ข่าวอินโฟเควสท์
15:13 ดัชนี SET ภาคบ่ายร่วงกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดภูมิภาค   ดัชนีหุ้นไทยภาคบ่ายร่วงกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดภูมิภาคที่ส่วนใหญ่ปรับลดลง หลังจากตลาดล…
15:07 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยประจำสัปดาห์: มีมูลค่าการซื้อขายรวม 329,707.06 ลบ.   สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ประจำสัปดาห์ (…
15:04 BGRIM ร่วง 2.1% ขณะที่ผู้บริหารยันโซลาร์ฟาร์มเวียดนามไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาระบบส่ง   หุ้น BGRIM ร่วง 2.1% มาที่ 35 บาท หรือลดลง 0.75 บาท ด้วย…
14:59 รมว.พาณิชย์ รุกปรับขั้นตอนงานจดทะเบียนธุรกิจสะดวกรวดเร็วแข่งขันได้ ส่งเสริม SME-สตาร์ทอัพทำการค้าออนไลน์   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐม…
14:58 MONO คว้าสิทธิถ่ายทอดสดการแข่งขัน "ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2019" เสริมคอนเทนต์กีฬาต่อยอดสมาชิกพุ่ง   นายปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติก…

'สุเทพ'ออกหน้าดัน'ประยุทธ์' ลั่น250สว.หนุน-รปช.พร้อมร่วมรบ.

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 00:00:39 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนสาธารณะแหลมโพธิ์ ต.พุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำและผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วย แกนนำพรรค ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยนายภูมิ เทือกสุบรรณ ซึ่งเป็นหลานชายของนายสุเทพ ผู้สมัครหมายเลข 1 พรรครวมพลังประชาชาติไทย เขต 6 จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีผู้ฟังการปราศรัยจำนวนมาก

นายสุเทพได้กล่าวปราศรัยว่าขณะนี้ประเทศไทยมีพรรคการเมืองเยอะแยะมากมาย ใครมีเงินมากก็มาตั้งพรรคแล้วมีนักการเมืองเข้ามาต่อสู้เพื่อเจ้าของพรรค แต่ไม่มีพรรคการเมืองไหน หรือ สส.ที่ไหนมาสนใจในความเดือดร้อนของประชาชน เพราะต้องถอนทุนคืน และเกิดความวุ่นวายอย่างต่อเนื่อง เพราะนายทักษิณ ชินวัตร ไม่ยอมรับว่าตัวเองกระทำผิด แต่ 5 ปี ที่ผ่านมาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้ประเทศมีความสงบสุข แต่ตอนนี้กำลังจะกลับมาอีกพร้อมการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่วัน ข้างหน้า โดยใช้เล่ห์เหลี่ยมทุกอย่างให้ชนะการเลือกตั้งแต่คราวนี้เราไม่ต้องออกไปนอนข้างถนนกันอีกแล้ว เพราะรัฐธรรมนูญใหม่ที่เขียนขึ้นมาหลังการปฏิวัติเป็นรัฐธรรมนูญที่พวกเราต้องการ

นายสุเทพกล่าวทิ้งท้ายว่า ตอนนี้เป็นการเลือกระหว่าง 2 ข้าง สนับสนุนให้ พลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปกับเลือกพรรคฝ่ายของนายทักษิณ ในเมื่อพรรคประชาธิปัตย์พูดออกมาชัดถ้อยชัดคำแล้วว่าไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี สงสัยนายอภิสิทธิ์จะลืมตัวไปว่าวุฒิสภา 250 เสียง แต่งตั้งมาโดยพลเอกประยุทธ์ เขาก็ต้องเลือก พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี คงไม่มีใครหน้าไหนมาเลือกคนอื่นเป็นนายกฯ ฉะนั้นวันที่ 24 มีนาคม ขอมั่นใจได้ว่าให้เลือก พรรครวมพลังประชาชาติไทย เพราะเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง