มิกิโมโต้ คอลเลคชั่น'Praise to Natur'อวดโฉมแล้ว

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:36 น.

MIKIMOTO (มิกิโมโต้) แบรนด์ไข่มุกอันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น เผยโฉมคอลเลคชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ "Praise to Nature" นำผลงานมาสเตอร์พีซที่นำเอาไข่มุก อัญมณีแห่งท้องทะเลมาผสานกับอัญมณีอื่นๆ ออกแบบเป็นสร้อยคอ จี้ แหวน ต่างหู เข็มกลัด รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท มาจัดแสดงพร้อมเชิญนางแบบกิตติมศักดิ์ มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ และไฮไลท์ของงานคือ นิ้ง- โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2018 ที่สวมสร้อยไข่มุกระย้าสวยในชุดราตรียาว มาร่วนเดินแฟชั่นในชุดฟินาเล่ได้อย่างน่าประทับใจ ท่ามกล่างเหล่าเซเลบริตี้ที่ชื่นชอบเครื่องประดับมุก คัดเลือกไข่มุกเม็ดงามที่มีความกลมเกลี้ยงและ เงางามที่สุด โดยคัดไข่มุก 1% แรกที่ดีที่สุด หรือเรียก ได้ว่าเป็นไข่มุกเพียงหนึ่งในร้อยของไข่มุกทั้งหมด มารวมไว้ด้วยกัน เพื่อประกอบเป็นเครื่องประดับ ที่เรียกได้ว่า "สวยงามที่สุด" ซึ่งคอลเลคชั่น Praise to Nature เคยเผยโฉมไปแล้วเมื่อปี 2017 ในโอกาสเฉลิมฉลองการเปิดตัวอีกครั้งของร้านที่กินซ่า 4 โชเมะ โดยต้องการให้ผู้คนและธรรมชาติอยู่ด้วยกันอย่างกลมเกลียว แรงบันดาลใจของเขามาจากความรักในไข่มุกธรรมชาติ งานฝีมือสร้างสรรค์เครื่องประดับ ชั้นเลิศ คือการแสดงถึงช่วงเวลาของชีวิตที่เปลี่ยนแปลง อย่างรวดเร็ว เพื่อคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปต์ของธรรมชาติ ขณะที่ โยโกะ ทากาโนะ หนึ่งในดีไซเนอร์ผู้ออกแบบ คอลเลคชั่นนี้ ถ่ายทอดผลงานที่แสดงออกถึงความกตัญญูและความชื่นชมต่อธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการเริ่มต้นของการเดินทางก้าวต่อไปของ มิกิโมโต้ ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกมุกเพาะเลี้ยงมากว่า 126 ปี ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ยังคงสร้างสรรค์ชิ้นงานใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้

การออกแบบสร้อยคอในคอลเลคชั่น Praise to Nature  นี้ ดีไซเนอร์ยังได้แรงบันดาลใจ ชนิดไหน โดยดีไซเนอร์ต้องการสร้างเครื่องประดับที่ซึมซับเอาพลังงานของผีเสื้อที่ชุมนุมกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่สวยงาม และโผบินขึ้นสู่ท้องฟ้าอันสดใส ซึ่งไข่มุกสีทองเปรียบเสมือนประกายเจิดจ้าของแสงแดดบนผิวน้ำทะเล ไข่มุกสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของแสงจันทร์ที่สะท้อนอยู่บนผืนมหาสมุทรสีดำมืด ความไหลลื่นของสีไข่มุกและอัญมณี สะท้อนถึงความสงบนิ่งของท้องทะเล คอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วย สร้อยคอที่ร้อยเรียงความงามของไข่มุกเซาธ์ซีส์สีขาวและไข่มุกอะโกย่า ประดับอัญมณีล้ำค่า อาทิ แซฟไฟร์ การ์เนต อเล็กซานไดรท์ และเพชร ตัวเรือนทำจากทองคำขาว 18K รวมมูลค่า 70,000,000 เยน หรือประมาณ 20 ล้านบาท ส่วนต่างหู โดดเด่นด้วยไข่มุกเซาธ์ซีส์สีขาว ประดับด้วยแซฟไฟร์ การ์เนต อเล็กซานไดรท์ และเพชร ตัวเรือนทำจากทองคำขาว 18K มูลค่า 10,000,000 เยน หรือประมาณ 3 ล้านบาท

ในงานยังเปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ Jeux de Rubans (เฌอ เดอ คูบง) ที่ได้แรงบันดาลใจจากริบบิ้น สัญลักษณ์ที่อยู่เหนือกาลเวลา และเป็นที่ชื่นชอบของคนทั้งโลก นำมาแสดงออกถึงความหรูหราและแปลกใหม่ที่จะช่วยจุดประกายในหัวใจและเพิ่มความงดงาม ความสุข ความสวยงามของโอกาสและความเชื่อมั่นให้กับผู้หญิงทุกคน โดยคอลเลคชั่นนี้ ประกอบด้วย สร้อยคอ ที่ร้อยเรียงด้วยไข่มุกเซาธ์ซีส์สีขาว และไข่มุกอะโกย่า ประดับด้วยแซฟไฟร์ และเพชร ตัวเรือนทำจากทองคำขาว 18K รวมถึงต่างหู แหวน และกำไลข้อมือ ที่แสดงออกถึงความประณีตพิถีพิถันจากช่างฝีมือชั้นสูง

ร่วมชื่นชมความงามอันเลอค่าจากไข่มุก ในคอลเลคชั่น Praise to Nature และคอลเลคชั่น พิเศษ Jeux de Rubans (เฌอ เดอ คูบง) ได้ที่ MIKIMOTO Boutique ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

บรรยายใต้ภาพ
สุดล้ำค่า ณ มิกิโมโต้ บูติค ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

(ซ้าย) ยาซูฮูระ โอฮาระ, วันทนีย์ อิงคตานุวัฒน์, ชฎาทิพ จูตระกูล, มร.ฮิโตชิ โยชิดะ, ทัศนีย์ ศิริเกียรติสูง, อชิรญา อิงคตานุวัฒน์, นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์, มร.ยาซูฮิโกะ ฮาชิโมโต้

นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2018
มิกิโมโต้ คือคุณค่าแห่งความบริสุทธิ์ที่มอบให้หญิงสาวในทุกโอกาส ซึ่งมิกิโมโต้ได้บรรจง
จากสีที่สวยงามของพาเรบา ทูร์มาลีน (Paraiba Tourmaline) ซึ่งส่องประกายระยิบระยับกว่าอัญมณี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง