ข่าวอินโฟเควสท์
00:48 อิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นสหรัฐทำการขอโทษต่ออิหร่าน   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่มีวันเจรจากับสหรัฐ เว้นแ…
00:15 ตำรวจญี่ปุ่นหลายพันนายตรึงกำลังโตเกียว รับมือฝูงชนต้อนรับจักรพรรดิองค์ใหม่   รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายพันนายเข้าตรึงกำลังเพื่อ…
23:23 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ท่ามกลางความกังวลเศรษฐกิจเยอรมนี   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนซื้อพันธบัตรในฐานะส…
23:11 ราคาทองฟื้นตัวจากนิวโลว์ 4 เดือน หลังดอลลาร์,ตลาดหุ้นชะลอตัว   ราคาทองปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการชะลอตัวของดอลลาร์ และตลาดหุ้น ส่งผลให้ราคาทองสา…
22:43 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 111 เยน จับตาประชุมรมว.คลังสหรัฐ-ญี่ปุ่น   ดอลลาร์ปรับตัวในช่วงแคบในกรอบบนของ 111 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมรัฐมน…

ผู้ว่าฯปัตตานีเข้มรับมือศึกเลือกตั้ง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:08 น.

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือกับการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ในส่วนของ จ.ปัตตานี ว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกัน ที่ห้องประชุมพญาตานี ศาลากลางจังหวัดปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎวงศ์ ผวจ.ปัตตานี ได้นั่งเป็นประธาน ประชุมชี้แจงและซักซ้อมแนวทางปฏิบัติ ในการเลือกตั้ง สส.ซึ่งเป็นการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ.2562 โดยมี นายสมนึก พรหมเขียว รอง ผวจ.ปัตตานี นายบุญพาศ รักนุ้ย ปลัดจังหวัด นายอำเภอทั้ง 12 อำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ และส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ สำหรับ จ.ปัตตานี มีการแบ่งเขตเลือกตั้ง 4 เขต โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 คือ อ.เมือง และ อ.ยะหริ่ง บางส่วน เขตเลือกตั้งที่ 2 ได้แก่ อ.หนองจิก อ.โคกโพธิ์ และอ.แม่ลาน เขตเลือกตั้งที่ 3 ได้แก่ บางตำบลของ อ.ยะหริ่ง อ.สายบุรี และอ.ไม้แก่น และเขตเลือกตั้งที่ 4 ได้แก่ อ.ยะรัง อ.มายอ และอ.ทุ่งยางแดง