รู้ใจดอทคอม ฟุ้งยอดขายประกันโต 100%

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:42 น.

Roojai.com (รู้ใจดอทคอม) เผย ยอดขายประกันในปี 2561 ประกันภัยรถยนต์เติบโตสูงถึง 100% พร้อมคาดปีนี้โตเป็น 2 เท่า ด้วยเบี้ยประกันภัยสูงถึง 650 ล้านบาท ในปีนี้

นายนิโคลัส ฟาร์เกต์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร Roojai.com เปิดเผยว่า ปี 2561 มีจำนวนลูกค้าที่ซื้อประกันผ่านรู้ใจดอทคอม เป็นเบี้ยประกันภัยรับ ให้กับบริษัทประกันภัย คู่ค้าเติบโตเป็น 2 เท่า โดยมีจำนวนเบี้ย ประกันภัยรับประมาณ 320 ล้านบาท ยิ่งไป กว่านั้นมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้น 44% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน โดยยอดผู้ชมเว็บไซต์นี้ ได้ตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์ เพิ่มขึ้น 20% ส่งผลให้มีอัตราลูกค้ารายใหม่ ที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านรู้ใจดอทคอมเพิ่มขึ้น ถึง 70%

"ความสำเร็จดังกล่าวเกิดจากหลายปัจจัย ประกอบด้วย การนำเทคโนโลยีนวัตกรรม มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า อาทิ การตรวจสภาพรถยนต์ ด้วยวีดีโอคอลผ่าน แอพพลิเคชั่น และการปรับปรุงเว็บไซต์อย่าง ต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าใช้งานง่าย เข้าถึงการซื้อประกันภัยได้มากขึ้น และสามารถปรับเปลี่ยนแผนการประกันภัย ให้ตรงกับการขับขี่ได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ การรับรู้ในแบรนด์ Roojai.com มีการพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด"

สำหรับด้านกลยุทธ์ที่จะช่วยผลักดัน ยอดขายในปี 2562 ให้เติบโตเป็น 2 เท่า ได้แก่ 1) การพัฒนาขั้นตอนการขอใบเสนอราคา ผ่านเว็บไซต์ ได้ด้วยตนเองสามารถรู้ได้ทันที ว่าประหยัดเงินไปเท่าไรหลังจากปรับเปลี่ยน แผนประกันได้เองตามที่ต้องการ 2) การออกแบบ ราคาที่จูงใจ และสนับสนุนผู้ที่มีพฤติกรรม การขับขี่ที่ดี และ 3) การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและ คืนเป็นส่วนลดให้แก่ลูกค้า