'มิตซูบิชิ'แสดงยนตรกรรมที่เจนีวามอเตอร์โชว์ครั้งที่89

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 00:00:13 น.

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งข่าวว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น จัดแสดงยนตรกรรม และนวัตกรรมแห่งการขับเคลื่อนเพื่ออนาคต ณ มหกรรมยานยนต์ เจนีวา มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 89 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-17 มีนาคม 2562 ภายใต้แนวคิด "Drive your Ambition"

ในโอกาสดังกล่าว มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้ทำการเผยโฉม มิตซูบิชิเอ็งเกลแบร์ก ทัวเรอร์ และ รถอเนกประสงค์ มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์ ใหม่รุ่นปี 2020 ครั้งแรกในโลก นอกจากนี้ ยังได้ทำการเปิดตัวรถกระบะ ไทรทัน ใหม่ ภายใต้ชื่อรุ่น มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่สู่ภูมิภาคยุโรปเป็นครั้งแรก

นอกจากการจัดแสดงยนตรกรรมแล้ว มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยังได้จัดให้มีการสาธิต"เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์"(DENDO DRIVE HOUSE-DDH) นวัตกรรมสำหรับการใช้พลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการการใช้พลังงานที่สูงขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวยังได้รับการพัฒนาให้สามารถทำงานได้อย่างครบวงจรช่วยให้ลูกค้าสามารถผลิตและจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า ตลอดจนการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับยานพาหนะ และที่พักอาศัยได้โดยอัตโนมัติ โดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า เดนโด(Dendo) ซึ่งมีความหมายว่าไฟฟ้าในภาษาญี่ปุ่น

ทั้งนี้ เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ จะประกอบด้วย แผงโซลาร์เซลล์อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าแบบสองทิศทางซึ่งสามารถทำได้ทั้งการจ่าย และรับกระแสไฟฟ้าระหว่างยานพาหนะ และที่พักอาศัยซึ่งใช้เทคโนโลยีแบบ Vehicleto-Home หรือ V2H และแบตเตอรี่สำหรับบรรจุ และจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าสำหรับส่วนที่พักอาศัยและรถยนต์มิตซูบิชิขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีพีเอชอีวี

1. ยานยนต์ไฮไลท์ภายในบูธ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จัดแสดง มิตซูบิชิเอ็งเกลแบร์ก ทัวเรอร์ และ รถอเนกประสงค์ มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์ ใหม่ รุ่นปี 2020 (หรือชื่อรุ่น อาร์วีอาร์ หรือ เอาท์แลนเดอร์ สปอร์ต สำหรับบางประเทศ) รวมถึงรถกระบะ มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่

* มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สานต่อตำนานความสำเร็จของรถกระบะมิตซูบิชิ ด้วย มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อสมรรถนะ"แกร่ง...ลุยทุกอุปสรรค"และยังสามารถตอบสนองการใช้งานของลูกค้าได้อย่างหลากหลายโดดเด่นและทรงพลังด้วยดีไซน์ ADVANCE DYNAMIC SHIELD อันเป็นเอกลักษณ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส พร้อมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน สี่ล้ออันเหนือระดับเพื่อสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม บนทุกสภาพถนนอีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ทันสมัยอย่างครบครัน ดังนั้น นอกจาก มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่ จะแข็งแกร่งทนทานเหมาะสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์แล้ว ขณะเดียวกันก็มอบความนุ่มนวลและสะดวกสบายสามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.2 ลิตร ทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 6 จังหวะและมีให้เลือกแบบเกียร์ธรรมดา มอบอัตราเร่งอันทรงพลังและนุ่มนวลรวมถึงเงียบกว่าเดิม พร้อมเทคโนโลยี AdBlue จ* เพื่อให้การทำงานของเครื่องยนต์สอดคล้องกับมาตรฐานอัตราการปล่อยไอเสีย Euro 6d-TEMP ใหม่ของยุโรป

2. การจัดแสดงนวัตกรรมภายในบูธ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส
(1) เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์(DENDO DRIVE HOUSE - DDH)

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จัดแสดงต้นแบบนวัตกรรม"เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์"เพื่อสาธิตเทคโนโลยีดังกล่าวให้แก่ผู้ที่สนใจได้รับทราบถึงประโยชน์และประสิทธิภาพในการใช้พลังงานไฟฟ้าจากเทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งนอกจากจะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายและประหยัดพลังงานได้แล้ว ยังสามารถผลิตไฟฟ้าได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือภัยพิบัติ ถือเป็นนวัตกรรมอันจะนำไปสู่ความยั่งยืนด้านพลังงานในอนาคต

(2) มิตซูบิชิ คอนเนค

มิตซูบิชิ คอนเนค คือการสาธิตเทคโนโลยีระบบ SDA (Smartphone-link Display Audio) ซึ่งเชื่อมต่อระบบ อินโฟเทนเมนต์ผ่านสมาร์ทโฟนโดยผู้ที่สนใจจะได้สัมผัสถึงประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเข้าถึงบริการเพื่อการบำรุงรักษารถยนต์และระบบความบันเทิงต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม :
บูธมิตซูบิชิ มอเตอร์ส
http://www.mitsubishi -motors.com/en/innovation/motorshow/2019/gms2019/
วีดีโอคลิป เดนโดไดร์ฟ เฮ้าส์

https://

เจนีวา มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 89
https://www.gims.swiss/
*AdBlue จเป็นเครื่องหมายทาง การค้าของสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ เยอรมัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง