'ธันวา+แซมมี่' ถ่ายทอดอารมณ์รักฝังแค้นใน หลงเงาจันทร์

ข่าวบันเทิง 11 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"หลงเงาจันทร์" ละครเรื่องใหม่จาก ช่อง 7HD กด 35 เปิดโปรแกรมคืนนี้ (11 มี.ค.) เป็นตอนแรก โดยปักหลัก ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง จากบทประพันธ์ของ สิรภัทร แต่งแต้ม เขียนบทโทรทัศน์โดย บุหลันดั้นเมฆ ค่าย เฟิร์สคลาส เอนเตอร์เทนเมนท์ หยิบมา สร้างสรรค์ ผ่านฝีมือผู้กำกับการแสดง คนดัง ปัญญา ชุ่มฤทธิ์ เล่าเรื่องราวของ นิติ(นุติ เขมะโยธิน) หนุ่มหล่อทายาทห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ถูก คุณพงษ์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้เป็นบิดาบังคับให้แต่งงานกับ ทิพย์อาภา (วัลวิภา โยคะกุล) ทั้งที่นิติมีคนรักอยู่แล้ว แม้ คุณอารีย์ (ดวงใจ หทัยกาญจน์) มารดาจะเห็นใจ แต่ไม่สามารถขัดใจสามีได้

เมื่อนิติแต่งงานได้ไม่นานก็รู้ว่าอดีตคนรักตั้งครรภ์ เลยแอบส่งเสียเลี้ยงดูจนเธอคลอดลูกสาวชื่อ พิมพ์ชนก (แซมมี่ เคาวเวลล์) ต่อมาภัสสรป่วยเป็นมะเร็ง เสียชีวิต นิตินำเรื่องลูกมาเล่าให้คุณอารีย์ฟัง คุณอารีย์จึงรับหลานสาวเข้ามาอยู่ในบ้าน สร้างความไม่พอใจให้ทิพย์อาภาอย่างมาก ขณะที่ทุกคนกำลังหลงรักพิมพ์ชนก ทิพย์อาภาก็ตั้งครรภ์ให้กำเนิดบุตรสาวชื่อ เขมจิรา (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) ทิพย์อาภาเลี้ยงดูลูกแบบตามใจ จนเขมจิรา กลายเป็นเด็กเอาแต่ใจ และชอบกลั่นแกล้งพิมพ์ชนก

หลายปีผ่านไปพิมพ์ชนกกับเขมจิรา เติบโตเป็นสาวสวย พิมพ์ชนกสวยเรียบร้อย อยู่ในโอวาทตั้งใจเรียน ไม่เที่ยวเตร่ไม่สนใจเรื่องไร้สาระ แม้มีหนุ่มๆ มาจีบ แต่เธอก็ไม่สนใจ จนทำให้คุณพงษ์ผู้เป็นปู่รักเธอยิ่งนัก พิมพ์ชนกเรียนจบพยาบาลได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลเอกชน พร้อมกับ ริสา (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) เพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน ทั้งสอง ได้พบกับ อานนท์ (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) นายแพทย์หนุ่มหล่อ อานนท์ถูกชะตากับพิมพ์ชนก แต่เธอไม่รู้สึกอะไรด้วย ตรงข้ามกับริสาที่หลงรักอานนท์เมื่อแรกเห็น

ขณะที่ชีวิตเขมจิราตรงข้ามกับพิมพ์ชนกอย่างสิ้นเชิง เธอสวยเปรี้ยว จัดจ้าน ไม่สนใจเรียน ชอบเที่ยวเตร่บริหารเสน่ห์ เขมจิราได้พบกับ พลาทิป (สพล อัศวมั่นคง)เพลย์บอยหนุ่ม จนมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง โดยเขมจิราบอก พลาทิปว่าเธอชื่อ "พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์" เขมจิราในคราบของพิมพ์ชนกกับพลาทิปตกลงคบหากันแบบไม่เปิดเผย พลาทิปตั้งใจหยุดหัวใจไว้ที่เขมจิรา จึงพาเธอไปแนะนำให้ ศักดิ์ (ตฤณ เศรษฐโชค) กับ นารี (ปิยะดา เพ็ญจินดา) พ่อแม่ของตนรู้จัก พร้อมทั้งอวดกับ ธนาคิม (ธันวา สุริยจักร) เพื่อนรัก ที่กำลังเรียนอยู่ต่าง ประเทศว่าถ้าธนาคิมกลับมา จะแนะนำให้ รู้จักกับว่าที่เจ้าสาวของเขาที่ชื่อว่า "พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์" ต่อมาหมออานนท์แวะ มาหาพิมพ์ชนกที่บ้านแล้วได้พบเขมจิรา ก็ตกหลุมรัก ส่วนเขมจิราเองก็สนใจ หมออานนท์ เพราะเริ่มเบื่อพลาทิป จึงตัดสินใจ บอกเลิกพลาทิปไปคบกับหมออานนท์ ทำให้พลาทิปเสียใจดื่มเหล้าจนขาดสติ ขับรถชนเสียชีวิต

เขมจิรารู้ข่าวพลาทิปทางหน้าหนังสือพิมพ์ ก็พยายามซ่อนอาการไว้ไม่ให้ใครรู้ พ่อของพลาทิปส่งข่าวการเสียชีวิตของพลาทิปให้ธนาคิมรู้ ในวันที่เขาเรียนจบ เดินทางกลับมาประเทศไทย ธนาคิมเสียใจแทบช็อก ศักดิ์กับนารีตัดสินใจทิ้ง ทุกอย่างเดินทางไปทำใจที่ต่างประเทศ ทำให้ ธนาคิมแค้นใจพิมพ์ชนก ที่ทำให้ครอบครัว ผู้มีพระคุณซึ่งช่วยเหลือเขากับ เอมอร (กันตา ดานาว) ผู้เป็นแม่มาตลอด ต้องพังทลาย เขาจำชื่อพิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์ ได้ไม่มีวันลืม และคิดแก้แค้นแทนเพื่อนรัก ให้สาสม!!


แท็ก ช่อง 7  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ