ข่าวอินโฟเควสท์
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…

คนขายหวยร้อง'มิ่งขวัญ'หนุนเป็นรบ.แก้ลอตเตอรี่

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562 00:00:40 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มชาวบ้านจำนวน 50 คน ที่มีอาชีพขายลอตเตอรี่ ทำหนังสือยื่นถึง ดร.มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ผ่านทางนายสุรสีห์ ลานนท์ ผู้สมัคร สส. เขต 2 ที่ทำการผู้สมัคร สส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ เขต 2 จ.เลย จากกรณีที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้มีนโยบายจะจัดสรรลอตเตอรี่ให้เป็นธรรม จึงได้ยื่นหนังสือขอให้ผลักดันนโยบายในเรื่องลอตเตอรี่ให้เป็นรูปธรรมช่วยเหลือคนที่ลอตเตอรี่จริงๆ เลิกล้มระบบโควตานายทุน ให้จัดสรรโควตากับคนขายลอตเตอรี่ที่ทำเป็นอาชีพ

ตัวแทนคนขายลอตเตอรี่อำเภอภูหลวง เปิดเผยว่า จากที่ได้ยินและได้อ่านแผ่นพับหาเสียงของพรรคเศรษฐกิจใหม่ว่าจะจัดสรรลอตเตอรี่ให้เป็นธรรม โปร่งใส คนขายจริงจะต้องได้รับโควตา วันนี้พวกตนไปรับ ลอตเตอรี่จากไปรษณีย์ และได้พูดคุยกัน จึงได้ชวนกันมาและทำหนังสือถึงหัวหน้าพรรคถ้าได้เป็นรัฐบาล ก็อย่าลืม ช่วยเหลือพวกตน พวกตนอยากได้ โควตาลอตเตอรี่มาจำหน่าย เนื่องจากพวกตนไม่มีโควตา จึงต้องไปซื้อมาจากยี่ปั๊วในราคาแพง เรารับมาแพงเมื่อเราออกไปขาย ตำรวจก็จับเราอีก จึงได้ชักชวนกันมาหาผู้สมัคร สส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ ให้ช่วยเหลือ โดยเฉพาะคน อ.ภูหลวง ที่มีการประกอบอาชีพขายลอตเตอรี่จริงหลายพันคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง