'พปชร.'กาฬสินธุ์ชู'บิ๊กตู่'โวผลงานรัฐบาลล้นหลามลดเหลื่อมล้ำ-ปราบทุจริต

ข่าวการเมือง 14 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัคร สส.กาฬสินธุ์ ทั้ง 5 เขตเลือกตั้งคึกคักอย่างต่อเนื่อง เพราะเหลืออีกเพียงอีกไม่นานก็จะเข้าสู่วันเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. 2562 ทำให้ผู้สมัครต่างเร่งลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยขอคะแนนเสียงจากประชาชนกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดที่ลานหน้าตลาดสด อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ นายจำลอง ภูนวนทา ผู้สมัคร สส. กาฬสินธุ์ เขต 3 เบอร์ 16 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ซึ่งเน้นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐและผลงานของรัฐบาลบอกกล่าวให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบ เพื่อช่วยแก้ปัญหา โดยเฉพาะ นโยบายหลักๆ เช่น บัตรประชารัฐ ซึ่งจะมีการ เพิ่มคน เพิ่มสิทธิให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อย แต่ยังไม่ได้บัตรนโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี โดยการพักชำระหนี้ ฟื้นฟู เติมทุน และให้โอกาส บรรยายใต้ภาพ

รวมถึงนโยบายการแก้ปัญหาสิทธิในที่ดิน หรือ ส.ป.ก. 4.0 โดยการเร่งออกเอกสารสิทธิในการใช้ประโยชน์ สามารถเปลี่ยนมือและจำนองเพิ่มมูลค่าได้ นโยบายเกษตรประชารัฐ 4.0 เร่งแก้ปัญหาและดูแลราคาสินค้าเกษตรชาวนาได้เงินเพิ่มข้าวเจ้า ต้องได้เกิน 10,000 ต่อตัน ข้าวหอมมะลิต้องได้เกิน 15,000 ต่อตัน และการ ช่วยเหลือชาวนาค่าเก็บเกี่ยวจากไร่ละ 1,500 บาท เป็นไร่ละ 2,000 บาท และเพิ่มพื้นที่จากเดิมรายละไม่เกิน 12 ไร่ เป็น 20 ไร่ รวมทั้งนโยบายมารดาประชารัฐถ้วนหน้า โดยการ ดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์ เดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวม 27,000 บาท และค่าคลอด อีก 10,000 บาท ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนหลากหลายอาชีพ โดยกลุ่มผู้มีอาชีพ ทำการเกษตรเข้าร่วมรับฟังกว่า 6,000 คน

จากนั้นนายจำลองพร้อมทีมงานได้เปิดเวทีปราศรัยที่บริเวณลานอเนกประสงค์บ้านภูฮัง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ โดยการปราศรัยนอกจากจะชี้แจงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐแล้ว ยังได้มีการยกตัวอย่างโครงการต่างๆ ของรัฐบาลที่ทำสำเร็จ โดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้ดำเนินการที่ผ่านมา ซึ่งหลายนโยบายยังไม่เคยมีรัฐบาลใดทำมาก่อน โดยเฉพาะการมุ่งลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ทั้งการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น การช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย เป็นต้น

ผูกผ้าขาวม้า : ประชาชนชาวกาฬสินธุ์ ร่วมผูกผ้าขาวม้าให้กับ นายจำลอง ภูนวนทา ผู้สมัคร สส.กาฬสินธุ์ เขต 3 เบอร์ 16 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระหว่างเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ซึ่งเน้นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ลานหน้าตลาดสด อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ