ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ญี่ปุ่นเตรียมคุมเข้มความปลอดภัยระหว่าง"ทรัมป์"เดินทางเยือน 25-28 พ.ค.   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์…
23:04 จีนเผยพร้อมเจรจาการค้ารอบใหม่ แต่สหรัฐมักเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า จีนพร้อมที่จะจัดการเจรจากา…
22:55 บอนด์ยีลด์สหรัฐย่อตัวลง นักลงทุนรอรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประชุม…
22:45 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลสงครามการค้า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพ…
22:31 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยน ก่อนเผยรายงานประชุมเฟด   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนกา…

ไปรษณีย์-บินไทยวุ่น หลังปากีฯปิดน่านฟ้า

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 00:00:42 น.

นายสุเมธ  ดำรงชัยธรรม  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย เปิดเผยว่า จากกรณีที่สาธารณรัฐอิสลามปากีสถานประกาศปิดน่านฟ้ากะทันหันประกาศปิดน่านฟ้าเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมานั้น ส่งผลกระทบให้ การบินไทยมีผู้โดยสารตกค้างประมาณเกือบ 4,000 คน ทั้งนี้ บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ดูแลผู้โดยสารตามมาตรฐานสากล ที่ผ่านมา บริษัทได้เร่งดำเนินการทยอยนำผู้โดยสารที่ตกค้างไปยังจุดหมายปลายทางจนถึงขณะนี้ เหลือจำนวน ผู้โดยสารตกค้างกว่า 2,000 คน คาดว่าจะใช้เวลาอีก 2-3 วัน ดำเนินการส่งผู้โดยสารที่ตกค้างไปยังจุดหมายปลายทางให้หมด และในระหว่างนี้ ฝ่ายบริการภาคพื้นได้เพิ่มมาตรการการดูแลพิเศษแก่ผู้โดยสารที่ตกค้างอย่างดีที่สุด

ขณะที่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจ้งว่า ได้ระงับการให้บริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศไปปลายทางสาธารณรัฐอิสลามปากีสถานทุกบริการและทุกเส้นทางขนส่งเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง สำหรับสิ่งของที่ได้รับฝากไว้แล้ว ไปรษณีย์ไทยจะดำเนินการส่งคืนไปยังที่ทำการไปรษณีย์ต้นทาง ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถติดต่อขอรับสิ่งของและค่าบริการในการฝากส่งคืนได้ตามจำนวนที่จ่ายจริง

ส่วนผู้ใช้บริการสามารถฝากส่งสิ่งของไปยังปลายทางประเทศในทวีปยุโรปได้ตามปกติ แต่สิ่งของอาจส่งถึงประเทศปลายทางล่าช้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง