คอลัมน์คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง 3 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น้องโน้ต "ความผิดของผมมีเพียงอย่างเดียวที่เป็นมนุษย์สูง ผมบอกกับประชาชนเสมอว่าไม่ได้มาเพื่อการเมือง แต่ต้องการ มารับรู้รับฟังปัญหาของประชาชน ไม่ใช่นายกฯนั่งอยู่หอคอยงาช้าง มาวันนี้สืบสานทำงานต่อแผ่นดินพ่อแผ่นดินแม่ช่วยแก้ไขให้ยั่งยืน ตื่นเถิดสังคมไทยก้าวต่อไปอนาคต ให้มั่นคง ฯลฯ" ท่านหัวหน้าคสช.และนายก รัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาวีรบุรุษของเรา... เรื่องดีเบต การหาเสียง ของพรรคการเมืองและฯลฯ เลขาธิการ กกต. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมากล่าว"ข้อกฎหมาย เขียนไว้แล้วผู้สมัครต้องไปดูเอง ตีความกฎหมายเองหากเราบอกไปแล้วเผื่อไปทำ แล้วมีเงื่อนไขอื่น ทำให้กกต.ต้องไปตอบอีก ดังนั้นจึงให้ผู้สมัครตีความกฎหมายเอง" ประเทศไทยล้วนแต่มีนักกฎหมายเก่งๆ ทั้งนั้น...

มาฟังรองโฆษกอัยการสูงสุด โกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง"คงไม่พ้นที่อัยการจะยื่นคำฟ้องแถมด้วยการขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก เป็นดุลพินิจของ อัยการเพื่อให้กฎหมายมีประสิทธิภาพ เต็มที่... กฎหมายต้องคุ้มครองสุจริตชน คนดี ให้อยู่อย่างมีความสุขในสังคมไทย" ...

เพื่อกลบข่าวลือกับประธานองคมนตรี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ ต้องออกมาชี้แจง "ทางหมอขอให้ป๋าท่านงดภารกิจที่ไม่เร่งด่วน และขอให้ทำงานอยู่ที่บ้าน เพราะที่บ้านก็เป็น สำนักงานอยู่แล้ว จึงทำให้ไม่ค่อยได้เห็นป๋า แค่นั้นเอง" บางส่วนกลอน รัก...ไม่มีแล้ว ... ของนายเชิงชายไม่มีรักหาก โคตรชั่ว มั่วครองชาติ ไม่มีรักหาก อำนาจขาดธรรม ใฝ่ ไม่มีรักให้คนร้ายทำลายไทย รักมีให้ สามสถาบัน บ้านเมืองนี้ ... ขอบคุณเจ้าของกลอน...

คำถามไม่ใช่ทำไมต้องมีกองทัพไทย?? แต่สังคมควรถามว่าทำอย่างไรเราจึงจะช่วยกันพัฒนาและเสริมสร้างให้กอง บัญชาการกองทัพไทย สามารถขับเคลื่อนงาน ด้านการปฏิบัติการร่วม ของกองทัพไทย อย่างมีประสิทธิภาพ พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยมโฆษก บก.ทท. ตั้งคำถาม เมื่อพรรคการเมืองหลายพรรคขายไอเดียเพื่อยุบกองบัญชาการกองทัพไทย...

ที่สุด โปรกอล์ฟสาวเกาหลีใต้ เอมี่หยาง สร้างประวัติศาสตร์คนแรกที่ชนะในรายการศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ๒๐๑๙ (แชมป์เมื่อปี ๒๐๑๕, ๒๐๑๗) และปีนี้ พร้อมเงินรางวัล ๗.๖ ล้านบาท และรอคอยจะพบ พวกคุณอีกปีหน้า ๒๐๒๐...


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ