จัดมหกรรม Bangkok Brand 2019

ข่าวทั่วไป 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ชวนช็อปสินค้ากทม.6-10มี.ค. ที่ซีคอน

นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักพัฒนาสังคม กำหนดจัดงาน "มหกรรมผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) 2019" ขึ้น ระหว่างวันที่ 6-10 มีนาคม 2562 ที่ซีคอนสแควร์ นำผลิตภัณฑ์ Bangkok Brand จัดแสดงและจำหน่ายให้ประชาชนได้เลือกซื้อ โดยในงานจะจัดแสดงเป็น 4 โซน ประกอบด้วย 1.โซนผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานครในปีนี้คัดเลือกนำมาจัดแสดง 300 ผลิตภัณฑ์ 2.โซนของดี 50 เขต มีสินค้ามากมายหลากหลายทั้งของใช้และอาหาร 3.โซนผลิตภัณฑ์จากโรงเรียนฝึกอาชีพ กรุงเทพมหานคร 10 แห่ง

สำหรับผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร หรือ Bangkok Brand ปัจจุบันมีอยู่ 530 แบรนด์ที่ผ่านการรับรอง ตามประเภทต่างๆ ได้แก่ อาหาร, เครื่องดื่ม, ผ้า และเครื่องแต่งกาย, ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่ใช้อาหาร โดยคัดสรรจากสินค้า ผลิตภัณฑ์ ของดี จากเขตต่างๆ ส่งเสริมพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เข้าสู่มาตรฐาน ผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร Bangkok Brand เป็นการสนับสนุนการแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจให้กับประชาชนในภาวะปัจจุบันที่การประกอบอาชีพต่างๆ มีการแข่งขัน ค่อนข้างสูง ในปี 2562 นี้ จะคัดเลือกของดีจาก 50 เขต โดยให้แต่ละเขตคัดส่งมาให้คณะกรรมการพิจารณาคัดสรรตามเกณฑ์และรับรองให้ตรา Bangkok Brand ระดับ Premium ระดับ Gold ระดับ Silver และระดับ Bronze

โดยในปี 2563 จะพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์รวมถึงคัดสรรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้เป็นผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร Bangkok Brand ให้ถึง 1,000 แบรนด์ และเปิดช่องทาง ให้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านระบบออนไลน์ โดยสำนักพัฒนาสังคมได้ประสานความร่วมมือกับ "เทพช็อป" เว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ของคนไทย เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้ทำความร่วมมือกันในการนำผลิตภัณฑ์ Bangkok Brand เข้าไปขายในเว็บไซต์ เบื้องต้นในครั้งแรกจะคัดสรรผลิตภัณฑ์เข้าไปให้ทาง "เทพช็อป" คัดเลือก 50 แบรนด์

นอกจากนี้ สำนักพัฒนาสังคมได้จัดตั้ง "นครภัณฑ์" ศูนย์แสดงผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร "Bangkok Brand" และบริการของโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร อยู่ด้านหน้าโรงเรียน ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 2) ให้เป็น พื้นที่จัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้วย โดยสับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์จาก 50 เขต มา จัดแสดงและจำหน่าย เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น.


แท็ก bangkok   ซีคอน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ