ข่าวอินโฟเควสท์
06:20 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ญี่ปุ่น 06.50 น. ดุลการค้าเดือน…
06:15 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดบวก 1.5% ขานรับการผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนสดใส   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อวันศุกร์ (18 ต.ค.) ขานรับรายงาน…
06:03 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 18 ต.ค…
06:01 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 255.68 จุด เหตุนลท.วิตกข่าวธุรกิจเชิงลบ,แนวโน้มศก.โลกอ่อนแอ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่…
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…

อนค.ตรังปลื้มโพลล์คะแนนนิยมสูง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 00:00:55 น.

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม นายปองศักดิ์ ชอบทำกิจ ผู้สมัคร สส.ตรัง เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึง ผลโพลล์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) ต่อกระแสนิยมและความไปได้ของผู้สมัครจาก พรรคที่จะชนะการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ ที่ระบุว่ากระแสนิยมพรรคอนาคตใหม่ นำหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าได้ติดตามถึงการสำรวจ ดังกล่าว และถ้ามองด้วยความเป็นธรรม มีการสำรวจ 14 จังหวัดภาคใต้ ประชากรกว่า 1,400 คน ผลสรุปถือว่าเป็นข้อมูลด้านวิชาการ และพรรค ก็ยินดีที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้มองเห็นความตื่นตัวด้านประชาธิปไตย มองถึงสิทธิ เสรีภาพ กระแสความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในปัจจุบัน

นายปองศักดิ์ กล่าวอีกว่า โพลล์เป็นเรื่องทางวิชาการมีการรับรองถูกต้อง ส่วนจะส่งผลดีต่อตัวผู้สมัคร สส.หรือไม่นั้น สำหรับพื้นที่เขต 1 ตรัง ก็คงมีกลุ่มนักศึกษา มอ.วิทยาเขตตรัง ที่เลือกตั้งตามกระแสของโพลล์เช่นกัน โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ คงเลือกพรรคอนาคตใหม่ ส่วนตัวก็มีการหาเสียงโดยเข้าสู่รั้วสถาบัน การศึกษา เช่น มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ การศึกษานอกที่ตั้งตรัง วิทยาลัยการอาชีพห้วยยอด และมหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ที่ อ.สิเกา จ.ตรัง ตนเข้าไปคุยกับนักศึกษาหาเสียง ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตย แนะนำตัว ก็ปรากฏว่าได้รับการตอบรับดีเป็นอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง