คอลัมน์Hollywood stars

ข่าวบันเทิง 3 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม้รู้ว่าเป็นการแสดงแต่เพราะทั้ง แบรดลีย์ คูเปอร์ กับ เลดี้ กาก้าเล่นอินเนอร์มาเต็มโชว์ซีนหวานซึ้งในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ที่ผ่านมาเอา ชาวเนตเคลิ้มคิดว่าสองคนนี้แอบกิ๊กกันแหงๆ ทั้งที่คูเปอร์ควงอิรินา แชค ภรรยาคนสวยมาร่วมลุ้นรางวัลแบบตัวติดกันอยู่ข้างๆ งานนี้ แหล่งข่าววงใน เผยกับ Us Weekly ว่า อิรินาไม่ได้หึงหรือรู้สึกตะขิดตะขวงใจอะไรกับโชว์ของคุณสามี กับ เลดี้ กาก้า แม้แต่น้อย เพราะรู้ดีว่าทั้งสองคนเป็นศิลปิน และต้องการถ่ายทอดตัวละครในหนัง A Star Is Born ผ่านโชว์ก็เท่านั้น ที่สำคัญ อิรินายังดีใจกับ เลดี้ กาก้า และคุณสามี ที่เพลง Shallow คว้ารางวัล เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม บรรยายใต้ภาพ เลดี้ กาก้า-แบรดลีย์ คูเปอร์ ครอบครัว ไมเคิล แจ็คสัน อเรียนา แกรนเด เอ็มม่า ธอมป์สัน Roma

แม้หนัง Roma จะชวดรางวัลใหญ่สุดบนเวทีออสการ์ อย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่ชาวเม็กซิกันซึ่งติดตามการถ่ายทอดรางวัล ล้วนตื่นเต้นยินดีที่ผลงาน การกำกับของ อัลฟองโซ คัวรอง คว้าไปถึง 3 รางวัลออสการ์ ทั้งผู้กำกับยอดเยี่ยม ถ่ายภาพยอดเยี่ยม และ ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม นับเป็นครั้งแรก บนเวทีออสการ์ที่หนังเม็กซิกันคว้ารางวัลนี้มาครอง ไม่แค่ชาวเม็กซิกันที่ปลาบปลื้มกับความสำเร็จของผลงานของผู้กำกับร่วมชาติแต่สถาบันศิลปวิทยาการภาพยนตร์สหรัฐ ผู้จัดงานออสการ์คงจะเฮลั่นเหมือนกัน เมื่อรู้ว่าเรตติ้งการถ่ายทอดงานแจก รางวัลออสการ์ปีนี้ มีจำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ถึง 12 เปอร์เซ็นต์ จาก 26.5 ล้านคน เขยิบขึ้นมาเป็น 29.6 ล้านคน ทั้งที่ปีนี้ไม่มีพิธีกรหลักดำเนินรายการ

ครอบครัว ไมเคิล แจ็คสัน ออกปากไม่แปลกใจ ที่ได้รู้ข่าวหนังสารคดีเรื่อง Leaving Neverland ซึ่งหยิบเรื่องฉาวข่าวลวนลามทางเพศเด็กผู้ชายของราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับมาเป็นประเด็น เพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่ต้องเจอเรื่องแบบนี้ แถมปีนี้ยังครบรอบ 10 ปีการจากไปของไมเคิล แจ็คสัน คงมีหลายคนที่พร้อมหยิบเรื่องเดิมๆ ให้เป็นประเด็นใหม่ ถึงแจ็คสันจะไม่มีโอกาสแก้ต่างให้ตัวเองแต่คนในครอบครัวพร้อมปกป้องชื่อเสียงของเจ้าตัว ด้วยความจริงว่าเรื่องฉาวที่ถูกกล่าวหาไม่เคยเกิดขึ้น เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นเมื่อ เวดส์ ร็อบสัน วัย 36 ปี และ เจมส์ เซฟชัค วัย 40 ปี ที่ออกมาอ้างว่าตัวเองถูกแจ็คสันลวนลามตอนเป็นเด็ก เป็นผู้ดำเนินเรื่องหลักของหนังสารคดีโดยเฉพาะ เวดส์ ที่เคยสนิทกับครอบครัวแจ็คสันมาก อีกทั้งตอนที่มีคดีแจ็คสันลวนลามเด็กใหม่ๆ เขายังให้การเข้าข้างป๊อปสตาร์ชื่อดัง ส่วน เจมส์ ที่ไม่เคยอยู่ในความทรงจำของคนในตระกูล แจ็คสัน เหมือนจะมีปัญหาด้านการเงิน

ดีว่ารุ่นเล็ก อเรียนา แกรนเด โค่นแชมป์เก่า เซเลนา โกเมซ ขึ้นแท่นผู้หญิงที่มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากที่สุดในโลกถึง 146.3 ล้านคน มากกว่าโกเมซ แค่ 1 แสนคนเท่านั้น แต่อเรียนายังไม่สามารถขึ้นนำนักเตะ คริสเตียโน่ โรนัลโด ที่ยังรั้งตำแหน่งคนดังที่มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมสูงสุดในโลกอยู่ด้วยยอดผู้ติดตามเฉียด 160 ล้านคน ก่อนหน้านี้ อเรียนาเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการ เป็นนักร้องคนแรกในรอบ 55 ปี ต่อจากวง The Beatles ที่มีซิงเกิ้ลเพลง ติดอันดับ 1 ถึง 3 บนชาร์ตเพลงบิลบอร์ดพร้อมกัน

เอ็มม่า ธอมป์สัน ขอถอนตัวจากโปรเจกท์หนังแอนิเมชั่น Luck ทันทีที่รู้ว่าค่ายหนัง Skydance Media ดึงตัว จอห์น เลสเตอร์ อดีตผู้บริหารค่าย Pixar มาดูแลงานสร้างหนังแอนิเมชั่นของบริษัททั้งหมด พร้อมเขียนจดหมายตั้งคำถามไปถึง Skydance Media ว่าเพราะเหตุใดทีมงานผู้หญิงในบริษัทยังสมควรจะเชื่อใจในตัวเลสเตอร์ ที่เคยตกเป็นประเด็นว่ามีพฤติกรรมคุกคามทางเพศและไม่ให้เกียรติ พนักงานหญิงในบริษัท Walt Disney จนเป็นสาเหตุให้เขาถูกเด้งจากบริษัทเก่า ก่อนจะมาได้รับโอกาสใหม่ที่ Skydance Media ซึ่ง Skydance ไม่มีคำตอบกับสิ่งที่เอ็มม่าตั้งคำถามเอาไว้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ