'สนธิรัตน์'นำทัพ'พปชร.' อ้อนขอคะแนนชาวสุรินทร์ โวนำความเจริญสู่เมืองช้าง

ข่าวการเมือง 2 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2562 ที่ลานบริษัทไอคิว สี่แยกสลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง นายวิรัช รัตนเศรษฐ แกนนำภาคอีสาน น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ขึ้นปราศรัยหาเสียง ช่วยนายอนันต์ ปาลีคุปต์ ผู้สมัคร หมายเลข 8 เขต 1 จ.สุรินทร์

นายสนธิรัตน์ ปราศรัยว่า วันนี้เป็นวัน สำคัญที่เราได้เจอกันเพราะในชีวิตของคนหนึ่งคน ที่ไม่เคยรู้จักกันแต่มาเจอกัน ตนถือเป็นบุญของชีวิต สำหรับ จ.สุรินทร์ มีพร้อมทุกอย่าง สุรินทร์มีข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุด แต่เดี๋ยวนี้โดนแย่ง สุรินทร์ คือ เมืองช้าง ไม่มีที่ไหนคล้องช้างเก่งเท่า สุรินทร์ ผ้าไหมสุรินทร์ เส้นสวย ทอมาไม่มีใครสู้ได้ การค้าชายแดนบริเวณด่านช่องจอมที่ติดกับชายแดนกัมพูชา เช่นเดียวกับจังหวัดอื่นๆ แต่จังหวัดอื่นๆกลับรวยเอาๆ ในขณะที่ จ.สุรินทร์ ไม่รวยเหมือนอย่างเขา คงเป็นเพราะ จ.สุรินทร์ อาจยังไม่มี สส.ที่ดีๆ

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราไม่ได้มา ปากหวาน แต่อยากให้ดูนโยบายของพรรค ว่า วันนี้มีพรรคการเมืองไหน ที่นโยบายเข้าไปสู่หัวใจ ประชาชนเหมือนกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเกิดขึ้นจากคนของพรรคพลังประชารัฐอย่างพวกผม วันนี้พี่น้องชอบของจริง หรืออยากได้ของปลอม เพราะของจริงได้เห็น กันแล้ว แต่ของปลอมต้องมาลองอีก เดี๋ยวก็พา ไปโกงอีก บัตรสวัสดิการเห่งรัฐ ถือเป็นหัวใจหลักของพรรค อย่าให้ใครเอาไป เพราะวันนี้พรรคจะทำให้ดีขึ้น เพราะยังมีพี่น้อง ประชาชนที่สมัครแล้ว หรือมีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์ แต่ยังไม่ได้อีกจำนวนมาก ดังนั้นหากพรรค พลังประชารัฐได้เข้าไปเป็นรัฐบาลจะดำเนินการ ตรวจสอบให้ เพราะ บัตรนี้ คือสิ่งที่พรรคจะทำ ให้ดีกว่าเดิม ทำให้ประชาชนมีความสุข เพราะ พรรคไม่ได้มีแค่นโยบายกินได้ แต่มีออกมา เรื่อยๆ อย่างนโยบายข้าว ที่หากชาวนาอยากได้ ค่าปลูกพวกผมจะไปหารือกันเพื่อพิจารณา

นอกจากนี้ พรรคยังมีนโยบายดูแลลูกหลานคนไทยไม่ให้ลำบาก อย่างนโยบายมารดาประชารัฐที่ให้ความสำคัญตั้งแต่ท้อง คือท้องปั๊บ รับ 3,000 บาท จำนวน 9 เดือน รวม 27,000 บาท จากนั้นเมื่อคลอดก็จะได้รับอีก 10,000 บาท รวมเป็น 37,000 บาท ยังไม่พอเพราะมีค่าเลี้ยงดูให้อีกเดือนละ 2,000 อีก 6 ปี รวมค่าดูแลทั้งสิ้น 181,000 บาท พร้อมยืนยันพรรคไม่ได้มาแจกเงิน แต่ลูกหลานเรา เราต้องกล้าลงทุน ต้องดูแล คนไทยด้วยกัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ