'หนูนา'บุกมหาชัยชูพัฒนาประมง

ข่าวการเมือง 1 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลงพื้นที่หาเสียง จ.สมุทรสาคร เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคทั้ง 3 เขต โดยแวะสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร และไหว้พระพุทธรูปประจำจังหวัด โดยมีขบวนรถตุ๊กตุ๊ก 10 คัน รอต้อนรับ โดย น.ส.กัญจนากล่าวว่า พรรคเล็งเห็นปัญหาหลักๆ ใน จ.สมุทรสาคร 2 ประเด็น คือปัญหาด้านการประมง และปัญหาการคมนาคม ซึ่ง ธุรกิจประมงมีกฎระเบียบที่เข้มงวดเกินไป เราต้อง ทบทวนกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีปัญหาแรงงานต่างด้าว พรรคจะเข้ามาดูแลแก้ปัญหาทันที อีกทั้งจะสนับสนุน การรวมตัวของชาวประมง ตั้งกองทุนพัฒนาอาชีพประมง

ส่วนปัญหาการคมนาคม น.ส.กัญจนากล่าวว่า สมุทรสาคร เหมือนเมืองบริวารของ กทม.พรรคจึงสนับสนุนการสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง ให้เชื่อมถึง อ.มหาชัย ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันโครงการคืบหน้าอย่างไร เราจะเข้าไปเร่งรัดให้เกิดขึ้นเร็วที่สุด เช่นเดียวกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากได้เดินเท้า ออกช่วยผู้สมัคร สส.ของพรรค หาเสียงแล้ว จากนั้น น.ส.กัญจนา ได้ขึ้นคาราวานรถตุ๊กตุ๊ก แห่ไป ในตัวจังหวัด ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชน ชาว อ.มหาชัย อย่างมาก ก่อนจะมีการพบปะประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดสดมหาชัย

บรรยายใต้ภาพ

นั่งตุ๊กตุ๊ก : น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้า พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นั่งคาราวาน ตุ๊กตุ๊กลงพื้นที่ อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคทั้ง 3 เขตหาเสียง ชูนโยบายตั้งกองทุนพัฒนาอาชีพแก้ไขปัญหาการประมง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ