ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

กกต.นครพนมอบรมเข้มจัดเลือกตั้ง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:56 น.

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ นางสุดใจ สุอรุณ รอง ผอ. คณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.นครพนม นำวิทยากรเขตเลือกตั้ง รวม 37 คน เข้ารับการอบรมวิทยากรเขตเลือกตั้ง สำหรับการเลือกตั้ง สส.แบบแบ่งเขต ทั้ง 4 เขต จ.นครพนม โดยมีนายธงชัย ชำนาญไพร ผู้ตรวจการการเลือกตั้งประจำ จ.นครพนม เป็นประธาน

นางสุดใจเปิดเผยว่า การอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ให้วิทยากรทั้ง 4 เขต มีความรู้ความเข้าใจในกระบวนการจัดการเลือกตั้ง สามารถปฏิบัติหน้าที่ในวันเลือกตั้งและสถานที่นับคะแนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และภายหลังผ่านการอบรมแล้ว ก็จะได้นำความรู้ไปถ่ายทอดต่อเจ้าพนักงาน ผู้ดำเนินการเลือกตั้ง ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์- 22 มีนาคมนี้ โดยกำหนดต้องเสร็จสิ้นก่อนวันรับ วัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้ง นอกจากนี้การอบรมดังกล่าว ยังจำลองสถานที่เลือกตั้งไว้เสมือนจริงทุกอย่าง เพื่อ นำไปเผยแพร่ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในกระบวนการ จัดการเลือกตั้ง และใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างมีคุณภาพ

ส่วนกรณีมีผู้สมัคร สส.ยื่นเรื่องร้องเรียน กล่าวหาผู้สมัคร สส.รายอื่น ทาง ด.ต.วิชย์ชนันท์ สกุลภัณฑารักษ์ หัวหน้ากลุ่มงานสืบสวนและพรรคการเมือง ระบุว่า ต้องมีการยื่นหนังสือตามขั้นตอน ที่ผ่านมา มักจะมีการลัดขั้นตอน เอกสารหลักฐานไม่ครบ จึงอยากให้มีการดำเนินการให้ ถูกต้อง ก่อนส่ง กกต.กลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง