แคมเปญแกร็บร่วมเชียร์ไทย มุ่งสนับสนุนนักฟุตบอลทีมชาติ

ข่าวกีฬา 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แกร็บ ซูเปอร์แอพฯชั้นนำ ประกาศเป็นผู้ร่วมสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัวแคมเปญ "เชียร์ไทยไปกับแกร็บ" มุ่งรวมใจไทยเป็นหนึ่งและเจาะกลุ่มคอบอลไทยทั่วประเทศ ผ่านการมอบบริการเดินทางที่สะดวกสบายและปลอดภัย ยิ่งขึ้นในทุกรายการแข่งขัน ทั้งไทยลีก เอฟเอคัพ และลีกคัพ เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการมุ่งสู่การเป็น ซูเปอร์แอพฯที่สามารถตอบสนองความต้องการในทุกวัน ของผู้บริโภค อีกทั้งสนับสนุนการยกระดับคุณภาพชีวิตและกระจายรายได้ของชุมชนในตลาดภูมิภาคผ่านการสร้างคน สร้างงาน และกระตุ้นการท่องเที่ยว

โดยในงานแถลงข่าว ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ให้เกียรติมาเป็นประธานและเผยว่า ฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งจากชาวไทยและ ต่างชาติ ซึ่งไม่เพียงเพราะทีมชาติไทยที่สามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจจากการแข่งขันทั้งลีกในประเทศและต่างประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงทีมสโมสรต่างๆ ที่ทุ่มเทจัดการแข่งขันทั่วประเทศ กีฬาฟุตบอลจึงถือว่ามีส่วนสำคัญในการกระตุ้นและเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในประเทศ

เนื่องจากในการแข่งขันแต่ละครั้งมักมีแฟนบอลเดินทางไปชมและเชียร์เป็นจำนวนมาก ความพร้อมในด้านสาธารณูปโภคจึงเป็นสิ่งสำคัญ และการนำเทคโนโลยีเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นเข้ามาช่วยรองรับความต้องการดังกล่าวนั้นถือเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งในการส่งเสริมการจัดการแข่งขันกีฬา รวมถึงพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในระดับท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์กล่าวว่า ด้วยตระหนักดีว่าทีมชาติไทยถือเป็นตัวแทนความภาคภูมิใจของคนไทย นักฟุตบอลทุกคนจึงตั้งใจทุ่มเทฝึกซ้อม อย่างหนักเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขัน โดยมี เป้าหมายคือการนำชัยชนะและชื่อเสียงมาสู่ประเทศ รวมถึง การส่งมอบความสุขและความภูมิใจให้กับแฟนบอล ทั้งนี้ การที่นักฟุตบอลไทยจะไปถึงเป้าหมายเป็นทีมแถวหน้า ในเอเชียได้นั้น ต้องอาศัยการสนับสนุนและความร่วมมือ จากพันธมิตรหลายๆ ฝ่าย ทางสมาคมฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง แกร็บ ประเทศไทย มาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมสนับสนุนทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ ทำให้นักฟุตบอลของเรามีกำลังใจที่จะพัฒนาศักยภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ แฟนบอลที่จะเข้ามาชมการแข่งขันก็จะได้รับความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินทางที่มากขึ้น เรียกได้ว่าการเป็นพันธมิตรกับแกร็บในครั้งนี้ถือเป็นการร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทยอีกทางหนึ่ง

นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทยเผยว่า แกร็บ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยและวงการฟุตบอลไทย โดยเราเล็งเห็นถึงความบากบั่น พยายาม และจิตใจอันมุ่งมั่นของนักเตะทุกคนที่ต้องการนำชัยชนะมาให้กับทีมและคนไทย เฉกเช่นเดียวกัน กับความมุ่งมั่นของแกร็บในการพัฒนาบริการเพื่อตอบสนองความต้องการและมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งกว่าเดิมแก่ผู้ใช้บริการ ทั้งนี้ แกร็บ มองว่าฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมระดับประเทศและมีแฟนบอลติดตามจำนวนมาก การมอบบริการเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบายเช่นบริการเดินทาง ผ่านแอพพลิเคชั่นของแกร็บ จะช่วยให้พวกเขาสามารถติดตามไปส่งแรงเชียร์ทีมโปรดถึงขอบสนามได้ง่ายขึ้น และยังเต็มที่กับการเชียร์บอลได้ด้วยอาหารจากแกร็บฟู้ดสำหรับแมทช์ที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ นอกจากนี้ ยังเป็นการกระตุ้นตลาดในต่างจังหวัดทั้งในส่วนของการสร้างคน สร้างงาน และการท่องเที่ยว เนื่องจากผู้คนในท้องถิ่นของจังหวัดต่างๆ ก็สามารถมีทางเลือกอาชีพที่มากขึ้นจากการขับแกร็บ และเป็นเจ้าบ้านต้อนรับแฟนบอลจากจังหวัดอื่นซึ่งสามารถตัดสินใจตามมาเชียร์ได้ง่ายขึ้น เนื่องจากไม่ต้องกังวลในเรื่องการเดินทางอีกต่อไป

แฟนบอลที่ไปชมการแข่งขันฟุตบอลในจังหวัดที่แกร็บให้บริการ สามารถกรอกโปรโมโค้ด "CHEERTHAI" เพื่อรับส่วนลด 50% สูงสุด 50 บาทต่อเที่ยว วันละ 2 ครั้ง เมื่อเรียกใช้บริการจัสท์แกร็บและแกร็บคาร์ไปหรือกลับจากสนามในวันที่มีการแข่งขัน และสามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและกิจกรรมภายใต้แคมเปญ "เชียร์ไทยไปกับแกร็บ" เพิ่มเติมได้ทางhttps://www.facebook.com/GrabTH, https://www.facebook.com/changsuek/ และhttps://www.facebook.com/Thaileague1Official

บรรยายใต้ภาพ

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ "เชียร์ไทยไปกับแกร็บ" เมื่อวันที่ 21 ก.พ.นี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ