ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

อนค.ตรังปลื้มโพลล์คะแนนนิยมสูง

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 00:00:55 น.

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม นายปองศักดิ์ ชอบทำกิจ ผู้สมัคร สส.ตรัง เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึง ผลโพลล์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) ต่อกระแสนิยมและความไปได้ของผู้สมัครจาก พรรคที่จะชนะการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ ที่ระบุว่ากระแสนิยมพรรคอนาคตใหม่ นำหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าได้ติดตามถึงการสำรวจ ดังกล่าว และถ้ามองด้วยความเป็นธรรม มีการสำรวจ 14 จังหวัดภาคใต้ ประชากรกว่า 1,400 คน ผลสรุปถือว่าเป็นข้อมูลด้านวิชาการ และพรรค ก็ยินดีที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้มองเห็นความตื่นตัวด้านประชาธิปไตย มองถึงสิทธิ เสรีภาพ กระแสความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในปัจจุบัน

นายปองศักดิ์ กล่าวอีกว่า โพลล์เป็นเรื่องทางวิชาการมีการรับรองถูกต้อง ส่วนจะส่งผลดีต่อตัวผู้สมัคร สส.หรือไม่นั้น สำหรับพื้นที่เขต 1 ตรัง ก็คงมีกลุ่มนักศึกษา มอ.วิทยาเขตตรัง ที่เลือกตั้งตามกระแสของโพลล์เช่นกัน โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ คงเลือกพรรคอนาคตใหม่ ส่วนตัวก็มีการหาเสียงโดยเข้าสู่รั้วสถาบัน การศึกษา เช่น มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ การศึกษานอกที่ตั้งตรัง วิทยาลัยการอาชีพห้วยยอด และมหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ที่ อ.สิเกา จ.ตรัง ตนเข้าไปคุยกับนักศึกษาหาเสียง ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตย แนะนำตัว ก็ปรากฏว่าได้รับการตอบรับดีเป็นอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง