กระหึ่ม!ไทยจัดเวิลด์ซีรี่ส์เจ๊ตสกีโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:55 น.

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ การบินไทย เจ๊ตสกีเวิลด์คัพ เปิดเผยว่า ได้ประสบความสำเร็จในการเจรจากับสมาคมเจ๊ตสกีโลก IJSBA สหรัฐอเมริกา และสมาคมเจ๊ตสกีแห่งทวีปยุโรป โดยไทยจะเป็นผู้เดินหน้าสร้างโครงการ เจ๊ตสกี เวิลด์ ซีรี่ส์ เป็นครั้งแรกของโลก

"การจัดครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 38 ปี ในประวัติศาสตร์กีฬาเจ๊ตสกีโลก ที่จะมีการจัดแข่งขันในรูปแบบของเวิลด์ซีรี่ส์ เพื่อรวมคะแนนเวิลด์แรงกิ้งของโลก โดยก่อนหน้านี้ สมาคมเจ๊ตสกีโลก IJSBA สหรัฐฯ จะกำหนดให้มีการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เพียงรายการเดียว คือ การแข่งขันเวิลด์ไฟนอล ที่สหรัฐฯ เท่านั้น จนทำให้เคยมีปัญหาทะเลาะกันใหญ่มาก ระหว่างวงการกีฬาเจ๊ตสกีสหรัฐฯ และวงการเจ๊ตสกียุโรปมาแล้ว แต่เมื่อวันนี้เราได้สร้างการแข่งขัน การบินไทย เจ๊ตสกีเวิลด์คัพ อย่างเป็นกลาง และเป็นที่ยอมรับของนักกีฬาทั่วโลก เราจึงเป็นฝ่ายเจรจา ที่จะเป็นผู้นำ สร้างทัวร์นาเม้นท์นี้ ซึ่งทั้ง 2 ฝ่าย ก็ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่"

สำหรับรายการนี้ นักกีฬาเจ๊ตสกีทั่วโลก จะได้รับประโยชน์ เพราะจะมีถึง 3 สนาม ใน 3 ทวีป เริ่มจากสนามที่ 1 ชิงแชมป์ยุโรป ระหว่างวันที่ 4-7 กรกฎาคม 2562 ณ ประเทศเบลเยียม สนามที่ 2 คือ สนามเวิลด์ไฟนอล 5-13 ตุลาคม 2562 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และสนามที่ 3 ทวีปเอเชีย คือ การแข่งขันเวิลด์คัพ 3-8 ธันวาคม 2562 ที่ประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง