นักเรียนดนตรียามาฮ่า เอ็มโพเรียม ชูต้นแบบ ดนตรีขั้นพื้นฐานสำหรับเด็กเล็ก JMC

ข่าวบันเทิง 9 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Concert No.8 กิจกรรมดนตรีของนักเรียนโรงเรียนดนตรียามาฮ่า เอ็มโพเรียม โชว์ความสามารถและสัมฤทธิผลหลักสูตรดนตรีศึกษา "ยามาฮ่า" หลักสูตรที่ดี สมบูรณ์แบบและได้รับความนิยมสูงสุดจากนักเรียนไทย และทั่วโลกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก รับรองโดย ยามาฮ่า มิวสิค ฟาว์เดชั่น ประเทศญี่ปุ่น

กว่า 24 ปี ที่โรงเรียนดนตรียามาฮ่า เอ็มโพเรียม เปิดสอนหลักสูตรดนตรีแบบบูรณาการ ด้านการศึกษา "ยามาฮ่า มิวสิค เวิลด์วาย เอ็ดดูเคชั่น ซิสเต็ม" มาตรฐานสากลหนึ่งเดียวจากญี่ปุ่น ที่บริหารธุรกิจโดย ดร.ไพบูลย์ ปรัชญานุสรณ์ ประธาน และ ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ ผู้รับ ใบอนุญาตจัดตั้งโรงเรียน ได้เริ่มต้นดำเนินธุรกิจ โรงเรียนดนตรียามาฮ่า มาตั้งแต่ปี 2538 ปัจจุบันมี 5 สาขา ได้แก่ เอ็มโพเรียม, รังสิต (ฟิวเจอร์ พาร์ค), เมืองเอก (ใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต), มหาสารคาม(ชั้น 2 ห้างเสริมไทย) และย่าโม (โค้งวัดศาลาลอย) จังหวัดนครราชสีมา โดยโรงเรียนดนตรียามาฮ่า เอ็มโพเรียม มีครูสอนวิชาดนตรี 40 คน มีนักเรียนกว่า 1,000 คน จากหลายเชื้อชาติ อาทิ เกาหลี จีน ไต้หวัน โดยเฉพาะนักเรียนญี่ปุ่น ที่มาเรียนเปียโน อิเลคโทน กีตาร์ กลอง ไวโอลิน ขับร้อง ฯลฯ นับว่าเป็นการเปิด ประสบการณ์ดนตรีใหม่ๆ แก่เด็กในโรงเรียนให้มีเวที กล้าแสดงออกบนเวทีอย่างเต็มรูปแบบ

ความสำเร็จ ของ Concert No.8 ต้องยกนิ้วให้ครูญี่ปุ่น-ครูคนไทย ผู้ปกครอง และนักเรียนทุกคน ที่ทุ่มเทเต็มที่ในการพัฒนา ฝึกฝนทักษะ สร้างความสุขในแบบครอบครัวดนตรี "ยามาฮ่า" อย่างแท้จริง โดยบรรยากาศเด็กๆ มีความสุข และมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งกิจกรรมนี้ เป็นการปูพื้นฐานเบื้องต้นในการเรียนชั้นดี โดยเฉพาะหลักสูตรดนตรีพื้นฐานสำหรับเด็กเล็ก [Junior Music Course] ที่พวกเราได้เห็นต้นแบบ JMC ในแบบภาษาญี่ปุ่นจากนักเรียนญี่ปุ่นที่เรียนดนตรีอยู่ในเมืองไทย และทุกคนยิ้ม อย่างมีความสุข ได้เก็บภาพความสนุก ความประทับใจที่เกิดขึ้นบนเวที นี่คือ สูตรความสำเร็จของหลักสูตร "ยามาฮ่า" ดีที่สุดในเมืองไทยและหนึ่งเดียวในโลก


เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว