พลังหญิง พิงค์โปโล 2019 เพื่อมะเร็งเต้านม

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:38 น.

สาวๆ หัวใจสีชมพู รวมพลังสาวสตรองใจบุญอีกครั้ง ในงานบุญครั้งใหญ่ของการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงนานาชาติ การกุศล "ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เป็นปีที่ 11 จัดโดย กลุ่มบริษัทบี.กริม นำโดย ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม และ นันทินี แทนเนอร์ นักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิง คนแรกของไทย ประธานจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิง การกุศลฯ ร่วมกับ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด และ ยูเอสโปโล เพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ณ สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียนคลับ พัทยา

ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานกลุ่มบริษัท บี.กริม ในฐานะ นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เผยว่า พิงค์ โปโล เป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงเพื่อการกุศลที่จัดต่อเนื่องทุกปี ปีนี้เป็นปีที่ 11 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านมมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ องค์กรสาธารณกุศล ซึ่งเป็นศูนย์บำบัดและดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอย่างครบวงจรตามแนวทาง "ป้องกัน รักษา และดูแล" เพื่อช่วยเหลือผู้หญิงที่ป่วยเป็นมะเร็งให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งกว่าเดิม และเป็นการส่งเสริมกีฬาโปโลของไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้หญิงรุ่นใหม่ และสามารถพัฒนาเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ

ภายในสนามแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไม่แพ้ปีที่ผ่านๆ มาโดยเฉพาะไฮไลท์สุดฟินที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ ไม่ว่าจะตลาดนัดสไตล์วินเทจ ให้เดินชม เลือกสิ่งของสไตล์วินเทจ ชิ้นเด็ด ที่มีทั้งแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่ง รวมไปถึง ฟู้ดทรัคที่มีอาหารให้เลือกทั้งแบบจัดเต็มและแบบเรียกน้ำย่อย ที่มอบความสุขที่ได้ช็อป แชะ แบบชิลๆ บริการรถม้าลำปางที่เติมความคลาสสิกให้กับการชมความเขียวขจีของสนามโปโล และที่เป็นขวัญใจของบรรดามหาชนรอบสนาม ก็คือ แฟชั่นโชว์สุนัขจากยอร์คเชียร์เทอร์เรียคลับประเทศไทย ที่มากัน ทั้งครอบครัว

ในการนี้ได้รับพระกรุณาจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ให้ คุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยง ในชุดแฟนซี ฟูฟ่อง กรูมมิ่งมาเต็มพร้อมกับเครื่องประดับ มาโชว์ความมีชีวิตชีวา น่ารัก ขี้เล่นในงาน ฯลฯ พร้อมทั้งจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับสุนัขทรงเลี้ยงในพระเจ้าหลานเธอฯ อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีโชว์ขี่ม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวางในระดับสูงสุดที่ 130 ซม. ที่ผู้ชมได้เห็นทั้งพลังและความพลิ้วของนักกีฬาบนอานม้า นำโดย กรธวัช สำราญ นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดง กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ขบวนพาเหรดแฟชั่นโชว์บนหลังม้าของเหล่าเซเลเบรตี้ยุวชนนักกีฬาขี่ม้าและนางแบบในชุดแฟนซี ชุดสปอร์ต US Polo และชุดการ ออกแบบโดยกลุ่มนักศึกษา อาทิ แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ, ปณิตา ศรไทยเทวา, มิลค์กี้-จิราภา ลักษณวิศิษฎ์, มิรา กิตติชัยวงศ์, กุศลิน ลัญจกรกุล, ฟลุ๊คจ์-พงศภัทร์ กันคำ, แบมแบม-ฐิตารีย์ ภัคศิริชยานนท์ ฯลฯ

สำหรับคู่ชิงอันดับ 3 เป็นการชิงชัยกันระหว่างทีมลาฟามิเลีย/ แมแรงโก (La Familia-Marengo) ประเทศมาเลเซีย ที่มี ซอนย่า คูลลิ่ง นางแบบนักแสดงไทยร่วมทีม เอาชนะทีมซาน ยูจีนิโอ (San Eugenio) สวิตเซอร์แลนด์ ด้วยคะแนน 7 ต่อ 3 ฝ คว้าอันดับ 3 ไปครอง และต่อด้วยเวลาที่ทุกคนรอคอย รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีม 1003 โปโลจากจีน และทีมเจ้าภาพไทย โปโล โดยมีผู้ร่วมทีม คาโรลีน ลิงค์, พรสุภา มละปัดที, ฮาเซล แจ็คสัน และดารีล ยาป โดยทีมไทยโปโล เป็นฝ่ายยิงขึ้นนำคะแนนแรก และจบเกมด้วยการเอาชนะทีมจากจีน ด้วยสกอร์ 7-3 คว้าถ้วยไปครองได้เป็นสมัยที่ 5 ของการแข่งขันพิงค์ โปโล และปิดท้ายด้วยพิธีมอบรางวัลมากมาย อาทิ รางวัล Best Dress Award ที่ตกเป็นของไชน่าเกิร์ล แองเจิล ชาง และ Best Hat Award ได้แก่ Marie-Nicole Roy และการเข้ารับ พระราชทานถ้วยควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2019 ที่เรียกว่า จบภารกิจ ติดสนามโปโล ได้อย่างสนุกสนาน อิ่มบุญ อิ่มใจ และอิ่มท้องไปตามๆ กัน

บรรยายใต้ภาพ
ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ และ นันทินี แทนเนอร์ พร้อมด้วยนางแบบนายแบบ
วรรณิกะ ชีวิน และคุณน้ำหอม ร่วมเดินแฟชั่นโชว์
ทีมชนะเลิศ ฮาเซล แจ็คสัน, ดารีล ยาป, พรสุภา มละปัดที และคาโรลีน ลิงค์
บรรยากาศการแข่งขัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง