ข่าวอินโฟเควสท์
21:26 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับตัวลงในเดือนมิ.ย.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับต…
21:15 ดอลลาร์อ่อนค่า คาดเฟดลดดอกเบี้ยเดือนนี้ ขณะ IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่าเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ ขณะถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลาง…
21:03 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นักลงทุนในตลาดการเงินคาดการณ์มากขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอก…
20:43 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีในก.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิ…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ กังวลผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคื…

'สุเทพ'โต้ลั่นจองเก้าอี้ แค่ผลักดันนโยบาย'เกษตร-ศธ.'

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 00:00:14 น.

ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค รวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค นายสำราญ รอดเพชร ลงพื้นที่เขตคลองเคย วัฒนา เพื่อช่วย นายพีรสุต จันทรานุวัฒน์ ผู้สมัคร สส.หมายเลย 4 ของพรรค รปช.หาเสียง ที่โรงงาน ยาสูบ โดยที่ชุมชน 70 ไร่ นายสุเทพให้สัมภาษณ์ ระหว่างหาเสียงว่า วันนี้สิ่งที่ดีที่สุดคือการเข้าหา ประชาชน แต่ละพรรคอาจจะมีกลยุทธ์แตกต่างกัน และเราพรรคคนธรรมดาสามัญ เราใช้วิธีธรรมดา พื้นๆ เดินเข้าหาประชาชนจับไม้จับมือพูดพี่น้อง มีอะไรก็ถามเราได้ เรามีอะไรก็บอกพี่น้องประชาชนได้ เราใช้วิธีอย่างนี้ เหนื่อยหน่อยแต่ สำหรับพรรคคนธรรมดาที่ไม่มีเจ้าของทุน เจ้าของ พรรค เงินทองมากมายเราใช้วิธีนี้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า ในการหาเสียงที่บอกว่า จะต้องการดูแลกระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงศึกษาธิการ ตรงนี้จะบอกประชาชนอย่างไร นายสุเทพกล่าวว่า ไม่ได้เป็นการจองเก้าอี้ เพราะไม่มีสิทธิ์ แต่บอกกับพี่น้อง ประชาชนว่าถ้าพรรค รปช.ได้รับเชิญให้เข้าร่วมรัฐบาล เราสนใจที่จะบริหารงาน 2 กระทรวง คือ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับกระทรวงศึกษาธิการ ที่ไปกระทรวงเกษตรฯเพราะเราต้องการที่จะช่วยเหลือเกษตรกรให้ขายผลผลิตแล้วมีกำไร วันนี้เกษตรกรขายผลผลิตไม่มีกำไร เรามีวิธีการที่ผ่านมาตนเคยทำราคายางให้มีราคาที่สูงขึ้นอย่างที่คนอื่นไม่เคยทำมาก่อน และที่ต้องการเข้าไปบริหาร

ส่วนกระทรวงศึกษาธิการนั้น เพราะเราต้องการปฏิรูปบริหารจัดการทางด้าน การศึกษาเพื่อที่จะให้ลูกหลานของประชาชนมีความรู้มีคุณธรรม เป็นมืออาชีพที่สามารถทำมาหากินตั้งครอบครัวใหม่ได้และต้องเป็นการศึกษาฟรีที่ไม่เป็นภาระของประชาชนต่อไป เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง