ข่าวอินโฟเควสท์
09:54 TOPICS TODAY: สภาฯอภิปรายพ.ร.บ.งบประมาณวันที่ 2/ศาลรธน.ไต่สวนพยานคดี"ธนาธร"ถือหุ้นสื่อ/ส.อ.ท. แถลงดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม   ประเด็นที่น่าสน…
09:53 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ทอท.ออกประกาศเชิญชวนเอกชนให้เข้าร่วมประมูล ให้สิทธิประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) สนามบินดอนเมื…
09:51 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 125.10 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์,ขานรับข้อตกลง Brexit   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวั…
09:49 (เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยยอดค้าปลีกเดือนก.ย.เพิ่มขึ้น 7.8% สอดคล้องคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือ…
09:48 "ธนาธร" เดินทางมาศาลรัฐธรรมนูญให้ปากคำคดีหุ้นสื่อ มั่นใจความบริสุทธิ์   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เ…

'สุเทพ'ลากไส้'ระบอบทักษิณ' วัดใจประชาชนเลือกข้าง ชี้ชะตาเลือกตั้ง24มี.ค.62

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:03 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ส่วนตัว Suthep thaugsuban ตอนหนึ่งว่า "สวัสดีครับ พี่น้องมวลมหาประชาชน ทุกท่าน จากโพสต์ที่แล้วของผม ที่เป็นกระแส วิพากษ์วิจารณ์จากทั้ง 2 ฟากฝั่ง มียอดคนเข้ามาอ่านแล้วกว่า 1.3 ล้านราย มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกว่า 3,000 คน มีคนกดไลค์กว่า 15,000 ครั้ง และถูกแชร์ออกอีกไปเกือบ 4,000 ครั้ง บางคนคอมเมนท์ว่า จงใจจะเรียกคะแนนจากคน กปปส.เก่าเพื่อหวังผลทางการเมืองหรือไม่ เข้าใจถูกแล้วครับ! ผมเรียกเพราะหลายๆ คนที่เขารักชาติรักสถาบัน เห็นว่าประเทศกำลังจะ ไม่ปลอดภัย "อีกแล้ว" "แม้ไม่ได้ชวน ก็พร้อม จะออกมา และไม่ต้องท้า ก็พร้อมจะลุยสู้" "เพราะอึดอัดเหลือทน" มีพี่น้องมวลมหาประชาชนหลายท่าน ได้ขอให้ผมนำความคิดเห็น ของท่านอื่นๆ จากหลากหลายวงการมา "ชี้เป้า" ให้ได้อ่านกันอีกในวันต่อๆ ไปด้วย... ยินดีครับ

"ผมเชื่อว่าวันนี้ มีคนไทยจำนวนไม่น้อย ที่ยังคง "หัวร้อน" กับผลงาน สุดแสนอัปยศจาก "ระบอบทักษิณ" เลยขอยกมาเตือนความทรงจำ กันสักหน่อย...จำได้ไหมกับคดีปล่อยเงินกู้เอ็กซิมแบงก์ 4,000 ล้าน คดีแปลงสัมปทานมือถือ-ดาวเทียม คดีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้ 9,000 ล้านบาท ให้กับกฤษดามหานคร คดีทุจริตหวยบนดินเลขท้าย 2 และ 3 ตัว นี่ยังไม่นับคดีซื้อขายที่ดินรัชดาฯ ซึ่งศาลตัดสินจำคุก ล้วนแล้วแต่ทำให้ประเทศต้องสูญเสียงบประมาณจำนวน นับแสนล้าน แต่เจ้าตัวลอยนวลปล่อยให้ ผู้อื่นเดินเข้าคุก"

"ล่าสุดได้อ่านข่าวว่า ป.ป.ช. มีหลักฐานพบว่าคุณทักษิณ ซึ่งเป็นนักโทษ หนีคดี ได้ Skype กับน้องสาว คุณยิ่งลักษณ์ และคุณบุญทรง เพื่อบงการการจำนำข้าว โดยที่คุณเยาวภาก็รับทราบ จนทำให้วันนี้ลูกหลานไทย ต้องก้มหน้าตามชดใช้หนี้สินจากนโยบายจำนำข้าว จำนวนมหาศาลถึง 5 แสนล้านบาท จะต้องใช้เวลานานถึง 16 ปี ที่จะจ่ายหนี้ปีละ 5.9 หมื่นล้าน ได้ครบ ที่สำคัญ...ประเทศชาติ จะต้องชดใช้ดอกเบี้ย ถึงปีละ 2 หมื่นล้านบาททีเดียว! ที่ยกเหตุการณ์ในอดีตขึ้นมาก็เพื่อต้องการ จะย้ำให้ชัด ว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้ ไม่ใช่การเลือกระหว่าง "ข้างประชาธิปไตย" (จริงหรือ) กับ "ข้างเผด็จการ" (จริงหรือ) แต่ว่าเลือก "ข้างประเทศไทย" กับ "ข้างระบอบทักษิณ" ต่างหาก

"ผมขอทิ้งคำถามตรงๆ ว่าเราคนไทย "จะเลือกอยู่ข้างไหน?" "จะยอมให้ระบอบทักษิณ กลับมาได้อีกครั้งหรือไม่?" ยังไม่ต้องตอบกันตอนนี้ เอาไว้ให้ถึงวันที่ 24 มี.ค. แล้วค่อยมาตอบกันที่คูหากาบัตรเลือกตั้ง ขอให้คิดดูดีๆ ว่า "ยอมกันได้ไหม?"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง