ธุรกิจทำป้าย-รถแห่คึกรับเลือกตั้งสส.บุรีรัมย์

ข่าวการเมือง 4 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลสำรวจความเคลื่อนไหวธุรกิจสิ่งพิมพ์และผลิตป้ายโฆษณาหาเสียง และการใช้รถ แห่หาเสียงของผู้สมัคร สส.ใน จ.บุรีรัมย์ พบว่าผู้ประกอบการหลายราย ต่างได้รับว่าจ้างจากผู้สมัคร สส.แต่ละพื้นที่ แต่มีปริมาณมากน้อยต่างกันเพราะข้อจำกัดเรื่องขนาดและจำนวน โปสเตอร์และใบปลิว หาเสียง ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนด เจ้าของโรงพิมพ์แห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เผยว่า จากความเข้มงวดการปิดป้าย หาเสียง สถานที่ปิดป้าย รวมถึงขนาดและจำนวนที่ กกต.กำหนด ส่งผลให้มียอดสั่งพิมพ์ เพิ่มขึ้นแต่ไม่มากนัก โดยผู้สมัครหน้าใหม่จะเสียเปรียบ อดีต สส.เพราะเป็นที่รู้จักของประชาชนอยู่แล้ว ส่วนสาเหตุที่การผลิต ป้ายโฆษณาบางแห่งเงียบเหงา อาจจะมาจาก พรรคการเมืองขนาดใหญ่มีโรงงาน หรือบริษัท ผลิตเป็นของตัวเอง บรรยายใต้ภาพ

ด้านเจ้าของรถแห่หาเสียงรายหนึ่ง ระบุว่า ได้รับการติดต่อให้วิ่งรถแห่หาเสียงให้ผู้สมัคร สส.บ้าง และแม้จะมีรายได้มากกว่า ประชาสัมพันธ์สินค้า แต่ก็มีระยะทางที่ไกลกว่า ต้องเข้าไปเกือบทุกหมู่บ้าน จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผู้ให้บริการบางรายเลือกรับงาน โดยส่วนใหญ่ได้ค่าจ้างเหมา 1,000-1,800 บาทต่อวัน

คึกคัก : ภาพรถหาเสียงที่ติดป้ายประชาสัมพันธ์ตัวผู้สมัคร สส.จากพรรคต่างๆ ซึ่งขณะนี้มีการตระเวนออกหาเสียงทั่ว จ.บุรีรัมย์ ส่งผลให้ธุรกิจสิ่งพิมพ์ และโรงพิมพ์ผลิตป้ายโฆษณาหาเสียง รวมทั้งผู้ให้บริการรถแห่โฆษณาในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ กลับมีคึกคักขึ้นอีกครั้ง

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ