ตามชีวิต คนดนตรี ผู้ไม่หยุดนิ่ง

ข่าวบันเทิง 9 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

'เอก อาคม' ปรุงแต่ง 'แค่ผ่านไป' ซิงเกิ้ลใหม่ในรอบ 2 ปี!!

กลับมาพร้อมความกลมกล่อมแบบออริจินัล เมื่อ เอก อาคม หรืออาคม นุชนิลที่หลายคนรู้จักในนาม เอก วงฟาเรนไฮธ์ / เอก วงแท็กซี่ ขอกลับมาจับงานเพลงของตนเองอีกครั้ง หลังปล่อย EP อัลบั้มไว้เมื่อ 2 ปีก่อน และออกตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตกับ วงอาคม สลับกับ วงฟาเรนไฮน์ และ วงแท็กซี่ รวมถึงทัวร์กับ ป้อม-โต๊ะ (อัสนีวสันต์) จนเกิดคันไม้คันมือกลับมาเขียนเพลงอีกครั้ง จนเกิดเป็นผลงานเพลง "แค่ผ่านไป" ถ่ายทอดประสบการณ์ที่ผ่านมา ที่ไม่ว่าจะอกหัก เสียใจ หรือผิดหวัง วันหนึ่งเรื่องเล่านั้นก็จะผ่านไป...

ซาวนด์เพลง : ซิงเกิ้ลนี้ผมเน้นความสด ดนตรีอัดกันสดทุกชิ้นเลยครับ พยายามแก้ไขน้อยที่สุด มันจะเพี้ยนๆ นิด เพี้ยนๆ หน่อย ก็จะปล่อยมันไป เพื่อให้มี ความสด เพราะเพลงที่สมบูรณ์แบบส่วนใหญ่ ต้องผ่านการ EDIT แทบทั้งนั้น อยู่ที่ว่าจะมากหรือน้อย จากประสบการณ์ระหว่าง งานเนี้ยบๆ กับงานที่ปล่อยเซอร์ๆ ผมว่าผมชอบงานเซอร์ๆ มากกว่า มันฟังแล้วเป็นธรรมชาติ ฟังได้นานกว่า ซิลเกิ้ลนี้ผมก็เลยปล่อย ถ้าผิดแบบไม่น่าเกลียดมาก ก็จะไม่เทค อัดแบบ ร้องยาว เล่นยาวกันไปเลย

ศิลปินรับเชิญ : มีคุณฮิลโก้-จุลจักร จักรพงษ์ มาช่วยเรียบเรียงดนตรีให้ครับ กลองก็จะเป็นคุณใหญ่ โลโซ มือกีตาร์ ก็ได้พี่ชำนาญ ไซแอม มาเล่นกีตาร์ให้ นอกนั้นผมควบคุมเองทุกอย่างครับ

ชีวิตประจำวัน : ผมเล่นดนตรีอย่างเดียวเลยครับ ทัวร์กับวงต่างๆ

เอก อาคม ที่อยากให้แฟนๆ รู้จัก : อยากให้คนรู้สึกว่าวงนี้ผลิตงานดนตรีที่เป็นอิสระ ไม่มีกรอบ ไม่มีกฎเกณฑ์ เพราะก่อนหน้านี้ ผมเป็น เอก แท็กซี่, เอก ฟาเรนไฮธ์, เอก อัสนี-วสันต์ เป็น เอกจิ๊กโก๋ เพราะ ก่อนหน้านี้ผมมีเพลงที่ออกกับค่ายสหภาพดนตรีด้วยครับ ชื่อวงเดอะจิ๊กโก๋ ซึ่งผม ร้องเองทำเอง เป็นดูโอคู่กับใหญ่ โลโซ แล้วหลังจากนั้นมา ผมก็เลยขอเป็น เอก อาคม จะได้ไม่ต้องเปลี่ยน เพราะเป็นชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้อยู่แล้ว

แนวของวงอาคม : จริงๆ ผมวางตลาดกว้างๆ แต่เพลงของผมอาจจะไม่แมสขนาดนั้น เป็นเพลงที่เกิดจากความรู้สึก ของเรา รู้สึกอะไรก็ทำออกมา พยายามอยากจะทำให้แมสนะ (หัวเราะ) อยากให้รู้จัก เยอะๆ จะได้มีคนติดต่อเราไปทัวร์คอนเสิร์ต (หัวเราะ) เพราะผมชอบเล่นดนตรี ชอบเล่นคอนเสิร์ต

ก่อนจากกัน "เอก" ฝากผลงาน "แค่ผ่านไป" ซึ่งถือเป็นซิงเกิ้ลแรก ของอัลบั้มที่ 2 ที่เขาอยากให้แฟนๆ ได้ลองฟังกัน โดยติดตามได้ทั้ง YOUTUBE : อาคม นุชนิล และ FACEBOOK : อาคม นุชนิล


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ