ข่าวอินโฟเควสท์
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…
23:28 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีพลิกดีดเหนือ 2% หลังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีดีดตัวเหนือระดับ 2% ในวัน…

'บุญถิ่น'ร้องตร.มือมืดโพสต์แช่งตาย

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 00:00:40 น.

นายบุญถิ่น นวลใหม่ ผู้สมัครสส. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จ.เชียงราย เขตเลือกตั้งที่ 3 พร้อมด้วยทนายความ และผู้สนับสนุนจำนวนหนึ่งเดินทางไปยัง สภ.พาน เพื่อเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ธนสิทธิ์ ติ๊บแปง พนักงานสวน สภ.พาน จ.เชียงราย

โดยนายบุญถิ่นได้แจ้งความว่า ได้ถูกคนใช้ชื่อในเฟซบุ๊ค ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นชื่อจริงหรือนามแฝงระบุข้อความมีเนื้อหาทำนองว่า "บุญถิ่น ประชารัฐ ตายแล้ว" และอีกข้อความว่า "กำเวนมีจริงทำพวก เขาพวกตายเองวันวามาหาเสียงร่อคตกลับตาย"

ทั้งนี้นายบุญถิ่นให้การว่า ผู้สนับสนุนของตนได้พบข้อความ ดังกล่าวในสื่อเฟซบุ๊ค เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตนเห็นว่าอาจทำให้คนเข้าใจผิดว่าตนเองได้เสียชีวิต และข้อความดังกล่าวถือว่าเป็นเท็จ รวมทั้งคิดว่าน่าจะเกิดจากเป็นช่วงสุดท้ายของการหาเสียง ดังนั้นหากตนไม่เข้าแจ้งความก็จะเกิดความเสียหายเพราะมี ผู้หลงเชื่อและลงคะแนนให้คนอื่นแทนตนได้ ตนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ที่มีชื่อในเฟซบุ๊คดังกล่าวว่าหมิ่นประมาทด้วยการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จสู่สาธารณชนและทำให้ผู้อื่นเสียหาย

ทางด้าน พ.ต.ท.ธนสิทธิ์ ได้รับเรื่องไว้และขอดูหลักฐานพยานต่างๆ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยระบุว่าจะมีการติดตามหาตัวคนที่เป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าวมาดำเนินการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง