'สุเทพ'ออกหน้าดัน'ประยุทธ์' ลั่น250สว.หนุน-รปช.พร้อมร่วมรบ.

ข่าวการเมือง 14 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนสาธารณะแหลมโพธิ์ ต.พุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำและผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วย แกนนำพรรค ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยนายภูมิ เทือกสุบรรณ ซึ่งเป็นหลานชายของนายสุเทพ ผู้สมัครหมายเลข 1 พรรครวมพลังประชาชาติไทย เขต 6 จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีผู้ฟังการปราศรัยจำนวนมาก

นายสุเทพได้กล่าวปราศรัยว่าขณะนี้ประเทศไทยมีพรรคการเมืองเยอะแยะมากมาย ใครมีเงินมากก็มาตั้งพรรคแล้วมีนักการเมืองเข้ามาต่อสู้เพื่อเจ้าของพรรค แต่ไม่มีพรรคการเมืองไหน หรือ สส.ที่ไหนมาสนใจในความเดือดร้อนของประชาชน เพราะต้องถอนทุนคืน และเกิดความวุ่นวายอย่างต่อเนื่อง เพราะนายทักษิณ ชินวัตร ไม่ยอมรับว่าตัวเองกระทำผิด แต่ 5 ปี ที่ผ่านมาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้ประเทศมีความสงบสุข แต่ตอนนี้กำลังจะกลับมาอีกพร้อมการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่วัน ข้างหน้า โดยใช้เล่ห์เหลี่ยมทุกอย่างให้ชนะการเลือกตั้งแต่คราวนี้เราไม่ต้องออกไปนอนข้างถนนกันอีกแล้ว เพราะรัฐธรรมนูญใหม่ที่เขียนขึ้นมาหลังการปฏิวัติเป็นรัฐธรรมนูญที่พวกเราต้องการ

นายสุเทพกล่าวทิ้งท้ายว่า ตอนนี้เป็นการเลือกระหว่าง 2 ข้าง สนับสนุนให้ พลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปกับเลือกพรรคฝ่ายของนายทักษิณ ในเมื่อพรรคประชาธิปัตย์พูดออกมาชัดถ้อยชัดคำแล้วว่าไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี สงสัยนายอภิสิทธิ์จะลืมตัวไปว่าวุฒิสภา 250 เสียง แต่งตั้งมาโดยพลเอกประยุทธ์ เขาก็ต้องเลือก พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี คงไม่มีใครหน้าไหนมาเลือกคนอื่นเป็นนายกฯ ฉะนั้นวันที่ 24 มีนาคม ขอมั่นใจได้ว่าให้เลือก พรรครวมพลังประชาชาติไทย เพราะเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลแน่นอน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ