ข่าวอินโฟเควสท์
12:31 TOP ร่วง 3.64% โบรกฯมองระยะสั้นยังไม่น่าลงทุน คาดงบ Q3/62 อ่อนแอ-หวั่นถูกปรับลดประมาณการ   หุ้น TOP ราคาร่วงลง 3.64% มาอยู่ที่ 66.25 บาท ลดลง 2…
12:22 ม.หอการค้าไทย เผยดัชนี SMEs Q3/62 ปรับลดทุกรายการ แต่คาด Q4/62 มีสัญญาณดีขึ้น รับผลมาตรการภาครัฐ   นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เ…
12:09 โกลเบล็ก คาด SET Index ยังผันผวนจากปัจจัย ตปท.กดดัน แนะหุ้น Defensive Stock-หุ้นรับอานิสงส์มาตรการรัฐ   ฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก (GBS) ประเมินทิศท…
12:00 แบงก์ชาติจีนระงับการอัดฉีดเงินในวันนี้ เหตุสภาพคล่องในระบบเพียงพอ   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ยังคงระงับการดำเนินการทางตลาด (Open Market Operations:…
11:48 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.จับตาผลประกอบการ-ข้อมูลเศรษฐกิจ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น โดยนักลงทุนยังคงจับตาการ…

'พปชร.'เปิดตัวผู้สมัครนราฯ หนุนพัฒนาพื้นที่สามเหลี่ยมศก.

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 00:00:48 น.

นายธีรยุทธ วาณิจชัง ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ได้ช่วย นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ หรือบีลา มะดาโอ๊ะ ผู้สมัคร สส.เขต 2 นราธิวาส และ นางตัสนีม เจ๊ะตู ผู้สมัคร สส.เขต 3 นราธิวาส หาเสียง โดย นายธีรยุทธได้นำเสนอนโยบายพรรคที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาพื้นที่ โดยสรุปว่า พรรคได้ประกาศที่จะก้าวข้าม ความขัดแย้ง ที่ผ่านมาประเทศเกิดความขัดแย้งจนวุ่นวาย ส่งผลให้สภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ ซึ่งพรรคให้ความสำคัญต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก เช่น บัตรประชารัฐ ที่ประชาชนต้องได้รับครบทุกคน ราคาสินค้า การเกษตร ประมง ผู้สูงอายุต้องได้รับการดูแล อสม.ต้องได้รับเงิน 1,000 บาทต่อเดือน รวมถึงการพัฒนาท้องถิ่นให้เจริญรับการท่องเที่ยวและการกระจายรายได้

ด้านนายสัมพันธ์ได้ขึ้นเวทีกล่าวแนะนำตัว ก่อนจะระบุว่าในอดีตพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก, อ.แว้ง และ อ.สุไหงปาดี ไม่มีการพัฒนาพื้นที่มายาวนาน ทั้งยังเป็นพื้นที่ 1 ในสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยที่ผ่านมา ก็มี สส.ในพื้นที่มาแล้วหลายคน แต่พื้นที่ไม่มีการพัฒนาที่ดีขึ้น โดยเฉพาะสภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ ประชาชนขาดรายได้ สถานการณ์ไม่ดีขึ้น พร้อมเสนอตัวเป็น สส.เพื่อพัฒนาให้เกิดความเจริญก้าวหน้าในหลายๆ ด้าน ที่ยังต้องทำในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง