'ใหม่ สิบล้อ' ปล่อยพลัง ผ่านซีดีอัลบั้ม

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562 00:00:58 น.

ใหม่ สิบล้อ ผู้แต่งเพลงดังอย่าง ความลับในใจ, รักเป็นเช่นใด, มนต์รักสิบล้อ ฯลฯ ก็ขอรวบรวมผลงานเดี่ยว ที่รังสรรค์เอาไว้ร่วม 10 เพลง ทำเป็นซีดีอัลบั้ม ผลิตออกมาเพื่อให้แฟนตัวจริงได้เก็บสะสมกัน

เปิดตัวซีดีอัลบั้ม

"วันนี้ผมนำอัลบั้มมาฝากให้ฟันกันครับ ซิงเกิ้ลแรก ชื่อเพลง กดไลค์ ก็จะพูดถึงยุคสมัยของมนุษย์ปัจจุบัน ที่วนเวียนอยู่กับโทรศัพท์มือถือ ที่วันๆ ไม่ทำอะไร คอยสนใจแต่กับยอดไลค์ยอดวิว ตั้งแต่ตื่นนอน จนถึงหลับไป เป็นเพลงสนุกสนานที่อยากให้ฟังกันครับ และก็จะมีเพลง นักเลงคีย์บอร์ด, เนตไอดอล, ท้องฟ้า, ปลูกป่า, ใครฆ่าเสือดำ, โรฮิงญา (มีคุณฮิวโก้-จุลจักร พี่บี๋-คณาคำ มาร่วมร้อง) แต่งเพลงนี้เพราะตอนนั้น คุณฮิวโก้เขาอยากระดมทุน ไปช่วยเหลือ พวกเขาให้ได้อพยพไปที่อยู่บังกลาเทศ, เพลงในหลวงร.9, สามช่า ฟุตบอลไทย, ต่าง(มีพี่ต้น ซิลลี่ฟูล มาช่วยโซโล), จิตอาสา รวมๆ แล้วเป็นเพลงที่สะท้อนมุมมองของโลกปัจจุบันครับ เหมือนการบันทึกเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านมุมมองของผม ออกมาเป็นบทเพลง ตอนนี้ปล่อยมาให้ฟังกันแล้ว คือท้องฟ้า นักเลงคีย์บอร์ด ปลูกป่า เดือนต่อๆ ไปก็จะทยอยปล่อยออกมาจนครบทั้งอัลบั้มครับ ซึ่งอัลบั้มนี้หาซื้อไม่ได้ ที่ไหนนะครับ ซื้อได้ที่ผมครับ (หัวเราะ) เพราะว่าเป็นศิลปินอิสระ ทำเอง ขายเอง สั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจผมเองครับ Mai Siplor แผ่นละ 200 บาท และก็พกไปขายตามคอนเสิร์ตที่ไปเล่นด้วยครับ ตามเทศกาลดนตรีต่างๆ งานบวช งานแต่ง รับหมดครับ (หัวเราะ)"

แรงบันดาลใจในการออกแบบ โปสเตอร์

"ออกแบบเองโดยหลานชายครับ(หัวเราะ) ที่ในโปสเตอร์เห็นผมเป็นยอดมนุษย์ ว่าหลานผมเขาบ้า อุลตร้าแมนครับ อยู่ในจังหวะที่ผมคิดหน้าปกไม่ออก พอเขาบอกว่าเขาชอบอุลตร้าแมน ผมก็เลยปิ๊ง ไอเดียเป็นยอดมนุษย์ เพราะลึกๆ ผมเป็น คนตัวเล็กๆ ที่อยากจะปล่อยแสง ปล่อยพลัง และบทเพลงผมก็เปรียบเสมือนสิ่งที่ทำให้ผมได้แสดงพลังออกไป และที่ด้านหลังปกเป็นรูปแมว ถ้าแกะอัลบั้มออกมา ก็จะเป็นภาพแมวถูกผมปล่อยแสงจนกระเด็นครับ ที่เลือกเป็นแมว ก็ง่ายๆ เลยครับ เพื่อนผมที่เป็น คนออกแบบ เขาเป็นทาสแมวครับ (หัวเราะ) เขาก็เลยมีความคิดว่าแมวคิดที่จะครองโลก(หัวเราะ) เป็นแนวคิดสนุกๆ ครับ"

ช่องทางติดตาม

"ฟังเพลงในอัลบั้มของผมได้หลายช่องทางเลยครับ ทั้ง Joox, iTunes, Spotify, true music รวมถึงติดตามกันได้ ที่ FACEBOOK : Mai Siplor และ YouTube : Superstarmai2012 หรือถ้าอยากสั่งซื้อซีดี และติดต่องาน โทร.ถึงผมได้เลยครับ 089-1359769"