แกร็บ ฟุ้งยอดผู้ใช้บริการเดือนก.พ. ทะลุเป้า!

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 00:00:51 น.

แกร็บ ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จของแคมเปญใหญ่ตรุษจีน "แกร็บ เฮง เฮง เฮง แจกที กว่า 100 ล้าน" ช่วงวันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ 2562 มีผู้ใช้งานและ ผู้ประกอบการร่วมกิจกรรมมากกว่า 3 ล้านราย ส่งผลให้ยอดการใช้บริการโดยรวมของแกร็บในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 จนถึงปัจจุบันเพิ่มขึ้นกว่า x 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และมากสุดเป็นประวัติการณ์

นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า "แกร็บ ต้องขอขอบคุณพันธมิตร ชั้นนำทั้งหลาย อาทิ ทั้ง เจดีเซ็นทรัล ลาซาด้า ช็อปปี้ ไอฟลิกซ์ เมเจอร์กรุ๊ป รวมถึงโตโยต้า กรุ๊ป และฮอนด้า รวมถึง พันธมิตรบัตรเครดิต และเดบิต ที่ทำให้เราสามารถมอบข้อเสนอที่ดีกว่าที่เคยให้กับผู้ใช้ ความสำเร็จในครั้งนี้ยังเป็นเครื่องตอกย้ำว่าการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรนั้น ช่วยสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจแกร็บในตลาด โดยต่อจากนี้ เราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรในระดับที่ลึกขึ้นเพื่อมอบบริการ และผลิตภัณฑ์ ตลอดจนข้อเสนอที่ หลากหลายและตอบรับความต้องการของตลาดมากกว่าที่เคย

"เป้าหมายของแกร็บ คือตอบแทนสังคมไทย โดยการยกระดับรายได้และช่วยให้ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยที่ผ่านมา นอกเหนือจากพันธมิตรในภาคเอกชน อาทิ และ เซ็นทรัล กรุ๊ป ในการนำผู้ประกอบการ อาหารในเครือขึ้นมาให้บริการบนแกร็บฟู้ด เรายังได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรที่เป็นหน่วยงานของรัฐบาล ทั้งการเข้าไปสนับสนุนการให้บริการเดินทางที่งานบุรีรัมย์ โมโต จีพี และวิสัยทัศน์บุรีรัมย์โมเดล ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากหน่วยงานรัฐบาลในระดับท้องถิ่น รวมถึงผู้ขับขี่ทั้งรถแท็กซี่ รถยนต์ และมอเตอร์ไซค์รับจ้างในจังหวัด, การสนับสนุนร่วมจัดระเบียบผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างสาธารณะ กับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และกรมการขนส่งทางบก กรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจผ่านการ สร้างรายได้ จากการเข้าร่วมแอพพลิเคชั่น ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์ รับจ้าง"

ทั้งนี้ ภาพรวมธุรกิจแกร็บในปี 2561 ที่ผ่านมานั้น มีการเจริญเติบโต อย่างต่อเนื่องในทุกบริการเฉลี่ยรวมกัน มากกว่าเท่าตัว โดยบริการแกร็บฟู้ด เติบโตอย่างโดดเด่นที่สุด คือมากกว่า 40 เท่า (หรือ 4,000%) ในด้าน จำนวนออเดอร์ ทำให้แกร็บฟู้ดเป็นหมายเลข 1 ในอุตสาหกรรมการ สั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นในไทยภายหลังเปิดตัวเพียงแค่ประมาณหนึ่งปี โดยปัจจุบัน แกร็บฟู้ด เป็น แอพพลิเคชั่นสั่งอาหารที่ครอบคลุมการให้บริการมากที่สุดในเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ถึง 6 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทยและเวียดนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง