คอลัมน์บันเทิงแนวหน้า

ข่าวบันเทิง 7 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม่กอบ

ส่งข่าวบันเทิงแนวหน้าได้ที่ op.naewna@gmail.com,bunterngnaewna@gmail.com หรือ tunwakom@yahoo.com

"บันเทิงแนวหน้า" ประจำวันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 ตรงกับวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 4... "แม่กอบ" เปิดข่าว ด้วยเรื่องยินดีของหนุ่ม "เคลลี่" ธนะพัฒน์ ที่ตอนนี้กำลังเดินสายแจกการ์ดแต่งงาน แล้วเจ้าค่า เจ้าตัวเผยในงานเปิดสตูดิโอบันเทิงครบวงจร ESC Studio ที่คลองหลวง 17 ของคู่สามี-ภรรยา "เป๊ก-ธัญญ่า" ว่างาน ฉลองมงคลสมรส กับแฟนสาว "นาย" ชนุชตรา จะเกิดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ หลังจาก เข้าพิธีหมั้น (ที่เสมือนแต่ง) ไปเมื่อ วันที่ 10 ตุลาคม ปีที่ผ่านมา จนหลายคนเข้าใจว่าแต่งกันไปแล้วเจ้าค่า ก็แหม...ในงานหมั้นมีการ รดน้ำสังข์ กันแล้ว เรียบร้อย เจ้าตัวจึงบอกเหลืองานที่ฉลองนี่เป็นการปิดท้ายเจ้าค่า

ส่วนรายนี้ แซ่บซี้ด สไตล์ คุณแม่ เมื่อ "ครูก้อย" นัชชา ภรรยาสาวของนาย "เจมส์" เรืองศักดิ์ ที่อายุครรภ์เข้าเดือนที่ 8 นับวันรอน้อง "เมดา" ลืมตาดูโลก ด้วยการถ่าย แฟชั่นเซต สุดซี้ด ว่าแต่...นี่เป็นแผนเรียก คุณสามี กลับบ้านรึเปล่าเจ้าคะ เพราะตอนนี้นาย "เจมส์" บินไปเมคมันนี่ เตรียมเก็บเงินให้ลูกสาว ด้วยการทัวร์คอนเสิร์ตที่ยุโรปเป็นเวลา 1 เดือนเจ้าค่า อุ๊ปส์!!

ออกตัวว่าทั้งท้าทายและตื่นเต้น เมื่อนาย "ออฟ" จุมพล ต้องเจอกับบทบาท "ป้อ" ในซีรี่ส์ "WOLF เกมล่าเธอ" (ทุกวันศุกร์ 4 ทุ่ม ช่อง ONE 31) ที่ จีเอ็มเอ็มทีวี จับ 5 คน มาทำ 25 ภารกิจการล่าจีบคนแปลกหน้าทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเวียดนาม, ไทย, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, จีน-มาเก๊า โดยมีนักแสดงรับเชิญชื่อดังอีกมากมาย โดย "ออฟ" เผยว่าการไปถ่ายทำที่ ต่างประเทศ เป็นเรื่องที่เกินความคิด ตนเอง ซึ่งพอได้เจอนักแสดงเยอะ ก็ยิ่งทำให้เขาได้พัฒนาตัวเองมากขึ้นเจ้าค่า

ด้านกระแสความจิ้น ของพระ-นาง "โบว์" เมลดา และ "เวียร์" ศุกลวัฒน์ ในละคร "พชรมนตรา" (ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ 20.30 น. ช่อง 7HD กด 35) ถือว่าถูกใจ สายวาย หนักมาก กับความหวง และห่วงใย ที่ เจ้านายจอมเข้ม คอยปกป้อง เจ้าเพชร ลูกน้องคู่ใจเสมอๆ เรียกได้ว่าเข้าฉากกันเมื่อไหร่ เป็นต้องมีเรื่องให้ได้ หวั่นไหว หัวใจกันตลอดเวลา จนเรตติ้ง พุ่งดี๊ดี ไปที่ 6.6 แล้วเจ้าค่า

และในวันเสาร์นี้ (9 มี.ค.) "โบว์" เมลดา ก็กำลังซุ่มเตรียมตัวรับหน้าที่ ดีเจคนพิเศษให้กับคลื่น Goodtime 98.5 FM ตั้งแต่ 3 ทุ่มเป็นต้นไป เจ้าค่า ด้านสาว "เกรซ" พัชร์สิตา ก็จะมารับช่วงต่อใน วันอาทิตย์ (10 มี.ค) เวลาเดียวกัน

ยิ่งใกล้วันเลือกตั้ง 2562 คนไทยยิ่งค้นหาข้อมูลดูนโยบายที่มีประโยชน์ต่อประเทศและวิสัยทัศน์ของแต่ละพรรค เพื่อประกอบการตัดสินใจลงคะแนนเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นก่อนหย่อนบัตร 24 มีนาคมนี้ ช่อง GMM25 เตรียมเปิด เวทีดีเบต ด้วยเช่นกันเจ้าค่า กับ 10 นักการเมือง เลือดใหม่ไฟแรง ถ่ายทอดสดเป็นรายการพิเศษ "ศึกใหญ่เลือกตั้ง'62 Young Blood Debate" ดำเนินรายการโดย "ต๊ะ" พิภู พุ่มแก้วกล้า ในวันศุกร์นี้ (8 มี.ค.) 16.15 น. และ Face book Live : GMM25thailand ซึ่งตัวแทนจาก 10 พรรค เข้าร่วมศึกใหญ่เลือกตั้งในครั้งนี้ ร่วมแสดงวิสัยทัศน์และนโยบายพรรค ประชันความคิดให้ประชาชนได้รับรู้ ก่อนเข้าคูหากาพรรคที่ใช่ ประกอบด้วย "ฟิล์ม" รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ (พรรคพลัง ท้องถิ่นไท), "หมอเอ้ก" นพ.คณวัฒน์ (พรรค ประชาธิปัตย์), "หมอเก่ง" นพ.วาโย (พรรคอนาคตใหม่), "คิด" ภูวพัฒน์ (พรรคเสรี รวมไทย), "กล้วย" เกตินิคม (พรรครวมพลังประชาชาติไทย), "เดียร์" วทันยา (พรรค พลังประชารัฐ), "เดียร์" เกศปรียา (พรรคเพื่อชาติ), "ตุ๊กตา" ปุณฐิภาภัคร์ (พรรคชาติไทย พัฒนา), "น้ำแข็ง" ไอณริณ (พรรค มหาชน) และ เผ่าภูมิ โรจนสกุล (พรรคเพื่อไทย)

ด้านลูกทุ่งสาว ใบเตย อาร์สยาม เกิดอาการ เครื่องรวน แล้วเจ้าค่า หลังโหมงานหนัก วิ่งรอกทั้งงานคอนเสิร์ต แถมเร่งถ่ายละคร "เทพธิดาขนนก" ช่อง 8 จนเกิดอาการนอนไม่หลับ กินเยอะ อารมณ์แปรปรวน เสียงแหบ เจ็บคอบ่อย สุดท้ายต้องพึ่ง คุณหมอ ช่วยตรวจสอบ และพบว่าเป็น โรคเครียด แต่ที่เจ้าตัวหวั่นหนักสุดคือ กลัวเป็นไทรอยด์ แบบอ้วน เพราะช่วงนี้ น้ำหนักขึ้นผิดปกติเจ้าค่า ที่ทำได้ตอนนี้คือรับงานน้อยลง และรอผลตรวจเลือดจากคุณหมอ สำหรับแฟนๆ เบาใจได้เจ้าค่า เพราะ "ใบเตย" ยืนยันว่าถึงจะเป็นโรคไทรอยด์จริง ก็พร้อมสู้ และพยายามรักษาตัวเจ้าค่า

รายการ Perspective (เปอร์-สเปกทีฟ) อาทิตย์นี้ (10 มี.ค.) 3 ทุ่ม ช่อง 9 MCOT HD 30 "เปอร์" สุวิกรม จะพา ไปถึงจังหวัด สกลนคร เพื่อพบภูมิปัญญาคนรุ่นเก่า สู่แรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ กับการพูดคุยกับ "ป้าจิ๋ว" ประไพพันธ์ ผู้ที่นำผ้าย้อมคราม กลับมาให้เป็นที่สนใจในเวทีโลก ภายใต้ชื่อแบรนด์ "แม่ฑีตา" ถึงขนาดเคยผลิตผ้าตัดชุดให้ แบรด พิตต์ ใส่ในหนังเรื่อง ทรอย มาแล้วเจ้าค่า

แม้แต่จอมยุทธ์ยังต้องสยบ เพราะตอนนี้ "คนมายา" กำลังถูกใจ กันหนักมากกับเมนูเจ้ายุทธภพ "เป๋าฮื้อมรกต" (ที่ละ 580 บาท++) พร้อมด้วยบุฟเฟ่ต์ติ่มซำอีกมากมาย ที่ ห้องอาหารจีนหยก โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ (ในราคา 680 บาท++) ตลอดเดือนมีนาคมนี้เจ้าค่า แล้วอย่าลืม มาเข้าร่วมยุทธจักรไปด้วยกัน

เว็บไซต์ชื่อดัง "เอ็มไทยดอทคอม" ร่วมกับ นิตยสาร Gossip star ในเครือ โมโน กรุ๊ป เตรียมจัดงานประกาศรางวัล "MThai Top Talk-About 2019" ยิ่งใหญ่อีกครั้งเป็นปีที่ 9 เพื่อมอบรางวัลให้กับบุคคลที่ถูกอ้างอิงถึงมากที่สุดบนโลกออนไลน์ โดยแฟนๆ สามารถร่วมสนุกทายผล ได้ทาง www.mthai.com/toptalk/2019 เพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมาย ตั้งแต่วันนี้-20 มี.ค. 2562

ร้อนนี้สนุกซ่ายิ่งกว่าเคยเจ้าค่า เมื่อ 3 พระเอกฮอตตัวพ่อ สุดซี้ด "บอย" ปกรณ์, "เกรท" วรินทร และ "อาเล็ก" ธีรเดช พรีเซ็นเตอร์เอสโคล่า แท็กทีม ไปเสิร์ฟโชคตลอดหน้าร้อน โดยมี เจษฎากร โคชส์ แห่ง ไทยดริ้งค์ ชวนไปตะลุยภารกิจสุดมันส์ ในแคมเปญ "เอส เสิร์ฟโชคทุกมื้อ ให้ทุกวันสุดซี้ด" พร้อมรางวัลลุ้นโชคมูลค่ากว่า 14 ล้านบาท ทั้งรถยนต์ในฝัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเอ, iPhone XS ทุกสัปดาห์ และ เอสโคล่าทองคำ ทุกวัน ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/estcola หรือ www.estcolathai.com

แฟนๆ นักตบลูกยางสาวไทยเตรียมเฮ!! กันได้เลยเจ้าค่า เพราะ "ช่อง3" คว้าสิทธิ์กว่า 6 รายการใหญ่ มาถ่ายทอดสดกันตลอดปี 2019 นำทีมความมันส์ ระดับ 5 ดาวโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว และดาวตบชั้นนำจากเกาหลีใต้ ทางช่อง 33 และ ช่อง 3 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดพิเศษ รายการ KOREA-THAILAND Pro Volleyball All-Star Super Match 201 5 เมษายนนี้ 11.55 น. และ 7 เมษายน เวลา14.45 น. รวมทั้ง วอลเลย์บอลภายใต้ FIVB อีกจำนวน 4 รายการใหญ่เจ้าค่า

ถึงจะผ่านงานแสดงละครมาบ้างแล้ว แต่นางเอกสาวหน้าใส มินนี่-ภัณฑิรา ยังไม่เคยผ่านงานหนังมาก่อน ล่าสุดพอได้ชิมลางงานภาพยนตร์ครั้งแรกใน "แสงกระสือ" (เข้าฉาย 14 มีนาคมนี้) ของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ที่ร่วมกับ เอ็ม พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และ นอร์ทสตาร์ สตูดิโอ เจ้าตัวออกตัวว่า ทึ่ง!! กับแผนการทำงานของ ผู้กำกับ โดม-สิทธิศิริ มงคลสิริ เอามากๆ เจ้าค่า ด้วยการถ่ายตามไทม์ไลน์ให้ได้มากที่สุด ถึงจะยุ่งยากมากสำหรับทีมงาน แต่ผู้กำกับฯ ต้องการให้นักแสดงพัฒนาความรู้สึกไปตามอารมณ์ของตัวละคร ซึ่งเป็นวิธีการทำงานที่เวิร์กต่อนักแสดงใหม่อย่างเธอ ได้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายด้วย ดาวดวงใหม่ ของวงการเพลงไทย "เล็ก" พงษธร กำบัง หนุ่มวัย 24 ปี จากจังหวัดเพชรบุรี ลูกทีม โค้ชโจอี้ บอย ที่โกยคะแนนโหวตไปอย่างถล่มทลาย ถึง 86% จนคว้าแชมป์รายการ เดอะ วอยซ์ 2018 รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท!! มาครองได้สำเร็จ "เล็ก" เผยความรู้สึกหลังคว้าแชมป์ ว่า เหมือนอยู่ในฝัน ส่วนสาเหตุที่เขาเลือกร้องเพลง "รักเธอทั้งหมดของหัวใจ" ในรอบสุดท้าย ก็เพื่อมอบให้คนบนฟ้า ซึ่งก็คือ คุณตา ของเขา ที่เพิ่งเสียไปในระหว่างที่ประกวดนั่นเอง

สำหรับรายการ "เดอะ วอยซ์ ซีเนียร์" ที่เตรียมเขย่าวงการเพลงของ รุ่นใหญ่ วัยเก๋า จะเริ่มออนแอร์สัปดาห์แรก วันจันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้ เจ้าค่า

บรรยายใต้ภาพ

ครูก้อย-นัชชา

มินนี่-ภัณฑิรา

เกรซ-พัชร์สิตา

เล็ก-พงษธร

ออฟ-จุมพล

ใบเตย อาร์สยาม

เวียร์-ศุกลวัฒน์ + โบว์-เมลดา

นนท์-ธนนท์ และ 2 ดีเจหนุ่ม ป๋อ-ตฤท กับ เทมส์-สรรพกิจ ร่วมแชร์ความสุขในกิจกรรม "Love Water Love World Season 5 โดยผลิตภัณฑ์ซักผ้า เปา เอ็ม.วอช" จัดโดยคลื่นเพลงไทยฟังสบาย "Fm One 103.5" นำทีมโดย ธนศักดิ์ พรอริยพรหม ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ซักผ้า บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด พาเหล่าผู้โชคดี 32 คน เรียนรู้การอนุรักษ์สายน้ำซึ่งเป็นต้นกำเนิดของชีวิต ที่ "ศูนย์การเรียนรู้เยาวชนพิทักษ์สายน้ำ (โรงเรียนสาคลีวิทยา)" ต่อด้วย "Workshop Natural Block Print" นั่งรถกบสามล้อชมเมือง "วัดไชยวัฒนาราม" ล่องเรือชมวิวบนลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ปิดท้ายวันด้วยอาหารเย็นแสนอร่อย ณ ร้าน "The Summer House" และมินิคอนเสิร์ตจาก นนท์-ธนนท์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ