวิตของทุกคน ซึ่งภายใต้กิจกรรม "LEAF Education" ที่ผ่านมาในเดือนมกราคม มีการให้ความรู้ และไขข้อสงสัยของสาธารณะเกี่ยวกับการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ และยิ่งในขณะนี้ ชาวกรุงเทพฯกำลังเผชิญกับภาวะมลพิษทางอากาศอย่างรุนแรง รถยนต์ไฟฟ้าซึ่งถือเป็นหนึ่งในทางออกที่สำคัญ ยิ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก"

ทั้งนี้ นิสสัน ลีฟ ใหม่ ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก โดย นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2553 มียอดจำหน่ายไปแล้วมากกว่า 380,000 คัน โดยรุ่น ที่ทำการเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปลายปี ที่ผ่านมา ได้รับการปรับปรุงให้มีความสามารถในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมถึง 38% โดยให้ระยะทางในการขับขี่ถึง 311 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC รวมถึงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยล้ำสมัย ตามแนวคิดของ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้

สำหรับผู้สนใจในกิจกรรม LEAF Education จะมีขึ้นตามวัน และ สถานที่ดังนี้

  • เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์-4 มีนาคม 2562
  • เซ็นทรัล ลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 11-17 มีนาคม 2562

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ