'พท.'นำ'โอ๊ค'อ้อนชาวนครพนม โพลล์ชี้โค้งสุดท้ายคะแนนตกหนัก 'หญิงหน่อย'ย้ำต้องแลนด์สไลด์

ข่าวการเมือง 14 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2562 ที่บริเวณเวทีภายในสวน เทิดพระเกียรติ (ท้ายเมือง) ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้จัดปราศรัยหาเสียงใหญ่ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนจะถึงวันเลือกตั้ง สส.ทั่วประเทศ ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ โดยมีรถแห่ป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ประกาศเชิญชวนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ฟังคำปราศรัยของแกนนำพรรค นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งในเวทีดังกล่าว มีประชาชนมาร่วมฟังประมาณ 5,000 คน

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า 3-4 ปี ที่ผ่านมา ใครกระเป๋าตุงบ้าง พี่น้องที่นี่ลำบากมาก ปลูกข้าว ปลูกยางราคาตกหมด บัดนี้เขาได้ทำให้คนไทยจนหมดทั้งประเทศ ขึ้นทะเบียนคนจนรุ่นแรก จดไป 11 ล้านคน รุ่นที่สองนึกว่าจะทำให้คนจนลดลง กลายเป็นมีคนจนมากขึ้น ไม่รู้ทำงานแบบไหน เห็นว่า มีเป้าหมายถึง 17 ล้านคน ก็จนหมดทั้งประเทศ

เมื่อก่อนยางพารากก.ละ 100-120 บาท เดี๋ยวนี้ 4 โล 100 บาท ลำบากมาก อันนี้คือความทุกข์ ดังนั้นเราจะช่วยเร่งแก้ไขปัญหาให้พี่น้อง และจะใช้เวลาไม่นาน ขอแค่ 6 เดือน จะให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้นทุกตัว ยางไม่ต่ำกว่า กก.ละ 60 บาท ข้าวหอมมะลิไม่ต่ำกว่าเกวียนละ 17,000 บาท พี่น้องไม่ต้องห่วง เรามีใบนโยบายทั้งหมดที่ระบุว่า เราจะช่วยพี่น้องอย่างไร ในราคาเป้าหมายที่เราจะต้องทำให้ได้ ซึ่งตลอดระยะเวลา 17 ปี ตั้งแต่พรรคไทยรักไทยถึงปัจจุบัน เราไม่เคยทำให้ผิดหวัง ทำให้ราคาสินค้าการเกษตรดีขึ้นทุกครั้ง ครั้งนี้ก็เช่นกัน พี่น้องยากลำบากมาหลายปี วันแรกที่เราเข้าไปทำงาน เราจะวางแผนเร่งทำงาน ทำให้ราคาสินค้าเกษตรดีขึ้น เติมเงินให้กับพี่น้อง เราจะพักหนี้เกษตรกร 3 ปี อยู่กับเพื่อไทย 3 ปี ก็รวยแล้ว จะไปจนต่ออะไรถึง 5 ปี ขอ 3 ปีพอ

ดังนั้นมีวันเดียวที่เราจะได้ตัดสินอนาคตของเราเอง คือวันที่ 24 มี.ค. ต้องเลือกเพื่อไทยอย่างถล่มทลายเท่านั้น เราต้องบอกว่า อย่ากลัว อย่าเกรงใจใคร เลือกตั้งครั้งนี้พี่น้องพิจารณาเอาว่าจะเลือกอนาคตแบบไหน แต่ถ้าพี่น้องเลือกเพื่อไทย

กุญแจดอกเดียวที่จะทำให้พี่น้องออกจากความทุกข์ ความยากจน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การมาปราศรัยที่นครพนมในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากแกนนำพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่เฉพาะเขต 2 และ เขต 4 ซึ่งมีอดีตนักการเมืองอาวุโส เผยว่า มีการทำ โพลล์ออกมาแล้ว ผู้สมัครมีคะแนนตามหลังคู่แข่ง จึงต้องเร่งเรียกคะแนนกลับคืน ด้วยการนำคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และ นายพานทองแท้ ชินวัตร ลงพื้นที่


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ