'สุเทพ'โต้ลั่นจองเก้าอี้ แค่ผลักดันนโยบาย'เกษตร-ศธ.'

ข่าวการเมือง 2 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค รวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค นายสำราญ รอดเพชร ลงพื้นที่เขตคลองเคย วัฒนา เพื่อช่วย นายพีรสุต จันทรานุวัฒน์ ผู้สมัคร สส.หมายเลย 4 ของพรรค รปช.หาเสียง ที่โรงงาน ยาสูบ โดยที่ชุมชน 70 ไร่ นายสุเทพให้สัมภาษณ์ ระหว่างหาเสียงว่า วันนี้สิ่งที่ดีที่สุดคือการเข้าหา ประชาชน แต่ละพรรคอาจจะมีกลยุทธ์แตกต่างกัน และเราพรรคคนธรรมดาสามัญ เราใช้วิธีธรรมดา พื้นๆ เดินเข้าหาประชาชนจับไม้จับมือพูดพี่น้อง มีอะไรก็ถามเราได้ เรามีอะไรก็บอกพี่น้องประชาชนได้ เราใช้วิธีอย่างนี้ เหนื่อยหน่อยแต่ สำหรับพรรคคนธรรมดาที่ไม่มีเจ้าของทุน เจ้าของ พรรค เงินทองมากมายเราใช้วิธีนี้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า ในการหาเสียงที่บอกว่า จะต้องการดูแลกระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงศึกษาธิการ ตรงนี้จะบอกประชาชนอย่างไร นายสุเทพกล่าวว่า ไม่ได้เป็นการจองเก้าอี้ เพราะไม่มีสิทธิ์ แต่บอกกับพี่น้อง ประชาชนว่าถ้าพรรค รปช.ได้รับเชิญให้เข้าร่วมรัฐบาล เราสนใจที่จะบริหารงาน 2 กระทรวง คือ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับกระทรวงศึกษาธิการ ที่ไปกระทรวงเกษตรฯเพราะเราต้องการที่จะช่วยเหลือเกษตรกรให้ขายผลผลิตแล้วมีกำไร วันนี้เกษตรกรขายผลผลิตไม่มีกำไร เรามีวิธีการที่ผ่านมาตนเคยทำราคายางให้มีราคาที่สูงขึ้นอย่างที่คนอื่นไม่เคยทำมาก่อน และที่ต้องการเข้าไปบริหาร

ส่วนกระทรวงศึกษาธิการนั้น เพราะเราต้องการปฏิรูปบริหารจัดการทางด้าน การศึกษาเพื่อที่จะให้ลูกหลานของประชาชนมีความรู้มีคุณธรรม เป็นมืออาชีพที่สามารถทำมาหากินตั้งครอบครัวใหม่ได้และต้องเป็นการศึกษาฟรีที่ไม่เป็นภาระของประชาชนต่อไป เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ