ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ผู้ว่าฯปัตตานีเข้มรับมือศึกเลือกตั้ง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:08 น.

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือกับการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ในส่วนของ จ.ปัตตานี ว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกัน ที่ห้องประชุมพญาตานี ศาลากลางจังหวัดปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎวงศ์ ผวจ.ปัตตานี ได้นั่งเป็นประธาน ประชุมชี้แจงและซักซ้อมแนวทางปฏิบัติ ในการเลือกตั้ง สส.ซึ่งเป็นการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ.2562 โดยมี นายสมนึก พรหมเขียว รอง ผวจ.ปัตตานี นายบุญพาศ รักนุ้ย ปลัดจังหวัด นายอำเภอทั้ง 12 อำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ และส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ สำหรับ จ.ปัตตานี มีการแบ่งเขตเลือกตั้ง 4 เขต โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 คือ อ.เมือง และ อ.ยะหริ่ง บางส่วน เขตเลือกตั้งที่ 2 ได้แก่ อ.หนองจิก อ.โคกโพธิ์ และอ.แม่ลาน เขตเลือกตั้งที่ 3 ได้แก่ บางตำบลของ อ.ยะหริ่ง อ.สายบุรี และอ.ไม้แก่น และเขตเลือกตั้งที่ 4 ได้แก่ อ.ยะรัง อ.มายอ และอ.ทุ่งยางแดง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง