คอลัมน์บันเทิงแนวหน้า: 'Bohemian Rhapsody' ผงาด 4 รางวัลออสการ์ Roma, Green Book และ Black Panther คว้าไปเรื่องละ 3

ข่าวบันเทิง 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม่กอบ

ส่งข่าวบันเทิงแนวหน้าได้ที่ op.naewna@gmail.com,bunterngnaewna@gmail.com หรือ tunwakom@yahoo.com

"แม่กอบ" รวมข่าวงานหนังระดับโลก ลุ้นกันสนุก ทีเดียว กับเวที "ออสการ์" ปีนี้ ที่แม้ว่าหนังตัวเต็งออสการ์ อย่าง Green Book จะคว้ารางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้ในที่สุด!! แต่พระเอกของงานประกาศรางวัล ออสการ์ ครั้งที่ 91 ประจำปี 2019 ที่จัดขึ้น ณ ดอลบี้ เธียเตอร์ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา (ตามเวลาไทย) กลับกลายเป็นภาพยนตร์ Bohemian Rhapsody ที่เข้าชิง 5 รางวัลและกวาดไปถึง 4 รางวัล!!

จากการที่ Green Book คว้ารางวัล ภาพยนตร์ ยอดเยี่ยม ยิ่งตอกย้ำคำวิจารณ์ที่ว่า "ออสการ์" ยังไม่เปิดกว้าง กับภาพยนตร์ที่ฉายในระบบสตรีมมิ่งอย่าง Roma (ฉายผ่าน Netflix) จึงไม่สามารถขึ้นรับรางวัลใหญ่ของงานได้ แต่ Roma ก็คว้าไปถึง 3 รางวัล ได้แก่ ผู้กำกับยอดเยี่ยม, กำกับภาพ และภาพยนตร์ต่างประเทศ(เม็กซิโก) โดยผู้กำกับของเรื่อง อัลฟองโซ กัวร็อง ทำหน้าที่ทั้งกำกับภาพยนตร์และกำกับภาพเองอีกด้วย

ด้าน Black Panther ที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้กับเวทีออสการ์ จากการเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรก ที่ได้เข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่ถึงจะพลาดรางวัลดังกล่าว ก็สามารถคว้ามาได้ถึง 3 รางวัล คือ ออกแบบงานสร้าง, ดนตรีประกอบ และออกแบบเครื่องแต่งกาย

ในขณะที่ผลรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ ไม่พลิกโผ เป็น "Shallow" จาก A Star is Born ที่ส่งให้ เลดี้ กาก้า คว้าออสการ์ได้ในที่สุด ในส่วนของ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมที่หลายคนลุ้นว่าจะเป็น เกล็นน์ โคลส หรือ เลดี้ กาก้า งานนี้ พลิกล็อก เพราะ โอลิเวีย โคลแมน จาก The Favourite คือผู้กำชัย และทำให้ เกล็นน์ โคลส และ เอมี่ อดัมส์ ยังคงต้องกลับบ้านมือเปล่า ทั้งที่เข้าชิงออสการ์ในสาขานี้มาแล้ว ถึง 7 และ 6 ครั้งตามลำดับเจ้าค่า อุต๊ะ!! ด้าน แบรดลี คูเปอร์ ที่เข้าชิงนักแสดงนำชาย จาก A Star is Born ก็ไม่น้อยหน้า เพราะเข้าชิงมาแล้ว 7 ครั้งแต่ก็ชวดเช่นกัน อุ๊ปส์!!

บรรยายใต้ภาพ

Green Book

First Man

Bohemian Rhapsody

BlacKkKlansman

Period. End of Sentence ออสการ์สาขาสารคดีสั้น

Bao ออสการ์สาขาการ์ตูนสั้น

Roma

Spider-Man Into the Spider-Verse ออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่น

The Favourite

อัลฟองโซ กัวร็อง ผู้กำกับยอดเยี่ยม

BlackPanther


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ